Xã hội Cập nhật lúc 16:50:31 18/11/2020  (Lượt xem:  5810 )
Họp báo thông tin về một số dự á

Họp báo thông tin về một số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh

BTO - Chiều 18/11, UBND tỉnh đã tổ chức họp báo thông tin về 4 dự án đầu tư mà thời gian qua, các phương tiện truyền thông đại chúng đã thông tin nhiều chiều, gây ảnh hưởng không tốt trong dư luận. Có 30 phóng viên đến từ các cơ quan báo chí trên cả nước tham gia. Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với mong muốn các phóng viên tham dự cần chỉ ra cụ thể tỉnh sai chỗ nào, căn cứ vào quy định pháp luật rõ ràng.

Các phóng viên quan tâm đến các nội dung liên quan đến 4 dự án là vì sao không đấu giá đất; rừng ở dự án Biển Quê Hương có phải là rừng phòng hộ, chủ đầu tư đã thực hiện xong các nghĩa vụ tài chính; việc đền bù, tái định cư cho những hộ dân tại dự án lấn biển Trường Phúc Hải; xây dựng Trường Mầm non Lê Quý Đôn với 500 cháu có dư thừa so với tình hình dân số hiện tại của TP.Phan Thiết…

Các sở ngành chức năng ở tỉnh đã trả lời cụ thể từng câu hỏi. Như tại dự án Trường Mầm non Lê Quý Đôn không đấu giá đất, vì thuộc lĩnh vực ưu đãi đầu tư theo phụ lục 1, Nghị định 118. Dự án Khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2 với 3 lô đất không đấu giá, vì đã thông báo 6 lần nhưng không có người tham gia đấu giá nên UBND tỉnh tiến hành giao, cho thuê đất theo khoản 3, điều 118, Luật Đất đai 2013.

Dự án lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị phường Đức Long, TP. Phan Thiết có 26,9 ha mặt nước ven biển, không có đất; 958,8 m2 đất còn lại phải thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư…không có đất sạch nên không đủ điều kiện để đấu giá đất.

Dự án khu dịch vụ du lịch cộng đồng Biển Quê Hương có hơn 10 ha thuộc xã Thuận Quý, Hàm Thuận Nam đã chuyển sang đất thương mại dịch vụ nhưng thuộc địa bàn ưu đãi đầu tư, 2 ha ở xã Tiến Thành, TP.Phan Thiết thuộc địa bàn không ưu đãi đầu tư nhưng diện tích này để xây dựng khu sinh hoạt cộng đồng nên cũng không thuộc trường hợp đấu giá đất.

Riêng 7,17 ha đất rừng thuộc dự án khu dịch vụ du lịch công cộng Biển Quê Hương là đất ngoài quy hoạch 3 loại rừng từ 25 năm nay. Đây là cây rừng phi lao do nhân dân trồng theo chủ trương các địa phương trồng ở vùng hoang hóa, tạo mảng xanh cảnh quan nên không phải là rừng phòng hộ. Chủ đầu tư đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính như nộp tiền trồng rừng thay thế…trước khi được tác động 7,17 ha rừng.

Kết buổi họp báo, ông Nguyễn Đức Hòa đề nghị phóng viên các báo phối hợp với tỉnh chặt chẽ hơn, chủ động nắm thông tin qua các sở, ngành, nhằm tuyên truyền tốt và kịp thời về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh.

Bích Nghị

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Phải giữ uy tín trong buôn bán

  BT- Lâu nay việc dùng các giỏ quà với nhiều mặt hàng làm sẵn như trái cây, bánh kẹo hay những thứ đồ thiết thực gồm các gia vị phục vụ trong nhà bếp như bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, nước mắm…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533