Xã hội Cập nhật lúc 09:06:18 06/09/2020  (Lượt xem:  6510 )
Hủy bỏ giấy phép thông hành cho

Hủy bỏ giấy phép thông hành cho khách nước ngoài về đảo Phú Quý

BTO- Ngày 1/9, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản cho người nước ngoài về đảo Phú Quý mà không cần giấy phép vào biên giới biển của công an tỉnh. Đây là một bước tiến cho Phú Quý phát triển nhanh và bền vững, đặc biệt là ngành du lịch.

Một góc Phú Quý - Ảnh minh họa.

Những năm qua mặc dù số lượng khách đến tham quan, du lịch tại Phú Quý ngày càng tăng, nhưng chủ yếu là khách trong nước. Bởi người nước ngoài muốn đến du lịch hoặc Việt kiều về thăm gia đình tại đảo Phú Quý, thì bắt buộc phải phải có giấy phép thông hành theo quy định mới được cho phép. Đó cũng là một trong những rào cản nhất định khiến Phú Quý khó thu hút lượng khách quốc tế đến khám phá, du lịch.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách nước ngoài, Việt kiều đến đảo được thuận lợi. Ngày 1/9/2020 UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản đồng ý chủ trương cho người nước ngoài về đảo Phú Quý mà không cần giấy phép vào biên giới của công an tỉnh, đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát, nằm tình hình quản lý chặt chẽ hoạt động, cư trú của người nước ngoài khi ra đảo Phú Quý, có biện pháp phòng ngừa xâm phạm các hoạt động an ninh quốc gia và lây lan dịch bệnh Covid-19.

Việc tạo điều kiện cho người nước ngoài về đảo Phú Quý mà không cần giấy phép vào biên giới biển của công an tỉnh, sẽ giúp  Phú Quý thu hút khách du lịch quốc tế khi Phú Quý đã trở thành khu du lịch cấp tỉnh.

Bích Dung

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết