Xã hội Cập nhật lúc 09:52:43 27/04/2019  (Lượt xem:  921 )
Họp báo về Điểm du lịch Suối Tiê

Họp báo về Điểm du lịch Suối Tiên: Tiếp tục khắc phục những phản ảnh của báo, đài

BTO- UBND thành phố Phan Thiết vừa tổ chức họp báo liên quan đến việc quản lý, khai thác tại điểm du lịch Suối Tiên thuộc địa bàn phường Hàm Tiến và xã Thiện Nghiệp. Cuộc họp do ông Võ Văn Thông - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì và có sự tham gia của lãnh đạo các phòng ban, đơn vị liên quan: Văn hóa - Thông tin, Quản lý đô thị, Tài chính - Kế hoạch, Tài nguyên - Môi trường, Chi cục Thuế Phan Thiết, Ban quản lý Khu Du lịch Hàm Tiến - Mũi Né, Công an thành phố…

Buổi họp báo vừa được UBND thành phố Phan Thiết tổ chức.

Theo đánh giá của đại diện UBND thành phố Phan Thiết, khi Suối Tiên chưa được đầu tư thì vấn đề vệ sinh môi trường, rác thải cũng như tình trạng lấn chiếm dòng suối, chèo kéo du khách, an ninh trật tự không đảm bảo…  đã gây bức xúc trong dư luận, được nhiều báo, đài phản ảnh. Trước thực trạng như trên và hướng đến thực hiện xã hội hóa trên lĩnh vực du lịch, UBND thành phố thống nhất chủ trương cho phép Công ty CP Đầu tư Xây dựng Green Dragon khảo sát, lập thủ tục đầu tư, khai thác Điểm du lịch sinh thái Suối Tiên. Sau đó vào giữa năm 2018, doanh nghiệp có báo cáo đề xuất phương án tạm đầu tư, khai thác và được thành phố đồng ý bằng văn bản về vấn đề này nhằm góp phần gìn giữ cảnh quan thiên nhiên của Điểm du lịch sinh thái Suối Tiên.

 Tại buổi họp báo, các phóng viên đại diện cho Báo Nhân Dân, Báo Thanh Niên, Báo Tuổi Trẻ, Vietnamnet, Báo Sài Gòn Giải Phóng… đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến Công ty CP Đầu tư Xây dựng Green Dragon. Như về nguồn thu và sử dụng phí tham quan, đại diện Chi cục Thuế cho biết đây là đơn vị kinh doanh khấu trừ nên chỉ mới tự khai, tự nộp và sắp tới sẽ được ngành chức năng kiểm tra định kỳ. Đối với tính pháp lý trong đầu tư, cuối năm ngoái UBND tỉnh đã có văn bản cho doanh nghiệp này khảo sát, lập thủ tục đầu tư Điểm du lịch sinh thái Suối Tiên với diện tích hơn 7 ha, hiện đã hoàn thành hồ sơ, thủ tục và đang lấy ý kiến các sở ngành liên quan.

Những bất cập, tồn tại ở Điểm du lịch Suối Tiên (TP. Phan Thiết) tiếp tục được các báo đài phản ánh và cần khắc phục trong thời gian tới.

Với vấn đề mà phóng viên Báo Bình Thuận nêu ra, đại diện Ban quản lý Khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né và Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Phan Thiết cũng thừa nhận một số bất cập, tồn tại. Theo đó sẽ xem xét vị trí đặt các nhà vệ sinh công cộng cho phù hợp hơn, hay như việc xâm hại (đắp cát, vẽ bậy lên thạch nhủ) gây phản cảm cho thắng cảnh tự nhiên ở Suối Tiên cũng được tăng cường quản lý…

 Kết thúc buổi họp báo, ông Võ Văn Thông - Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết cho biết địa phương luôn cầu thị, lắng nghe và tiếp thu tất cả các ý kiến, đồng thời sớm chỉ đạo phòng ban, đơn vị liên quan phối hợp doanh nghiệp tiếp tục khắc phục những phản ảnh của báo đài nêu ra tại buổi họp báo.

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533