Xã hội Cập nhật lúc 08:24:16 02/08/2018  (Lượt xem:  988 )
Khai mạc lớp kiến thức quốc phòn

Khai mạc lớp kiến thức quốc phòng và an ninh

BT- Mới đây, tại Trường Quân sự tỉnh, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh đã khai mạc lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 3 khóa 5 năm 2018.

Tham dự có 123 học viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ cấp huyện quản lý, cán bộ lãnh đạo quản lý cấp phòng và tương đương cơ quan, tổ chức của Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh...

Trong 4 ngày (31/7/2018 - 3/7/2018), các học viên sẽ nghiên cứu các chuyên đề về quan điểm, chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng và an ninh; âm mưu của các thế lực thù địch; công tác đối ngoại trong thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữa xây dựng phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng an ninh; chuyên đề về biển đảo trong tình hình hiện nay…

Phát biểu khai mạc, Đại tá Nguyễn Anh Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lưu ý, giáo dục quốc phòng – an ninh là một trong hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam, trước bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và biển Đông, đặc biệt các vấn đề tôn giáo, khiếu kiện xảy ra trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường ảnh hưởng trực tiếp đến quốc phòng và an ninh nước ta. Vì  vậy việc cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng có ý nghĩa hết sức quan trọng, vừa là nhiệm vụ cấp bách trước mắt, vừa mang tính chiến lược lâu dài góp phần xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, đảm bảo an ninh chính trị trong tình hình hiện nay.

Tô Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533