Xã hội Cập nhật lúc 11:28:27 04/12/2018  (Lượt xem:  3218 )
Khai mạc kỳ họp thứ 7 – HĐND tỉn

Khai mạc kỳ họp thứ 7 – HĐND tỉnh khóa X

BTO- Sáng nay (4/12), kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa X đã khai mạc, dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 4 – 6/12.

 Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu khai mạc, nhấn mạnh: Năm 2018 toàn tỉnh đã có nhiều nỗ lực thực hiện đạt được một số kết quả đáng hoan nghênh. Bên cạnh những kết quả đạt được, tỉnh vẫn còn một số khó khăn cần tháo gỡ. Như tình hình sản xuất kinh doanh còn khó khăn, một số dự án vốn ngân sách nhà nước triển khai còn chậm, tình hình an ninh, chính trị, trật tự xã hội còn diễn biến phức tạp…Đây là kỳ họp cuối năm, các đại biểu cần tập trung thảo luận một cách nghiêm túc, tập trung đóng góp các ý kiến để phát triển kinh tế, xã hội thời gian tới. Mỗi đại biểu cần nâng cao trách nhiệm, phát huy trí tuệ đề xuất các giải pháp để phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Được biết,  kỳ họp này, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận về  tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh trong năm 2018, nhiệm vụ  giải  pháp năm 2019,  xem xét một số tờ trình và thông qua Nghị quyết quan trọng. Trong đó có một số tờ trình về kế hoạch biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2019; kế hoạch đầu tư công và danh mục các dự án trọng điểm; tờ trình về danh mục chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng và danh mục dự án thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất;  tờ trình về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong quá trình giải phóng mặt bằng của một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh…Kỳ họp này sẽ  tiến hành lấy phiếu tín nhiệm những người giữ chức vụ do HDND tỉnh bầu.

Theo báo cáo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải: Năm 2018 kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) ước tăng 7,91%, đây là mức cao nhất từ năm 2016 đến nay. Tổng thu ngân sách ước thực hiện 9250 tỷ đồng, thu nội địa 6600 tỷ đồng. Các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện kịp thời, đầy đủ. Chất lượng giáo dục được nâng cao, quản lý chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân được cải thiện và tiến bộ.

Tại kỳ họp này, cử tri đã nêu nhiều ý kiến đề nghị HĐND tỉnh xem xét và giải quyết. Trong đó, băn khoăn và lo lắng nhất là tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội còn diễn biến phức tạp, nhất là vụ việc người dân bị các thế lực phản động lợi dụng kích động, gây mất an ninh trật tự ở một số địa bàn. Tình hình cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê gia tăng, gây mất ổn định xã hội; tình hình mua bán, sử dụng ma túy gia tăng trong tầng lớp thanh niên…

K.Ngọc. Ảnh Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533