Xã hội Cập nhật lúc 15:20:39 07/10/2019  (Lượt xem:  1910 )
Hơn 5

Hơn 5.594 triệu đồng ủng hộ học sinh - sinh viên nghèo

BTO- Nhằm đánh giá kết quả triển khai cuộc vận động Quỹ "tiếp bước cho em đến trường" năm 2019, rút kinh nghiệm buổi truyền hình trực tiếp lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ và trao học bổng tiếp bước cho em đến trường, triển khai các công việc tiếp theo, Ban Chỉ đạo cuộc vận động "tiếp bước cho em đến trường" vừa triệu tập cuộc họp do đồng chí Đặng Hồng Sỹ, Trưởng Ban Dân vận kiêm trưởng Ban Chỉ đạo cuộc vận động chủ trì.

Tính đến ngày 6/9, đã có 198 tập thể, cá nhân ở trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ khuyến học tỉnh, với tổng số tiền 5.594.825.000 đồng, đạt 279 % kế hoạch, tăng 1.567.522.000 đồng so cùng kỳ năm 2018. Trong số này có 73 đơn vị có mức ủng hộ từ 10 triệu đồng trở lên, 29 đơn vị ủng hộ từ 50 triệu đồng trở lên, đơn vị ủng hộ cao nhất là Công ty xổ số kiến thiết và Tập đoàn Novaland (mỗi đơn vị 1 tỷ đồng). Riêng tập đoàn Novaland ngoài ủng hộ tiền còn ủng hộ 200 chiếc xe đạp cho các em học sinh, và 2 đơn vị khác ủng hộ 1.200 cuốn vở học sinh. Đến nay đã có 197/198 đơn vị chuyển tiền ủng hộ vào tài khoản, với tổng số tiền 5.491.325.000 đồng.

Hiện Hội khuyến học tỉnh đang tập hợp hồ sơ, thủ tục đề nghị của Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố để tổ chức xét và tham mưu cho Ban Chỉ đạo tỉnh cấp học bổng "tiếp bước cho em đến trường" năm học 2019-2020.

Danh sách các cơ quan, doanh ngiệp ủng hộ quỹ khuyến học "tiếp bước cho em đến trường" tỉnh năm 2019.

Tại đây

ĐD

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Hơn 3 năm vẫn chưa thi hành được bản án

BT - Bà Huỳnh Thị Ninh, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Từ năm 2017 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Bình vẫn chưa thi hành được bản án của Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình đã tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Quang Tùng, bà Nguyễn Thị Huệ, thị trấn Chợ Lầu phải có nghĩa vụ hoàn trả cho bà Huỳnh Thị Ninh 110 triệu đồng, bà Trần Thị Cúc 200 triệu đồng, bà Lâm Thị Tuyết 30 triệu đồng, gây bức xúc cho 3 đương sự.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết