Xã hội Cập nhật lúc 09:20:38 10/08/2020  (Lượt xem:  1830 )
Khối thi đua 6

Khối thi đua 6: Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

BT- Khối thi đua 6 vừa tổ chức sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2020. Tham dự có đại diện lãnh đạo của 9/9 thành viên trong khối.   

Khối thi đua 6 sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2020.

Khối thi đua 6 có nhiệm vụ trọng tâm là tham mưu giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương,   Tỉnh ủy; các nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng. Ngay từ đầu năm 2020, các thành viên của khối đã chủ động triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Theo đó, số lượng truy cập báo Bình Thuận điện tử trung bình đạt 159.024 lượt/ngày. Báo đã tiếp tục đổi mới nội dung, mở rộng thông tin đa chiều, đa dạng hơn trước. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã chủ trì, phối hợp tham mưu thành lập 6 đoàn kiểm tra đối với 18 tổ chức, 4 đảng viên là người đứng đầu cơ quan, đơn vị; 1 đoàn giám sát đối với 3 tổ chức, 1 đảng viên. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ động trong chỉ đạo, định hướng thông tin, tuyên truyền các sự kiện chính trị lớn, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm. Trường Chính trị đã triển khai 27 lớp đào tạo và bồi dưỡng về chính trị cho 1.950 học viên. Đảng ủy Khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tham mưu thực hiện tốt công tác quy hoạch và bổ sung quy hoạch nhân sự cho cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở; hoàn thành việc chỉ đạo đại hội cơ sở nhiệm kỳ 2020 -2025. Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu triển khai thực hiện tốt về công tác tổ chức, cán bộ. Ban Nội chính Tỉnh ủy đã thành lập đoàn và triển khai kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng đối với 4 tổ chức Đảng, 4 đảng viên là bí thư cấp ủy, người đứng đầu chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị. Tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo và theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy tăng cường công tác nắm tình hình ở các địa phương, cơ quan, đơn vị để kịp thời tham mưu chỉ đạo xử lý... Ngoài ra, các thành viên trong khối còn tích cực tổ chức vận động và đóng góp xây dựng nhà tình thương, tặng quà cho hộ nghèo.

Về nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2020, các thành viên trong khối xác định, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt công tác chuyên môn, chủ động tham mưu, đề xuất giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai thực hiện nghị quyết, chủ trương của tỉnh. Thực hiện có hiệu quả các nội dung ký kết giao ước thi đua đầu năm của đơn vị mình và của khối gắn với tiếp tục việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết