Xã hội Cập nhật lúc 09:52:43 27/04/2019  (Lượt xem:  997 )
Họp báo về Điểm du lịch Suối Tiê

Họp báo về Điểm du lịch Suối Tiên: Tiếp tục khắc phục những phản ảnh của báo, đài

BTO- UBND thành phố Phan Thiết vừa tổ chức họp báo liên quan đến việc quản lý, khai thác tại điểm du lịch Suối Tiên thuộc địa bàn phường Hàm Tiến và xã Thiện Nghiệp. Cuộc họp do ông Võ Văn Thông - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì và có sự tham gia của lãnh đạo các phòng ban, đơn vị liên quan: Văn hóa - Thông tin, Quản lý đô thị, Tài chính - Kế hoạch, Tài nguyên - Môi trường, Chi cục Thuế Phan Thiết, Ban quản lý Khu Du lịch Hàm Tiến - Mũi Né, Công an thành phố…

Buổi họp báo vừa được UBND thành phố Phan Thiết tổ chức.

Theo đánh giá của đại diện UBND thành phố Phan Thiết, khi Suối Tiên chưa được đầu tư thì vấn đề vệ sinh môi trường, rác thải cũng như tình trạng lấn chiếm dòng suối, chèo kéo du khách, an ninh trật tự không đảm bảo…  đã gây bức xúc trong dư luận, được nhiều báo, đài phản ảnh. Trước thực trạng như trên và hướng đến thực hiện xã hội hóa trên lĩnh vực du lịch, UBND thành phố thống nhất chủ trương cho phép Công ty CP Đầu tư Xây dựng Green Dragon khảo sát, lập thủ tục đầu tư, khai thác Điểm du lịch sinh thái Suối Tiên. Sau đó vào giữa năm 2018, doanh nghiệp có báo cáo đề xuất phương án tạm đầu tư, khai thác và được thành phố đồng ý bằng văn bản về vấn đề này nhằm góp phần gìn giữ cảnh quan thiên nhiên của Điểm du lịch sinh thái Suối Tiên.

 Tại buổi họp báo, các phóng viên đại diện cho Báo Nhân Dân, Báo Thanh Niên, Báo Tuổi Trẻ, Vietnamnet, Báo Sài Gòn Giải Phóng… đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến Công ty CP Đầu tư Xây dựng Green Dragon. Như về nguồn thu và sử dụng phí tham quan, đại diện Chi cục Thuế cho biết đây là đơn vị kinh doanh khấu trừ nên chỉ mới tự khai, tự nộp và sắp tới sẽ được ngành chức năng kiểm tra định kỳ. Đối với tính pháp lý trong đầu tư, cuối năm ngoái UBND tỉnh đã có văn bản cho doanh nghiệp này khảo sát, lập thủ tục đầu tư Điểm du lịch sinh thái Suối Tiên với diện tích hơn 7 ha, hiện đã hoàn thành hồ sơ, thủ tục và đang lấy ý kiến các sở ngành liên quan.

Những bất cập, tồn tại ở Điểm du lịch Suối Tiên (TP. Phan Thiết) tiếp tục được các báo đài phản ánh và cần khắc phục trong thời gian tới.

Với vấn đề mà phóng viên Báo Bình Thuận nêu ra, đại diện Ban quản lý Khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né và Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Phan Thiết cũng thừa nhận một số bất cập, tồn tại. Theo đó sẽ xem xét vị trí đặt các nhà vệ sinh công cộng cho phù hợp hơn, hay như việc xâm hại (đắp cát, vẽ bậy lên thạch nhủ) gây phản cảm cho thắng cảnh tự nhiên ở Suối Tiên cũng được tăng cường quản lý…

 Kết thúc buổi họp báo, ông Võ Văn Thông - Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết cho biết địa phương luôn cầu thị, lắng nghe và tiếp thu tất cả các ý kiến, đồng thời sớm chỉ đạo phòng ban, đơn vị liên quan phối hợp doanh nghiệp tiếp tục khắc phục những phản ảnh của báo đài nêu ra tại buổi họp báo.

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533