Xã hội Cập nhật lúc 15:20:39 07/10/2019  (Lượt xem:  1743 )
Hơn 5

Hơn 5.594 triệu đồng ủng hộ học sinh - sinh viên nghèo

BTO- Nhằm đánh giá kết quả triển khai cuộc vận động Quỹ "tiếp bước cho em đến trường" năm 2019, rút kinh nghiệm buổi truyền hình trực tiếp lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ và trao học bổng tiếp bước cho em đến trường, triển khai các công việc tiếp theo, Ban Chỉ đạo cuộc vận động "tiếp bước cho em đến trường" vừa triệu tập cuộc họp do đồng chí Đặng Hồng Sỹ, Trưởng Ban Dân vận kiêm trưởng Ban Chỉ đạo cuộc vận động chủ trì.

Tính đến ngày 6/9, đã có 198 tập thể, cá nhân ở trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ khuyến học tỉnh, với tổng số tiền 5.594.825.000 đồng, đạt 279 % kế hoạch, tăng 1.567.522.000 đồng so cùng kỳ năm 2018. Trong số này có 73 đơn vị có mức ủng hộ từ 10 triệu đồng trở lên, 29 đơn vị ủng hộ từ 50 triệu đồng trở lên, đơn vị ủng hộ cao nhất là Công ty xổ số kiến thiết và Tập đoàn Novaland (mỗi đơn vị 1 tỷ đồng). Riêng tập đoàn Novaland ngoài ủng hộ tiền còn ủng hộ 200 chiếc xe đạp cho các em học sinh, và 2 đơn vị khác ủng hộ 1.200 cuốn vở học sinh. Đến nay đã có 197/198 đơn vị chuyển tiền ủng hộ vào tài khoản, với tổng số tiền 5.491.325.000 đồng.

Hiện Hội khuyến học tỉnh đang tập hợp hồ sơ, thủ tục đề nghị của Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố để tổ chức xét và tham mưu cho Ban Chỉ đạo tỉnh cấp học bổng "tiếp bước cho em đến trường" năm học 2019-2020.

Danh sách các cơ quan, doanh ngiệp ủng hộ quỹ khuyến học "tiếp bước cho em đến trường" tỉnh năm 2019.

Tại đây

ĐD

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533