Xã hội Cập nhật lúc 11:36:03 29/01/2019  (Lượt xem:  1859 )
Họp mặt chức sắc các tôn giáo

Họp mặt chức sắc các tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu

BTO- Chiều 28/1, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt với 180 chức sắc tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu trong tỉnh để thông tin tình hình kinh tế - xã hội trong năm 2018 và nhiệm vụ năm 2019. Đồng thời, phổ biến những nội dung cơ bản về Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII).

Họp mặt các chức sắc tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu trong tỉnh.

Bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thông tin tóm tắt tình hình, kết quả công tác Mặt trận năm 2018. Theo đó, trong năm qua Mặt trận các cấp trong tỉnh đã phát huy vai trò trung tâm trong việc tập hợp, giáo dục, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt, các chức sắc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo, bà con các dân tộc ngày càng tin tưởng vào các hoạt động xã hội ở địa phương, có nhiều nỗ lực phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động các tầng lớp xã hội dấy lên các phong trào thi đua yêu nước, hăng hái tham gia phát triển sản xuất, góp sức, góp công, góp của xây dựng cuộc sống mới…

Bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tóm tắt tình hình, kết quả công tác Mặt trận năm 2018

Cũng tại buổi họp mặt, ông Hồ Trung Phước - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018; đồng thời quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII).

Ông Hồ Trung Phước - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phổ biến các nội dung cơ bản về Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII)

Trong không khí đoàn kết, cởi mở, các chức sắc trên địa bàn tỉnh bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế của tỉnh trong năm qua. Các vị chức sắc đã thẳng thẳn phản ánh tới các cấp, ngành tiếp tục quan tâm hơn đến một số vấn đề như: cấp đất sản xuất, tạo công ăn, việc làm cho các hộ nghèo, khó khăn; có chính sách hỗ trợ cho nông dân bị thiệt hại trong mùa mưa lũ vừa qua để bà con ổn định đời sống và có điều kiện tái sản xuất trong vụ mùa sắp đến; tạo công ăn việc làm cho sinh viên mới ra trường; đặc biệt là học sinh, sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số; quan tâm tổ chức các diễn đàn, phương tiện và cách thức tiến hành đối thoại giữa các tôn giáo với nhau, giữa nhà nước, các tổ chức xã hội với các tôn giáo... Về phía các chức sắc sẽ phát huy vai trò của mình để tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con giáo dân, tăng, ni, phật tử thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533