Xã hội Cập nhật lúc 17:08:49 10/07/2018  (Lượt xem:  663 )
Khẩn trương khắc phục sự cố tràn

Khẩn trương khắc phục sự cố tràn dầu tàu An Phú 868

BTO- Chiều 9/7, ông Phạm Văn Nam đã ký công văn thống nhất phương án ứng cứu sự cố tràn dầu tàu An Phú 868, theo đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 3035/STNMT-CCBHĐ ngày 07 tháng 7 năm 2018 về việc phương án ứng phó sự cố tràn dầu tàu An Phú 868, phòng ngừa ô nhiễm môi trường biển.

Theo đó, UBND tỉnh thống nhất phương án ứng phó chủ động, thuê phương tiện có khả năng hút dầu ra khỏi tàu An Phú 868. Đồng thời, đề nghị Công ty TNHHMột thành viên thương mại dịch vụ Tấn Sơn phối hợp chặt chẽ với Sở Tài nguyên và Môi trường, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương triển khai ngay các biện pháp theo phương án chi tiết đã đưa ra.

UBND tỉnh cũng giao trách nhiệm giao cho Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn chủ tàu chủ động thuê các phương tiện, đảm bảo các điều kiện quy định để có kế hoạch chuyển tải và thực hiện giám sát, có biện pháp ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Như Báo Bình Thuận đã đưa, khoảng 10h45, ngày 5/7, tàu hàng mang số hiệu An Phú 868, hô hiệu 3WMR, có trọng tải hơn 2.000 tấn cùng 9 thuyền viên, đang trên hành trình từ An Giang về Hải Phòng thì đâm vào bãi đá ngầm dẫn đến nước tràn vào hầm hàng và buồng máy. Vị trí tàu An Phú bị nạn ở tọa độ 100 29’500 Vĩ độ Bắc - 1070 49’600 Kinh độ Đông, cách Cảng cá La Gi khoảng 10 hải lý. Sau khi sự cố xảy ra, thuyền trưởng tàu đã liên lạc với các cơ quan chức năng yêu cầu được hỗ trợ giúp đỡ. Ngay sau khi gặp nạn, toàn bộ 9 thuyền viên trên tàu An Phú đã được một tàu hàng khác đang hoạt động gần khu vực là Trường Hải STAR 3 cứu an toàn. Tuy nhiên, vụ tai nạn có nguy cơ tràn dầu trên biển, ảnh hưởng đến môi trường sinh sống và đánh bắt của bà con khu vực La Gi.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533