Xã hội Cập nhật lúc 14:35:49 09/10/2018  (Lượt xem:  1085 )
Khảo sát tình hình thiên tai ven

Khảo sát tình hình thiên tai ven biển Bình Thuận

BTO- Chiều 8/10, Đoàn công tác của Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và PTNT, do ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Phòng chống thiên tai làm trưởng đoàn, cùng Tổ tư vấn của Ngân hàng Thế giới đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp & PTNT Bình Thuận về khảo sát tình hình thiên tai ven biển, công trình phòng chống thiên tai, sạt lở bờ biển, cửa sông của tỉnh …

Sạt lở bờ biển nghiêm trọng ở Tuy Phong

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cho biết, những năm gần đây, tác động của biến đổi khí hậu, diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp, gây ra tình trạng xâm thực, sạt lở bờ biển trên địa bàn toàn tỉnh với quy mô ngày càng lớn. Một số vị trí sạt lở bức xúc, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế, xã hội của người dân.

Hiện toàn tỉnh có 8 cửa sông có cảng cá và khu neo đậu, tránh trú bão. Tuy nhiên, các cửa sông đều bị bồi lấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho tàu thuyền vào neo đậu, tránh trú bão và bốc dỡ hải sản... Nhằm ứng phó với tình trạng xâm thực của biển gây sạt lở bờ; đảm bảo an toàn cho hoạt động nghề cá của ngư dân trong mùa mưa bão, Bình Thuận đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT, các ngành liên quan và Ngân hàng Thế giới hỗ trợ nguồn vốn để thực hiện khẩn cấp một số công trình quan trọng như: Kè bảo vệ khu dân cư Phước Lộc (La Gi), kè chống sạt lở bờ biển khu phố 2, 3 phường Hàm Tiến, kè chống sạt lở bờ biển khu phố 5, phường Đức Long và thôn Tiến Đức xã Tiến Thành, nạo vét cửa sông Phú Hài (Phan Thiết)…

Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Phòng chống thiên tai đã ghi nhận những kiến nghị của Bình Thuận, đồng thời nhấn mạnh, đoàn sẽ đi khảo sát một số điểm sạt lở của tỉnh để đánh giá đầy đủ và hi vọng phía Ngân hàng Thế giới sẽ nghiên cứu, sớm có giải pháp đầu tư để Bộ Nông nghiệp và PTNT, tỉnh Bình Thuận làm cơ sở báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533