Xã hội Cập nhật lúc 15:07:42 12/08/2020  (Lượt xem:  7828 )
Khẩn trương thực hiện cài đặt ứn

Khẩn trương thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone trong cộng đồng

BTO - Ngày 12/8, UBND tỉnh có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone theo tinh thần Công văn số 2841/BTTTT-THH ngày 1/8/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông.  

Theo đó, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị cài đặt ứng dụng Bluezone, từng cán bộ phải gương mẫu cài đặt cho mình và người thân.

Riêng Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone; chỉ đạo các doanh nghiệp Bưu chính - Viễn thông triển khai nhắn tin trên Zalo và SMS cho người dân đề nghị cài ứng dụng Bluezone; chỉ đạo tuyên truyền đến người dân trên địa bàn tỉnh thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở và định kỳ nhắc lại.

Các Hội đoàn thể như Tỉnh đoàn Bình Thuận, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát động phong trào cài ứng dụng Bluezone trong toàn bộ đoàn viên, thanh niên và hỗ trợ người dân cài đặt. Tại các trung tâm y tế khi bệnh nhân, người nhà đến khám và chữa bệnh cũng phải được hướng dẫn cài đặt ứng dụng này.  

UBND tỉnh cũng yêu cầu các nhà hàng, khách sạn, các đơn vị lữ hành... trên địa bàn phổ biến, khuyến nghị khách hàng cài Bluezone; đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp truyền thông, quảng cáo ngoài trời hỗ trợ tuyên truyền cho ứng dụng trên các màn hình quảng cáo ngoài trời. Đơn vị kinh doanh vận tải công cộng phổ biến hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone cho hành khách tại các nhà ga, bến xe, bến tàu...

Ban Quản lý các Khu công nghiệp chỉ đạo triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone đến các doanh nghiệp, các khu, cụm công nghiệp, cơ sở kinh doanh tại các trung tâm thương mại, các chợ... trong lĩnh vực phụ trách. Các cơ sở giáo dục trên địa bàn hướng dẫn học sinh, sinh viên có điện thoại thông minh cài ứng dụng Bluezone và cài cho người thân. 

Riêng các địa phương vận động, hướng dẫn cài đặt ứng dụng đến các hộ dân trên địa bàn quản lý; tuyên truyền thường xuyên thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở; dán poster tại khu vực bộ phận một cửa, nhà sinh hoạt văn hóa, các điểm công cộng trên địa bàn quản lý. Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone cho tất cả người lao động tại đơn vị mình. 

Ứng dụng Bluezone là ứng dụng do Bộ Thông tin và truyền thông và Bộ Y tế triển khai dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với mục đích bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, giảm thiểu nguy cơ lây lan, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.  Thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone và các tài liệu tuyên truyền được đăng tải tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn

Q.NHÂN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết