Xã hội Cập nhật lúc 11:28:27 04/12/2018  (Lượt xem:  1593 )
Khai mạc kỳ họp thứ 7 – HĐND tỉn

Khai mạc kỳ họp thứ 7 – HĐND tỉnh khóa X

BTO- Sáng nay (4/12), kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa X đã khai mạc, dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 4 – 6/12.

 Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu khai mạc, nhấn mạnh: Năm 2018 toàn tỉnh đã có nhiều nỗ lực thực hiện đạt được một số kết quả đáng hoan nghênh. Bên cạnh những kết quả đạt được, tỉnh vẫn còn một số khó khăn cần tháo gỡ. Như tình hình sản xuất kinh doanh còn khó khăn, một số dự án vốn ngân sách nhà nước triển khai còn chậm, tình hình an ninh, chính trị, trật tự xã hội còn diễn biến phức tạp…Đây là kỳ họp cuối năm, các đại biểu cần tập trung thảo luận một cách nghiêm túc, tập trung đóng góp các ý kiến để phát triển kinh tế, xã hội thời gian tới. Mỗi đại biểu cần nâng cao trách nhiệm, phát huy trí tuệ đề xuất các giải pháp để phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Được biết,  kỳ họp này, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận về  tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh trong năm 2018, nhiệm vụ  giải  pháp năm 2019,  xem xét một số tờ trình và thông qua Nghị quyết quan trọng. Trong đó có một số tờ trình về kế hoạch biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2019; kế hoạch đầu tư công và danh mục các dự án trọng điểm; tờ trình về danh mục chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng và danh mục dự án thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất;  tờ trình về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong quá trình giải phóng mặt bằng của một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh…Kỳ họp này sẽ  tiến hành lấy phiếu tín nhiệm những người giữ chức vụ do HDND tỉnh bầu.

Theo báo cáo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải: Năm 2018 kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) ước tăng 7,91%, đây là mức cao nhất từ năm 2016 đến nay. Tổng thu ngân sách ước thực hiện 9250 tỷ đồng, thu nội địa 6600 tỷ đồng. Các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện kịp thời, đầy đủ. Chất lượng giáo dục được nâng cao, quản lý chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân được cải thiện và tiến bộ.

Tại kỳ họp này, cử tri đã nêu nhiều ý kiến đề nghị HĐND tỉnh xem xét và giải quyết. Trong đó, băn khoăn và lo lắng nhất là tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội còn diễn biến phức tạp, nhất là vụ việc người dân bị các thế lực phản động lợi dụng kích động, gây mất an ninh trật tự ở một số địa bàn. Tình hình cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê gia tăng, gây mất ổn định xã hội; tình hình mua bán, sử dụng ma túy gia tăng trong tầng lớp thanh niên…

K.Ngọc. Ảnh Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Xem xét, xử lý việc thu phí tại chợ Tân Hà không đúng quy định

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Công ty TNHH Hiện Đại, do ông Hà Hồng Vũ làm giám đốc đã thu các loại phí tại chợ Tân Hà quá cao, không đúng quy định, vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy và xây dựng nhà tiền chế vi phạm hành lang an toàn đường bộ quốc lộ 55. 

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533