Xã hội Cập nhật lúc 08:24:16 02/08/2018  (Lượt xem:  914 )
Khai mạc lớp kiến thức quốc phòn

Khai mạc lớp kiến thức quốc phòng và an ninh

BT- Mới đây, tại Trường Quân sự tỉnh, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh đã khai mạc lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 3 khóa 5 năm 2018.

Tham dự có 123 học viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ cấp huyện quản lý, cán bộ lãnh đạo quản lý cấp phòng và tương đương cơ quan, tổ chức của Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh...

Trong 4 ngày (31/7/2018 - 3/7/2018), các học viên sẽ nghiên cứu các chuyên đề về quan điểm, chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng và an ninh; âm mưu của các thế lực thù địch; công tác đối ngoại trong thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữa xây dựng phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng an ninh; chuyên đề về biển đảo trong tình hình hiện nay…

Phát biểu khai mạc, Đại tá Nguyễn Anh Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lưu ý, giáo dục quốc phòng – an ninh là một trong hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam, trước bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và biển Đông, đặc biệt các vấn đề tôn giáo, khiếu kiện xảy ra trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường ảnh hưởng trực tiếp đến quốc phòng và an ninh nước ta. Vì  vậy việc cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng có ý nghĩa hết sức quan trọng, vừa là nhiệm vụ cấp bách trước mắt, vừa mang tính chiến lược lâu dài góp phần xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, đảm bảo an ninh chính trị trong tình hình hiện nay.

Tô Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533