Xã hội Cập nhật lúc 10:33:40 21/02/2020  (Lượt xem:  1877 )
Hướng dẫn chương trình kế toán c

Hướng dẫn chương trình kế toán cho Quỹ “Vì người nghèo”

BTO- Chiều 20/2, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp Bộ Tài chính tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về tập huấnhướng dẫn kế toán áp dụng cho Quỹ “Vì người nghèo”. Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Bình Thuận có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; kế toán Quỹ “Vì người nghèo” các huyện, thị, thành phố…

Tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Tài chính hướng dẫn chi tiết vềcông tác kế toán và sử dụng phần mềm kế toán theo các quy định tại Thông tư số 103/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính về hướng dẫn nghiệp vụ kế toán áp dụng cho Quỹ “Vì người nghèo”.

Theo đó,Thông tư 103 đã quy định một số biểu mẫu chứng từ bắt buộc, đặc biệt các đơn vị có thể tự lập chứng từ. Về hệ thống tài khoản, thay đổi lớn nhất là lược bỏ những tài khoản không liên quan, đồng thời có sự hệ thống hóa lại các tài khoản kế toán, từ đó đảm bảo tính nhất quán giữa các chế độ kế toán nói chung, phục vụ mục tiêu lập báo cáo tài chính.

Riêng phần mềm kế toán quỹ “Vì người nghèo”, đại diện Công ty phần mềm Misa cho biết, với mục đích tạo ra công cụ quản lý Quỹ “Vì người nghèo” đơn giản, hiệu quả, thay thế hoàn toàn hạch toán thủ công; giúp các cơ quan, đơn vị dễ dàng phát hiện và sửa chữa sai sót, tăng tính chính xác, minh bạch cho báo cáo tài chính, từ đó việc thống kê, phân tích, đánh giá báo cáo được thực hiện kịp thời, chủ động.

Thông qua hội nghị tập huấn, các đại biểu được trang bị kiến thức, phương pháp quản lý để thực hiện công tác kế toán Quỹ “Vì người nghèo” các cấp được khoa học và chính xác.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết