Xã hội Cập nhật lúc 11:36:03 29/01/2019  (Lượt xem:  1761 )
Họp mặt chức sắc các tôn giáo

Họp mặt chức sắc các tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu

BTO- Chiều 28/1, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt với 180 chức sắc tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu trong tỉnh để thông tin tình hình kinh tế - xã hội trong năm 2018 và nhiệm vụ năm 2019. Đồng thời, phổ biến những nội dung cơ bản về Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII).

Họp mặt các chức sắc tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu trong tỉnh.

Bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thông tin tóm tắt tình hình, kết quả công tác Mặt trận năm 2018. Theo đó, trong năm qua Mặt trận các cấp trong tỉnh đã phát huy vai trò trung tâm trong việc tập hợp, giáo dục, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt, các chức sắc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo, bà con các dân tộc ngày càng tin tưởng vào các hoạt động xã hội ở địa phương, có nhiều nỗ lực phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động các tầng lớp xã hội dấy lên các phong trào thi đua yêu nước, hăng hái tham gia phát triển sản xuất, góp sức, góp công, góp của xây dựng cuộc sống mới…

Bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tóm tắt tình hình, kết quả công tác Mặt trận năm 2018

Cũng tại buổi họp mặt, ông Hồ Trung Phước - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018; đồng thời quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII).

Ông Hồ Trung Phước - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phổ biến các nội dung cơ bản về Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII)

Trong không khí đoàn kết, cởi mở, các chức sắc trên địa bàn tỉnh bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế của tỉnh trong năm qua. Các vị chức sắc đã thẳng thẳn phản ánh tới các cấp, ngành tiếp tục quan tâm hơn đến một số vấn đề như: cấp đất sản xuất, tạo công ăn, việc làm cho các hộ nghèo, khó khăn; có chính sách hỗ trợ cho nông dân bị thiệt hại trong mùa mưa lũ vừa qua để bà con ổn định đời sống và có điều kiện tái sản xuất trong vụ mùa sắp đến; tạo công ăn việc làm cho sinh viên mới ra trường; đặc biệt là học sinh, sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số; quan tâm tổ chức các diễn đàn, phương tiện và cách thức tiến hành đối thoại giữa các tôn giáo với nhau, giữa nhà nước, các tổ chức xã hội với các tôn giáo... Về phía các chức sắc sẽ phát huy vai trò của mình để tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con giáo dân, tăng, ni, phật tử thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533