Xã hội Cập nhật lúc 17:08:49 10/07/2018  (Lượt xem:  735 )
Khẩn trương khắc phục sự cố tràn

Khẩn trương khắc phục sự cố tràn dầu tàu An Phú 868

BTO- Chiều 9/7, ông Phạm Văn Nam đã ký công văn thống nhất phương án ứng cứu sự cố tràn dầu tàu An Phú 868, theo đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 3035/STNMT-CCBHĐ ngày 07 tháng 7 năm 2018 về việc phương án ứng phó sự cố tràn dầu tàu An Phú 868, phòng ngừa ô nhiễm môi trường biển.

Theo đó, UBND tỉnh thống nhất phương án ứng phó chủ động, thuê phương tiện có khả năng hút dầu ra khỏi tàu An Phú 868. Đồng thời, đề nghị Công ty TNHHMột thành viên thương mại dịch vụ Tấn Sơn phối hợp chặt chẽ với Sở Tài nguyên và Môi trường, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương triển khai ngay các biện pháp theo phương án chi tiết đã đưa ra.

UBND tỉnh cũng giao trách nhiệm giao cho Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn chủ tàu chủ động thuê các phương tiện, đảm bảo các điều kiện quy định để có kế hoạch chuyển tải và thực hiện giám sát, có biện pháp ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Như Báo Bình Thuận đã đưa, khoảng 10h45, ngày 5/7, tàu hàng mang số hiệu An Phú 868, hô hiệu 3WMR, có trọng tải hơn 2.000 tấn cùng 9 thuyền viên, đang trên hành trình từ An Giang về Hải Phòng thì đâm vào bãi đá ngầm dẫn đến nước tràn vào hầm hàng và buồng máy. Vị trí tàu An Phú bị nạn ở tọa độ 100 29’500 Vĩ độ Bắc - 1070 49’600 Kinh độ Đông, cách Cảng cá La Gi khoảng 10 hải lý. Sau khi sự cố xảy ra, thuyền trưởng tàu đã liên lạc với các cơ quan chức năng yêu cầu được hỗ trợ giúp đỡ. Ngay sau khi gặp nạn, toàn bộ 9 thuyền viên trên tàu An Phú đã được một tàu hàng khác đang hoạt động gần khu vực là Trường Hải STAR 3 cứu an toàn. Tuy nhiên, vụ tai nạn có nguy cơ tràn dầu trên biển, ảnh hưởng đến môi trường sinh sống và đánh bắt của bà con khu vực La Gi.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Bọt khí hôi thối bay khắp nơi do đâu?

BTO- Mấy ngày gần đây, nhiều hộ dân ở khu phố 1, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết phải hứng chịu những tảng bọt khí từ một công trình đang xây dựng trong Bệnh viện tỉnh Bình Thuận bay ra vương vải khắp nơi. Khối bọt khí này phát sinh từ một hầm đang xây dựng, phun lên cao chừng vài mét rồi bay lung tung, bọt bay đến đâu là xung quanh thối hoắc, rất khó chịu.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Đường ĐT 709 đang xuống cấp

BT- ĐT 709 là tuyến đường du lịch huyết mạch của Bình Thuận, nối thị xã La Gi với huyện Hàm Thuận Nam và TP. Phan Thiết. Tuy nhiên, thời gian gần đây tuyến đường này đã và đang xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng đến việc lưu thông cho các phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533