Xã hội Cập nhật lúc 08:24:16 02/08/2018  (Lượt xem:  938 )
Khai mạc lớp kiến thức quốc phòn

Khai mạc lớp kiến thức quốc phòng và an ninh

BT- Mới đây, tại Trường Quân sự tỉnh, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh đã khai mạc lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 3 khóa 5 năm 2018.

Tham dự có 123 học viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ cấp huyện quản lý, cán bộ lãnh đạo quản lý cấp phòng và tương đương cơ quan, tổ chức của Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh...

Trong 4 ngày (31/7/2018 - 3/7/2018), các học viên sẽ nghiên cứu các chuyên đề về quan điểm, chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng và an ninh; âm mưu của các thế lực thù địch; công tác đối ngoại trong thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữa xây dựng phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng an ninh; chuyên đề về biển đảo trong tình hình hiện nay…

Phát biểu khai mạc, Đại tá Nguyễn Anh Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lưu ý, giáo dục quốc phòng – an ninh là một trong hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam, trước bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và biển Đông, đặc biệt các vấn đề tôn giáo, khiếu kiện xảy ra trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường ảnh hưởng trực tiếp đến quốc phòng và an ninh nước ta. Vì  vậy việc cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng có ý nghĩa hết sức quan trọng, vừa là nhiệm vụ cấp bách trước mắt, vừa mang tính chiến lược lâu dài góp phần xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, đảm bảo an ninh chính trị trong tình hình hiện nay.

Tô Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533