Xã hội Cập nhật lúc 10:59:09 11/12/2019  (Lượt xem:  2084 )
Khai trương Cổng dịch vụ công qu

Khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia

BT- Chiều 9/12, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia. Đến dự có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương. Tại điểm cầu Bình Thuận, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố tham dự.

Phát biểu tại lễ khai trương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Việc khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia là dấu mốc quan trọng trong xây dựng Chính phủ điện tử theo hướng thực chất, hiệu quả hơn, hướng tới phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp. Cổng dịch vụ công quốc gia là đầu mối giúp công khai, minh bạch các thông tin liên quan về thủ tục hành chính và cung cấp, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công theo nhu cầu sử dụng, phù hợp với từng đối tượng. Cổng dịch vụ công quốc gia lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ của cán bộ, công chức và cơ quan thẩm quyền trong cung cấp dịch vụ công; qua đó đáp ứng mục tiêu, yêu cầu cải cách hành chính. Thủ tướng đề nghị Bộ Thông tin Truyền thông phối hợp với các bộ, ngành, địa phương đánh giá kết quả thực hiện việc thực hiện dịch vụ công; nâng cấp cổng dịch vụ công trực tuyến tại đơn vị mình để tích hợp, kết nối, chia sẻ với cổng dịch vụ công quốc gia đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã thực hiện nghi thức khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia. Thời điểm khai trương, Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ cung cấp 5 dịch vụ công thực hiện tại 63 tỉnh, thành phố, cung cấp 4 dịch vụ công thực hiện tại cấp bộ. Quý I/2020, các bộ, ngành, địa phương sẽ tích hợp lên Cổng dịch vụ công quốc gia 15 dịch vụ công thuộc các lĩnh vực thuế cá nhân, hải quan, đăng ký kinh doanh, y tế, lao động, khai sinh, giao dịch bảo đảm, lý lịch tư pháp…

Cổng dịch vụ công quốc gia bao gồm 6 cấu phần: Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính và bộ câu hỏi, trả lời liên quan đến thủ tục hành chính; nền tảng xác thực, đăng nhập một lần kết nối với các Cổng dịch vụ công cấp bộ, cấp tỉnh; nền tảng thanh toán trực tuyến; hệ thống phản ánh, kiến nghị cho người dân, doanh nghiệp; tích hợp các dịch vụ công trực tuyến của các bộ, ngành, địa phương; hệ thống hỗ trợ trực tuyến và tổng đài hỗ trợ. Được biết, tại buổi lễ lãnh đạo các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố đã thực hiện việc ký cam kết điện tử, đồng hành xây dựng, vận hành, phát triển Cổng dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp, kết nối, cung cấp thủ tục hành chính lên Cổng dịch vụ công quốc gia.   

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533