Xã hội Cập nhật lúc 10:43:01 05/07/2020  (Lượt xem:  2052 )
Khi lòng nhân ái được lan tỏa ấm

Khi lòng nhân ái được lan tỏa ấm áp

BTO- Hơn 1 năm qua, cứ đến ngày mùng một và 15 (Âm lịch) hàng tháng, bà con khu phố 5, phường Phước Hội (thị xã La Gi) lại làm một việc hết sức ý nghĩa  là phát đồ ăn sáng miễn phí cho người nghèo.

Cứ 4 giờ sáng ngày mùng một và 15 (Âm lịch), tại số nhà 07 đường Phan Đình Phùng thuộc KP5, phường Phước Hội (thị xã La Gi) lại trở nên đông đúc. Có ít nhất là 30 người đang tất bật nấu nướng, chuẩn bị những suất ăn sáng chay dinh dưỡng để dành tặng cho những người dân nghèo, những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Hỏi ra mới biết 30 người này đều là hàng xóm của nhau và cùng chung tâm niệm là làm được những việc thiện cho đời. Chính cũng chung tâm niệm làm việc thiện, nhà của họ lại gần khu vực chợ Đại Đồng nên họ quyết định lấy tên là nhóm từ thiện Đại Đồng Tâm. Ngoài những lần quyên góp để giúp đỡ người nghèo, trẻ em mồ côi, tàn tật... về vật chất chất lẫn tinh thần thì cứ mỗi tháng 2 lần, mỗi người đóng góp một ít tiền, người khó khăn hơn thì đóng góp chai dầu ăn, vài kí đường để chế biến ra hơn 300 suất ăn sáng chay giàu dinh dưỡng với giá trị hơn 3 triệu đồng. Mỗi lần chế biến là mỗi món khác nhau như: Bánh ướt, bánh mì, phở, hủ tiếu...Tuy nhọc công là vậy nhưng mỗi người trong nhóm đều rất vui mừng khi giúp đỡ được một chút gì đó cho người nghèo.

Các thành viên nhóm từ thiện Đại Đồng Tâm chuẩn bị những suất ăn sáng chay từ khi trời tờ mờ sáng.

 Bà Thái Thị Kim Phương – Thành viên nhóm từ thiện Đại Đồng Tâm bộc bạch: “Bản thân bà và các thành viên trong nhóm luôn cố gắng góp công, sức… với mục đích chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh bất hạnh, giúp họ có thêm niềm tin, động lực để vươn lên trong cuộc sống”.

Ban đầu nhóm Đại Đồng Tâm chỉ có vài người, nhưng việc tốt này cứ thế được lan tỏa và ngày càng có thêm nhiều người hàng xóm chung tay giúp đỡ. Các thành viên trong nhóm cũng không khá giả gì, người làm nghề bán cá, người chạy xe taxi... thế nhưng, giúp được gì cho người nghèo là họ lại sẵn lòng bỏ ra thời gian và công sức... Qua những việc như vậy, tình làng nghĩa xóm của bà con KP5 phường Phước Hội lại trở nên thắt chặt. Sau khi chuẩn bị xong những suất ăn sáng đầy nghĩa tình, những thành viên nhóm Đại Đồng Tâm chia 300 suất ăn sáng thành 2 phần. 1 phần được dọn ra 1 chiếc bàn đặt tại địa chỉ 10 đường Phan Đình Phùng, KP5, phường Phước Hội. Giống như 1 quán đồ ăn sáng nhỏ, có người bán, có khách hàng, chỉ khác biệt là quán ăn sáng này phục vụ hoàn toàn miễn phí và trở thành địa chỉ quen thuộc của người dân nghèo, người tàn tật, neo đơn... vào mỗi dịp rằm và mùng một hàng tháng.

 Ông Phạm Xuân Lộc – Một người bán vé số chia sẻ: “Do gia cảnh quá nghèo khó, nên khi nhận được những suất ăn sáng chay dinh dưỡng tràn đầy nghĩa tình từ nhóm Đại Đồng Tâm, ông cảm thấy rất là ấm lòng”

Quán ăn sáng 0 đồng tại địa chỉ số 10, đường Phan Đình Phùng, KP5, phường Phước Hội đã  trở thành địa chỉ quen thuộc của người dân nghèo vào dịp rằm và mùng 1 hàng tháng.

Ngoài phát đồ ăn sáng tại địa chỉ kể trên thì một số thành viên của nhóm tiếp tục cho những suất ăn sáng còn lại lên xe taxi và di chuyển đến bệnh viện đa khoa khu vực La Gi để phát cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Có thể nói đây là một việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi nhiều người dân cảm thấy rất ấm lòng trước sự quan tâm giữa người với người trong cuộc sống.

Nhóm từ thiện Đại Đồng Tâm phát đồ ăn sáng miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện đa khoa khu vực La Gi

 

Với việc làm ý nghĩa như trên, mỗi ngày lại có thêm nhiều bà con hàng xóm ở KP5, phường Phước Hội tự nguyện tham gia vào nhóm từ thiện Đại Đồng Tâm, đã cho thấy lòng nhân ái luôn được lan tỏa, tình người trong cuộc sống luôn ấm áp và cần được nhân rộng nhiều hơn để rồi từ đó những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ kịp thời.

Rạng Đông

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết