Xã hội Cập nhật lúc 09:11:49 30/08/2020  (Lượt xem:  8479 )
Khánh thành công trình nhà sinh

Khánh thành công trình nhà sinh hoạt Giáo xứ Hòa Vinh

BTO- Chiều ngày 28/8, Đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ CHQS tỉnh, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Hòa Vinh cùng Ban CHQS huyện Hàm Thuận Nam, cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể thị trấn Thuận Nam tổ chức lễ khánh thành nhà sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao Giáo xứ Hòa Vinh. Đại tá Nguyễn Công Anh, Phó Chủ nhiệm Cục Chính trị Quân khu dự và phát biểu chúc mừng.

Đại tá Lê Văn Hội, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng quà chúc mừng.

 Thực hiện chủ trương của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 về việc “Hỗ trợ xây tặng công trình sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao trong cơ sở tôn giáo trên địa bàn quân khu”. Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã khảo sát và chọn Giáo xứ Hòa Vinh, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam để xây dựng công trình phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa, hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của bà con giáo dân.

 Sau 2 tháng khởi công, công trình được xây dựng trên diện tích 243m2 gồm khu nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng, khu luyện tập thể dục thể thao ngoài trời và đường nội bộ trong khuôn viên; đến nay công trình đã hoàn thành, bảo đảm chất lượng và đủ điều kiện đưa vào sử dụng. Công trình được xây dựng với tổng kinh phí 1,6 tỉ đồng, trong đó, Bộ Tư lệnh quân khu 7 hỗ trợ 500 triệu đồng, bà con giáo dân đóng góp 600 triệu đồng và hơn 1.700 ngày công lao động của bà con giáo dân, ước tính khoảng 500 triệu đồng.

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ khánh thành.

 Linh mục Nguyễn Văn Hoàng, Quản xứ Giáo xứ Hòa Vinh đã bày tỏ tình cảm trước sự quan tâm của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trên địa bàn đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động công giáo, chăm sóc đời sống tinh thần người công giáo, tạo niềm tin cho đồng bào công giáo vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

 Xây dựng công trình sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao trong các cơ sở tôn giáo là một chủ trương lớn của Đảng ủy Bộ Tư lệnh quân khu 7, công trình có ý nghĩa thiết thực, tạo sự gắn kết thân thiện giữa lực lượng vũ trang với đồng bào công giáo trên địa bàn quân khu; thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ LLVT đối với nhân dân, góp phần xây dựng củng cố vững chắc tình đoàn kết Quân – Dân, đoàn kết Lương – Giáo và khối đại đoàn kết của dân tộc.

 TRỌNG NHÂN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết