Xã hội Cập nhật lúc 15:46:27 13/07/2020  (Lượt xem:  1687 )
Khen thưởng 36 điển hình tiên ti

Khen thưởng 36 điển hình tiên tiến "Tuổi cao - Gương sáng"

BTO- Sáng 13/7, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 25 xây dựng và phát triển Hội người cao tuổi tỉnh Bình Thuận (1995 - 2020) và tổng kết phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - gương sáng" 5 năm, giai đoạn 2015 - 2020. Đến dự có ông Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Nguyễn Thị Phúc - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể.

Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

25 năm qua, tổ chức Hội không ngừng được kiện toàn; tỷ lệ NCT vào Hội từ 26% (17.297 hội viên) năm 1995 lên 90,11% (90.144 hội viên) vào cuối năm 2019; bình quân mỗi năm các cấp Hội trong tỉnh đã vận động hơn 8 tỷ đồng để chăm sóc hơn 100 ngàn lượt hội viên và NCT…

Trong đó, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” được phát động rộng rãi và ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Vị thế của tổ chức Hội ngày càng được khẳng định trong đời sống xã hội. Gần đây nhất là giai đoạn 2015 – 2020, phong trào tiếp tục đạt và vượt các chỉ tiêu trong thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác lớn của Hội và 5 nhiệm vụ của UBND tỉnh giao hàng năm. Nổi bật như: 5 năm qua, toàn tỉnh có hơn 26.000 lượt NCT được hưởng các chính sách trợ cấp xã hội với tổng kinh phí hơn 57,2 tỷ đồng, hàng chục ngàn hội viên được cấp bảo hiểm y tế miễn phí; công tác chúc thọ, mừng thọ tặng quà được tổ chức hàng năm; tổ chức khám sàng lọc các bệnh về mắt cho hơn 46.500 NCT và mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho hơn 9.000 NCT với kinh phí trên 34,7 tỷ đồng; các cấp hội vận động tặng 12 căn nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn…

Ông Đào Xuân Nay – Trưởng ban đại diện Hội NCT tỉnh trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những thành tích cán bộ, hội viên NCT đạt được trong 5 năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn tin tưởng các cụ mãi là tấm gương sáng, tiếng nói, mọi việc làm có ích của các cụ đều là những bài học, kinh nghiệm quý báu, những “Tấm gương sáng” để con cháu noi gương và làm theo. Về phía Tỉnh ủy, UBND trong thời gian tới sẽ tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cấp Hội thực hiện tốt các nhiệm vụ, công tác của hội .Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, Mặt trận, hội đoàn thể tăng cường phối hợp tạo điều kiện để Hội NCT các cấp trong tỉnh hoàn thành mọi nhiệm vụ. Đối với các cấp hội NCT trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV trong thời gian tới.

Dịp này, Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng 9 kỷ niệm chương Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam, tặng bằng khen cho 16 cá nhân; Tỉnh hội tặng giấy khen cho 20 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015 - 2020. 

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết