Xã hội Cập nhật lúc 14:35:49 09/10/2018  (Lượt xem:  685 )
Khảo sát tình hình thiên tai ven

Khảo sát tình hình thiên tai ven biển Bình Thuận

BTO- Chiều 8/10, Đoàn công tác của Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và PTNT, do ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Phòng chống thiên tai làm trưởng đoàn, cùng Tổ tư vấn của Ngân hàng Thế giới đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp & PTNT Bình Thuận về khảo sát tình hình thiên tai ven biển, công trình phòng chống thiên tai, sạt lở bờ biển, cửa sông của tỉnh …

Sạt lở bờ biển nghiêm trọng ở Tuy Phong

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cho biết, những năm gần đây, tác động của biến đổi khí hậu, diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp, gây ra tình trạng xâm thực, sạt lở bờ biển trên địa bàn toàn tỉnh với quy mô ngày càng lớn. Một số vị trí sạt lở bức xúc, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế, xã hội của người dân.

Hiện toàn tỉnh có 8 cửa sông có cảng cá và khu neo đậu, tránh trú bão. Tuy nhiên, các cửa sông đều bị bồi lấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho tàu thuyền vào neo đậu, tránh trú bão và bốc dỡ hải sản... Nhằm ứng phó với tình trạng xâm thực của biển gây sạt lở bờ; đảm bảo an toàn cho hoạt động nghề cá của ngư dân trong mùa mưa bão, Bình Thuận đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT, các ngành liên quan và Ngân hàng Thế giới hỗ trợ nguồn vốn để thực hiện khẩn cấp một số công trình quan trọng như: Kè bảo vệ khu dân cư Phước Lộc (La Gi), kè chống sạt lở bờ biển khu phố 2, 3 phường Hàm Tiến, kè chống sạt lở bờ biển khu phố 5, phường Đức Long và thôn Tiến Đức xã Tiến Thành, nạo vét cửa sông Phú Hài (Phan Thiết)…

Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Phòng chống thiên tai đã ghi nhận những kiến nghị của Bình Thuận, đồng thời nhấn mạnh, đoàn sẽ đi khảo sát một số điểm sạt lở của tỉnh để đánh giá đầy đủ và hi vọng phía Ngân hàng Thế giới sẽ nghiên cứu, sớm có giải pháp đầu tư để Bộ Nông nghiệp và PTNT, tỉnh Bình Thuận làm cơ sở báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533