Xã hội Cập nhật lúc 08:13:48 06/08/2018  (Lượt xem:  740 )
Hướng tới lợi ích thiết thực của

Hướng tới lợi ích thiết thực của hội viên, nông dân

BT- Sáng 1/8, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm; bàn phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Nam.

6 tháng đầu năm, các cấp hội phối hợp các ngành tổ chức 432 lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật cho gần 28.000 lượt cán bộ, hội viên, nông dân. Bàn giao 3 mô hình/98 bóng đèn LED khai thác hải sản tại phường Bình Hưng; triển khai 3 mô hình chong đèn thanh long. Hội trực tiếp hướng dẫn xây dựng 187 mô hình kinh tế tại 10 huyện, thị, thành phố (trong đó có 186 tổ hợp tác và 1 hợp tác xã). Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững có nhiều kết quả. Các cấp hội đã vận động các hộ khá, giàu hỗ trợ hơn 800 triệu đồng, trên 5.900 ngày công giúp 225 hộ nghèo phát triển kinh tế. Ngoài ra, các cấp hội đã tuyên truyền, vận động nông dân tích cực tham gia đóng góp 9 tỷ đồng, 2.000 ngày công lao động; làm mới, sửa chữa, nâng cấp, bảo dưỡng 45 km đường giao thông nông thôn, nạo vét 1,7 km kênh mương nội đồng...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp hội cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, hướng tới lợi ích thiết thực của hội viên, nông dân; xây dựng nhiều mô hình kinh tế hợp tác, liên doanh, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ, nhất là công nghệ cao vào sản xuất; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chú ý chuyển đổi trên diện tích cây hàng năm và đất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây khác hiệu quả. Tập trung phát triển chăn nuôi trang trại công nghiệp, ứng dụng công nghệ cao các con nuôi chủ lực gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ; đảm bảo các sản phẩm khi sản xuất ra phải đạt tiêu chuẩn về số lượng, chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

 N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533