Xã hội Cập nhật lúc 14:35:49 09/10/2018  (Lượt xem:  979 )
Khảo sát tình hình thiên tai ven

Khảo sát tình hình thiên tai ven biển Bình Thuận

BTO- Chiều 8/10, Đoàn công tác của Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và PTNT, do ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Phòng chống thiên tai làm trưởng đoàn, cùng Tổ tư vấn của Ngân hàng Thế giới đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp & PTNT Bình Thuận về khảo sát tình hình thiên tai ven biển, công trình phòng chống thiên tai, sạt lở bờ biển, cửa sông của tỉnh …

Sạt lở bờ biển nghiêm trọng ở Tuy Phong

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cho biết, những năm gần đây, tác động của biến đổi khí hậu, diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp, gây ra tình trạng xâm thực, sạt lở bờ biển trên địa bàn toàn tỉnh với quy mô ngày càng lớn. Một số vị trí sạt lở bức xúc, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế, xã hội của người dân.

Hiện toàn tỉnh có 8 cửa sông có cảng cá và khu neo đậu, tránh trú bão. Tuy nhiên, các cửa sông đều bị bồi lấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho tàu thuyền vào neo đậu, tránh trú bão và bốc dỡ hải sản... Nhằm ứng phó với tình trạng xâm thực của biển gây sạt lở bờ; đảm bảo an toàn cho hoạt động nghề cá của ngư dân trong mùa mưa bão, Bình Thuận đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT, các ngành liên quan và Ngân hàng Thế giới hỗ trợ nguồn vốn để thực hiện khẩn cấp một số công trình quan trọng như: Kè bảo vệ khu dân cư Phước Lộc (La Gi), kè chống sạt lở bờ biển khu phố 2, 3 phường Hàm Tiến, kè chống sạt lở bờ biển khu phố 5, phường Đức Long và thôn Tiến Đức xã Tiến Thành, nạo vét cửa sông Phú Hài (Phan Thiết)…

Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Phòng chống thiên tai đã ghi nhận những kiến nghị của Bình Thuận, đồng thời nhấn mạnh, đoàn sẽ đi khảo sát một số điểm sạt lở của tỉnh để đánh giá đầy đủ và hi vọng phía Ngân hàng Thế giới sẽ nghiên cứu, sớm có giải pháp đầu tư để Bộ Nông nghiệp và PTNT, tỉnh Bình Thuận làm cơ sở báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết