Xã hội Cập nhật lúc 08:13:48 06/08/2018  (Lượt xem:  651 )
Hướng tới lợi ích thiết thực của

Hướng tới lợi ích thiết thực của hội viên, nông dân

BT- Sáng 1/8, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm; bàn phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Nam.

6 tháng đầu năm, các cấp hội phối hợp các ngành tổ chức 432 lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật cho gần 28.000 lượt cán bộ, hội viên, nông dân. Bàn giao 3 mô hình/98 bóng đèn LED khai thác hải sản tại phường Bình Hưng; triển khai 3 mô hình chong đèn thanh long. Hội trực tiếp hướng dẫn xây dựng 187 mô hình kinh tế tại 10 huyện, thị, thành phố (trong đó có 186 tổ hợp tác và 1 hợp tác xã). Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững có nhiều kết quả. Các cấp hội đã vận động các hộ khá, giàu hỗ trợ hơn 800 triệu đồng, trên 5.900 ngày công giúp 225 hộ nghèo phát triển kinh tế. Ngoài ra, các cấp hội đã tuyên truyền, vận động nông dân tích cực tham gia đóng góp 9 tỷ đồng, 2.000 ngày công lao động; làm mới, sửa chữa, nâng cấp, bảo dưỡng 45 km đường giao thông nông thôn, nạo vét 1,7 km kênh mương nội đồng...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp hội cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, hướng tới lợi ích thiết thực của hội viên, nông dân; xây dựng nhiều mô hình kinh tế hợp tác, liên doanh, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ, nhất là công nghệ cao vào sản xuất; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chú ý chuyển đổi trên diện tích cây hàng năm và đất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây khác hiệu quả. Tập trung phát triển chăn nuôi trang trại công nghiệp, ứng dụng công nghệ cao các con nuôi chủ lực gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ; đảm bảo các sản phẩm khi sản xuất ra phải đạt tiêu chuẩn về số lượng, chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

 N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Buộc ông Dũng phải tháo dỡ trụ cổng rào

BT- Ông Nguyễn Đình Kim, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh phản ánh: Công ty TNHH Đông Tân tại phường Bình Tân, thị xã La Gi, do ông làm giám đốc đã giải thể cách đây 15 năm và đang làm thủ tục trả lại đất cho Nhà nước.

Xem chi tiết
Ghi âm lén, có vi phạm pháp luật?

 BTO- Phòng làm việc của tôi hầu hết là chị em phụ nữ. Vừa qua chúng tôi phát hiện có người đặt máy ghi âm lén trong phòng làm việc của tôi để nghe chúng tôi nói chuyện trong lúc làm việc. Vậy cho tôi hỏi việc ghi âm lén khi chưa có sự đồng ý có vi phạm pháp luật không?

Xem chi tiết
Bò thả rong phá vườn hoa cây cảnh

BTO- Đường Lê Duẩn giai đoạn 1 đã hoàn thành từ ngã tư giao lộ đường Trường Chinh đến QL 28 dài gần 2km. Đường đẹp, rộng được bố trí dải phân cách là bồn hoa nay đã xanh tốt. Thế nhưng bò thả rông của các hộ dân ở gần 2 bên đường đã dẫm nát.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533