Xã hội Cập nhật lúc 08:24:16 02/08/2018  (Lượt xem:  871 )
Khai mạc lớp kiến thức quốc phòn

Khai mạc lớp kiến thức quốc phòng và an ninh

BT- Mới đây, tại Trường Quân sự tỉnh, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh đã khai mạc lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 3 khóa 5 năm 2018.

Tham dự có 123 học viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ cấp huyện quản lý, cán bộ lãnh đạo quản lý cấp phòng và tương đương cơ quan, tổ chức của Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh...

Trong 4 ngày (31/7/2018 - 3/7/2018), các học viên sẽ nghiên cứu các chuyên đề về quan điểm, chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng và an ninh; âm mưu của các thế lực thù địch; công tác đối ngoại trong thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữa xây dựng phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng an ninh; chuyên đề về biển đảo trong tình hình hiện nay…

Phát biểu khai mạc, Đại tá Nguyễn Anh Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lưu ý, giáo dục quốc phòng – an ninh là một trong hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam, trước bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và biển Đông, đặc biệt các vấn đề tôn giáo, khiếu kiện xảy ra trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường ảnh hưởng trực tiếp đến quốc phòng và an ninh nước ta. Vì  vậy việc cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng có ý nghĩa hết sức quan trọng, vừa là nhiệm vụ cấp bách trước mắt, vừa mang tính chiến lược lâu dài góp phần xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, đảm bảo an ninh chính trị trong tình hình hiện nay.

Tô Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Buộc ông Dũng phải tháo dỡ trụ cổng rào

BT- Ông Nguyễn Đình Kim, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh phản ánh: Công ty TNHH Đông Tân tại phường Bình Tân, thị xã La Gi, do ông làm giám đốc đã giải thể cách đây 15 năm và đang làm thủ tục trả lại đất cho Nhà nước.

Xem chi tiết
Ghi âm lén, có vi phạm pháp luật?

 BTO- Phòng làm việc của tôi hầu hết là chị em phụ nữ. Vừa qua chúng tôi phát hiện có người đặt máy ghi âm lén trong phòng làm việc của tôi để nghe chúng tôi nói chuyện trong lúc làm việc. Vậy cho tôi hỏi việc ghi âm lén khi chưa có sự đồng ý có vi phạm pháp luật không?

Xem chi tiết
Bò thả rong phá vườn hoa cây cảnh

BTO- Đường Lê Duẩn giai đoạn 1 đã hoàn thành từ ngã tư giao lộ đường Trường Chinh đến QL 28 dài gần 2km. Đường đẹp, rộng được bố trí dải phân cách là bồn hoa nay đã xanh tốt. Thế nhưng bò thả rông của các hộ dân ở gần 2 bên đường đã dẫm nát.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533