Xã hội Cập nhật lúc 11:03:47 17/03/2020  (Lượt xem:  1741 )
Họp trực tuyến phòng chống dịch

Họp trực tuyến phòng chống dịch Covid-19: Tiếp tục tầm soát, phát hiện F1, F2

BT- “Tầm soát, phát hiện sớm F1, F2, khoanh vùng cách ly là một trong số những yếu tố quyết định hiệu quả phòng chống Covid-19”. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh trong cuộc họp trực tuyến về triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 vào sáng 16/3.

Họp trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 sáng 16/3.

Theo Sở Y tế, tính đến trưa 16/3, tổng số trường hợp mắc Covid-19 tại tỉnh là 9 người đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận, với sức khỏe ổn không ho, không sốt. Riêng 14 trường hợp đang theo dõi cách ly tại Bệnh viện Phổi tỉnh, thì có 12 trường hợp đã xét nghiệm âm tính và 2 trường hợp đang chờ kết quả (1 sốt nhẹ). Số lượng cách ly tập trung gồm 83 trường hợp tại Trung đoàn 812, 7 trường hợp tại Trường Quân sự tỉnh, 4 người nước ngoài tại cơ sở số 4, đường 19/4. Ngành y tế tỉnh đã và đang giám sát điều tra dịch tễ, xử lý môi trường theo dõi sức khỏe diện F1, F2 theo quy định.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu ngành y tế tiếp tục khẩn trương rà soát F1, F2. Đồng thời, Sở Y tế phối hợp Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận và các chuyên gia trung ương tập huấn cấp tốc cho sinh viên y tế về phòng chống bệnh này để phụ giúp lực lượng y tế khi cần thiết. Từ tuyến xã đến tuyến tỉnh phải giám sát, quản lý chặt các trường hợp cách ly F1, F2 tuân thủ theo hướng dẫn y tế, có hình thức xử lý những trường hợp vi phạm… Công an tỉnh phối hợp cơ quan liên quan quản lý số người nước ngoài đến Bình Thuận, số người Bình Thuận đi nước ngoài trở về, khách vãng lai đi từ nước ngoài, đi từ tỉnh có dịch bệnh... Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phải xem trọng sức khỏe công nhân, người lao động, duy trì hoạt động sản xuất; hỗ trợ nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay, khẩu trang cho công nhân, người lao động phòng bệnh Covid-19.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533