Xã hội Cập nhật lúc 11:36:03 29/01/2019  (Lượt xem:  1663 )
Họp mặt chức sắc các tôn giáo

Họp mặt chức sắc các tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu

BTO- Chiều 28/1, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt với 180 chức sắc tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu trong tỉnh để thông tin tình hình kinh tế - xã hội trong năm 2018 và nhiệm vụ năm 2019. Đồng thời, phổ biến những nội dung cơ bản về Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII).

Họp mặt các chức sắc tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu trong tỉnh.

Bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thông tin tóm tắt tình hình, kết quả công tác Mặt trận năm 2018. Theo đó, trong năm qua Mặt trận các cấp trong tỉnh đã phát huy vai trò trung tâm trong việc tập hợp, giáo dục, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt, các chức sắc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo, bà con các dân tộc ngày càng tin tưởng vào các hoạt động xã hội ở địa phương, có nhiều nỗ lực phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động các tầng lớp xã hội dấy lên các phong trào thi đua yêu nước, hăng hái tham gia phát triển sản xuất, góp sức, góp công, góp của xây dựng cuộc sống mới…

Bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tóm tắt tình hình, kết quả công tác Mặt trận năm 2018

Cũng tại buổi họp mặt, ông Hồ Trung Phước - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018; đồng thời quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII).

Ông Hồ Trung Phước - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phổ biến các nội dung cơ bản về Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII)

Trong không khí đoàn kết, cởi mở, các chức sắc trên địa bàn tỉnh bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế của tỉnh trong năm qua. Các vị chức sắc đã thẳng thẳn phản ánh tới các cấp, ngành tiếp tục quan tâm hơn đến một số vấn đề như: cấp đất sản xuất, tạo công ăn, việc làm cho các hộ nghèo, khó khăn; có chính sách hỗ trợ cho nông dân bị thiệt hại trong mùa mưa lũ vừa qua để bà con ổn định đời sống và có điều kiện tái sản xuất trong vụ mùa sắp đến; tạo công ăn việc làm cho sinh viên mới ra trường; đặc biệt là học sinh, sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số; quan tâm tổ chức các diễn đàn, phương tiện và cách thức tiến hành đối thoại giữa các tôn giáo với nhau, giữa nhà nước, các tổ chức xã hội với các tôn giáo... Về phía các chức sắc sẽ phát huy vai trò của mình để tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con giáo dân, tăng, ni, phật tử thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết