Xã hội Cập nhật lúc 08:58:07 03/08/2020  (Lượt xem:  1113 )
Huy động tất cả các cơ sở y tế đ

Huy động tất cả các cơ sở y tế đủ năng lực xét nghiệm Covid-19

BT- Ngày 1/8/2020, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ký ban hành Công văn khẩn số  4109/BYT-DP về việc thực hiện xét nghiệm Covid-19.

Theo đó, để tăng cường xét nghiệm tất cả các trường hợp nghi ngờ, Bộ Y tế yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và ngoài ngành y tế đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân lực sinh phẩm cho các phòng xét nghiệm trên địa bàn để bảo đảm xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 tại chỗ, đồng thời hỗ trợ các địa phương khác thực hiện xét nghiệm. Việc thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 phải đảm bảo theo hướng dẫn tại theo quy định tại Quyết định 2245/QĐ-BYT ngày 22/4/2020 của Bộ Y tế về xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 trong giai đoạn dịch Covid-19. Tất cả các cơ sở y tế đủ năng lực phải thực hiện xét nghiệm mà không chờ các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur đánh giá, thẩm định. Các phòng xét nghiệm đã được Bộ Y tế hoặc Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur xác nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định thì không cần gửi mẫu đến các phòng xét nghiệm khác để khẳng định lại trong trường hợp kết quả dương tính.

Hiện nay, tất cả các trường hợp đi về từ vùng dịch có xuất hiện triệu chứng về bệnh liên quan đến đường hô hấp cần phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất khai báo để được xét nghiệm theo quy định.      

Anh Chiến

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết