Xã hội Cập nhật lúc 14:35:49 09/10/2018  (Lượt xem:  915 )
Khảo sát tình hình thiên tai ven

Khảo sát tình hình thiên tai ven biển Bình Thuận

BTO- Chiều 8/10, Đoàn công tác của Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và PTNT, do ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Phòng chống thiên tai làm trưởng đoàn, cùng Tổ tư vấn của Ngân hàng Thế giới đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp & PTNT Bình Thuận về khảo sát tình hình thiên tai ven biển, công trình phòng chống thiên tai, sạt lở bờ biển, cửa sông của tỉnh …

Sạt lở bờ biển nghiêm trọng ở Tuy Phong

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cho biết, những năm gần đây, tác động của biến đổi khí hậu, diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp, gây ra tình trạng xâm thực, sạt lở bờ biển trên địa bàn toàn tỉnh với quy mô ngày càng lớn. Một số vị trí sạt lở bức xúc, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế, xã hội của người dân.

Hiện toàn tỉnh có 8 cửa sông có cảng cá và khu neo đậu, tránh trú bão. Tuy nhiên, các cửa sông đều bị bồi lấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho tàu thuyền vào neo đậu, tránh trú bão và bốc dỡ hải sản... Nhằm ứng phó với tình trạng xâm thực của biển gây sạt lở bờ; đảm bảo an toàn cho hoạt động nghề cá của ngư dân trong mùa mưa bão, Bình Thuận đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT, các ngành liên quan và Ngân hàng Thế giới hỗ trợ nguồn vốn để thực hiện khẩn cấp một số công trình quan trọng như: Kè bảo vệ khu dân cư Phước Lộc (La Gi), kè chống sạt lở bờ biển khu phố 2, 3 phường Hàm Tiến, kè chống sạt lở bờ biển khu phố 5, phường Đức Long và thôn Tiến Đức xã Tiến Thành, nạo vét cửa sông Phú Hài (Phan Thiết)…

Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Phòng chống thiên tai đã ghi nhận những kiến nghị của Bình Thuận, đồng thời nhấn mạnh, đoàn sẽ đi khảo sát một số điểm sạt lở của tỉnh để đánh giá đầy đủ và hi vọng phía Ngân hàng Thế giới sẽ nghiên cứu, sớm có giải pháp đầu tư để Bộ Nông nghiệp và PTNT, tỉnh Bình Thuận làm cơ sở báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho chị Huỳnh Thị Trúc Linh

BT- Vừa qua, đại diện Báo Bình Thuận đã trao số tiền 1,5 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ trường hợp chị Huỳnh Thị Trúc Linh (thôn 1, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết thu hồi mặt bằng của 6 hộ dân để xây dựng chợ

BT- Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Công trình chợ Phú Long còn 6 hộ dân ở mặt tiền quốc lộ 1A chưa đồng ý nhận tiền hỗ trợ, đất tái định cư để bàn giao mặt bằng xây dựng các hạng mục còn lại. Riêng hộ ông Đỗ Văn Lại cho tư thương thuê đất để buôn bán, gây mất công bằng cho những hộ kinh doanh trong chợ.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533