Xã hội Cập nhật lúc 11:28:27 04/12/2018  (Lượt xem:  3128 )
Khai mạc kỳ họp thứ 7 – HĐND tỉn

Khai mạc kỳ họp thứ 7 – HĐND tỉnh khóa X

BTO- Sáng nay (4/12), kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa X đã khai mạc, dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 4 – 6/12.

 Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu khai mạc, nhấn mạnh: Năm 2018 toàn tỉnh đã có nhiều nỗ lực thực hiện đạt được một số kết quả đáng hoan nghênh. Bên cạnh những kết quả đạt được, tỉnh vẫn còn một số khó khăn cần tháo gỡ. Như tình hình sản xuất kinh doanh còn khó khăn, một số dự án vốn ngân sách nhà nước triển khai còn chậm, tình hình an ninh, chính trị, trật tự xã hội còn diễn biến phức tạp…Đây là kỳ họp cuối năm, các đại biểu cần tập trung thảo luận một cách nghiêm túc, tập trung đóng góp các ý kiến để phát triển kinh tế, xã hội thời gian tới. Mỗi đại biểu cần nâng cao trách nhiệm, phát huy trí tuệ đề xuất các giải pháp để phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Được biết,  kỳ họp này, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận về  tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh trong năm 2018, nhiệm vụ  giải  pháp năm 2019,  xem xét một số tờ trình và thông qua Nghị quyết quan trọng. Trong đó có một số tờ trình về kế hoạch biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2019; kế hoạch đầu tư công và danh mục các dự án trọng điểm; tờ trình về danh mục chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng và danh mục dự án thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất;  tờ trình về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong quá trình giải phóng mặt bằng của một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh…Kỳ họp này sẽ  tiến hành lấy phiếu tín nhiệm những người giữ chức vụ do HDND tỉnh bầu.

Theo báo cáo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải: Năm 2018 kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) ước tăng 7,91%, đây là mức cao nhất từ năm 2016 đến nay. Tổng thu ngân sách ước thực hiện 9250 tỷ đồng, thu nội địa 6600 tỷ đồng. Các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện kịp thời, đầy đủ. Chất lượng giáo dục được nâng cao, quản lý chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân được cải thiện và tiến bộ.

Tại kỳ họp này, cử tri đã nêu nhiều ý kiến đề nghị HĐND tỉnh xem xét và giải quyết. Trong đó, băn khoăn và lo lắng nhất là tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội còn diễn biến phức tạp, nhất là vụ việc người dân bị các thế lực phản động lợi dụng kích động, gây mất an ninh trật tự ở một số địa bàn. Tình hình cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê gia tăng, gây mất ổn định xã hội; tình hình mua bán, sử dụng ma túy gia tăng trong tầng lớp thanh niên…

K.Ngọc. Ảnh Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết