Xã hội Cập nhật lúc 17:08:49 10/07/2018  (Lượt xem:  803 )
Khẩn trương khắc phục sự cố tràn

Khẩn trương khắc phục sự cố tràn dầu tàu An Phú 868

BTO- Chiều 9/7, ông Phạm Văn Nam đã ký công văn thống nhất phương án ứng cứu sự cố tràn dầu tàu An Phú 868, theo đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 3035/STNMT-CCBHĐ ngày 07 tháng 7 năm 2018 về việc phương án ứng phó sự cố tràn dầu tàu An Phú 868, phòng ngừa ô nhiễm môi trường biển.

Theo đó, UBND tỉnh thống nhất phương án ứng phó chủ động, thuê phương tiện có khả năng hút dầu ra khỏi tàu An Phú 868. Đồng thời, đề nghị Công ty TNHHMột thành viên thương mại dịch vụ Tấn Sơn phối hợp chặt chẽ với Sở Tài nguyên và Môi trường, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương triển khai ngay các biện pháp theo phương án chi tiết đã đưa ra.

UBND tỉnh cũng giao trách nhiệm giao cho Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn chủ tàu chủ động thuê các phương tiện, đảm bảo các điều kiện quy định để có kế hoạch chuyển tải và thực hiện giám sát, có biện pháp ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Như Báo Bình Thuận đã đưa, khoảng 10h45, ngày 5/7, tàu hàng mang số hiệu An Phú 868, hô hiệu 3WMR, có trọng tải hơn 2.000 tấn cùng 9 thuyền viên, đang trên hành trình từ An Giang về Hải Phòng thì đâm vào bãi đá ngầm dẫn đến nước tràn vào hầm hàng và buồng máy. Vị trí tàu An Phú bị nạn ở tọa độ 100 29’500 Vĩ độ Bắc - 1070 49’600 Kinh độ Đông, cách Cảng cá La Gi khoảng 10 hải lý. Sau khi sự cố xảy ra, thuyền trưởng tàu đã liên lạc với các cơ quan chức năng yêu cầu được hỗ trợ giúp đỡ. Ngay sau khi gặp nạn, toàn bộ 9 thuyền viên trên tàu An Phú đã được một tàu hàng khác đang hoạt động gần khu vực là Trường Hải STAR 3 cứu an toàn. Tuy nhiên, vụ tai nạn có nguy cơ tràn dầu trên biển, ảnh hưởng đến môi trường sinh sống và đánh bắt của bà con khu vực La Gi.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết