Xã hội Cập nhật lúc 14:48:06 17/10/2019  (Lượt xem:  2499 )
Khen thưởng nhiều tập thể

Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

BT- Sáng 16/10, Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI, giai đoạn 2014 – 2019 đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Tham dự đại hội có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng 106 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 19.000 hội viên cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh.

Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, 5 năm qua, Hội CCB các cấp đã thực hiện có hiệu quả “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, trong đó tập trung vào giữ gìn an ninh Tổ quốc, công tác phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm, mua bán người, bảo đảm an toàn giao thông… Trong phong trào thi đua đoàn kết giúp nhau xóa nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp, các cấp hội đã khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn vay tín dụng ưu đãi của Nhà nước, tổng dư nợ của Hội CCB tỉnh tính đến tháng 6/2019 trên 452 tỷ đồng, với trên 16.700 hộ vay. Bên cạnh đó, toàn hội đã xây mới, sửa chữa được 241 căn nhà cho hội viên nghèo với tổng số tiền trên 5,8 tỷ đồng. Đến nay, toàn tỉnh hộ CCB khá, giàu chiếm 43,5% (tăng hơn 2 lần so với năm 2014), tỷ lệ hộ CCB nghèo giảm từ 1,7% năm 2014, hiện nay còn 0,81%. Hội viên CCB toàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, hiến trên 5.230 m2 đất, hàng trăm công trình xây dựng; đóng góp trên 1,7 tỷ đồng, hơn 4.000 ngày công lao động; làm mới, sửa chữa hơn 35 km đường bê tông, hẻm nội thị và hàng trăm công trình nhỏ ở thôn, khu phố… 

Phát biểu tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được từ phong trào thi đua “CCB gương mẫu” trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong giai đoạn tới, các cấp hội phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp công tác thi đua, khen thưởng theo tinh thần Chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung xây dựng hội trong sạch vững mạnh, hội viên CCB gương mẫu; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân, góp phần xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh. Phối hợp và tăng cường giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ. Kết hợp chặt chẽ phong trào thi đua của hội với các phong trào, các cuộc vận động của địa phương; phấn đấu hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu thi đua góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Mặt khác, các cấp hội cần đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, tham gia giải quyết những tồn đọng về chính sách sau chiến tranh, giúp nhau phát triển kinh tế vươn lên xóa nghèo bền vững, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” được nhận bằng khen của Hội CCB Việt Nam, UBND tỉnh và Hội CCB tỉnh.

T.ThỦy – N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533