Xã hội Cập nhật lúc 09:58:04 06/10/2019  (Lượt xem:  1604 )
Khắc phục 77

Khắc phục 77,5 triệu đồng nợ tiền bảo hiểm

BTO - Trong tháng 8, 9/2019, đoàn thanh tra chuyên ngành đóng BHXH đã tiến hành thanh tra Công ty TNHH Tuấn Ngọc Granite, có địa chỉ tại J54-55, đường Tôn Đức Thắng, phường Xuân An, TP. Phan Thiết, chuyên sản xuất và kinh doanh đá Granite và Công ty TNHH sản xuất – xây dựng Thái Dương, có địa chỉ tại số 46, đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Lạc Tánh, Huyện Tánh Linh, chuyên xây dựng công trình dân dụng.

Sản xuất đá granite.

Hai doanh nghiệp này đều chưa chấp hành đúng luật BHXH, luật BHYT; chậm đóng BHXH, BHTN, BHYT cho người lao động trong năm 2018 và 2019. Cụ thể là: Công ty TNHH Tuấn Ngọc Granite, chưa đăng ký đóng BHXH, BHTN, BHYT kịp thời cho người lao động. Trong năm 2018 tổng số tiền công ty phải đóng là 52 triệu đồng, nhưng mới đóng được 11 triệu đồng. Số tiền còn lại 40,953 triệu đồng (nợ BHXH 8 tháng; nợ BHTN 5 tháng). Năm 2019 số tiền BHXH phải đóng đến tháng 6/2019 là 81,325 triệu đồng, công ty mới đóng 11,297 triệu đồng; số tiền còn nợ 70,028 triệu đồng (nợ BHXH 14 tháng; nợ BHTN 4 tháng) chuyển sang tháng 7/2019. Như vậy, Công ty TNHH Tuấn Ngọc Granite tham gia BHXH, BHTN, BHYT cho người lao động đầy đủ, đúng mức lương. Song, công ty còn chậm đóng, để nợ kéo dài. Đến tháng 7/2019 công ty còn nợ hơn 70 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình đoàn thanh tra làm việc Công ty TNHH Tuấn Ngọc Granite đã khắc phục được một phần nợ với số tiền 27,800 triệu đồng. Hiện công ty còn nợ 42,228 triệu đồng. Đoàn thanh tra yêu cầu công ty đóng dứt điểm số nợ nói trên và đóng BHXH phát sinh tháng 8, 9/2019.

Đối với Công ty TNHH sản xuất - xây dựng Thái Dương cũng chậm đóng và còn nợ tiền BHXH, BHTN, BHYT kéo dài. Đến hết tháng 7/2019 công ty còn nợ 78,089 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình đoàn thanh tra làm việc Công ty TNHH sản xuất - xây dựng Thái Dương đã khắc phục một phần nợ với số tiền 50 triệu đồng; số nợ còn lại 28,089 triệu đồng. Đoàn thanh tra yêu cầu công ty đóng dứt điểm số tiền nợ nói trên; đồng thời trong tháng 8, 9 trích quỹ tiền lương đóng BHXH, BHTN, BHYT cho người lao động.

Có thể thấy, hai doanh nghiệp: Công ty TNHH Tuấn Ngọc Granite; Công ty TNHH sản xuất - xây dựng Thái Dương trong quá trình thanh tra đã tích cực khắc phục nợ chậm đóng. Đồng thời, theo giải trình của các công ty thì từ đầu năm 2018 đến nay doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn về sản xuất, thi công và tài chính nên chậm đóng BHXH. Vì vậy, đoàn thanh tra chưa xem xét xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 95 của Chính phủ.

Nhật Bảo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533