Xã hội Cập nhật lúc 09:05:12 01/09/2019  (Lượt xem:  948 )
Không cho du khách tắm biển khi

Không cho du khách tắm biển khi thời tiết xấu

BTO- Trước tình hình tai nạn đuối nước nghiêm trọng diễn ra liên tục trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây làm nhiều người tử vong, tạo sự hoang mang trong quần chúng nhân dân và du khách khi đến du lịch tại Bình Thuận. Hiện nay, do ảnh hưởng thời tiết xấu, vùng biển Bình Thuận có mưa lớn, nước biển dâng cao, tác động đến hoạt động tham quan tắm biển của du khách.

Du khách rất thích tắm biển khi đến Phan Thiết.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản yêu cầu Phòng VH &TT các huyện, thị xã, thành phố; các Ban quản lý khu, điểm du lịch; các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nhằm đảm bảo an toàn tại các bãi tắm biển. Theo đó, các đơn vị cần triển khai có hiệu quả nội dung công việc theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; nâng cao vai trò của địa phương trong công tác quản lý, để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho du khách, các lực lượng chức năng, đặc biệt là ở các địa phương cần chủ động và tăng cường hơn nữa công tác quản lý phòng, chống đuối nước, thương tích cho du khách, siết chặt các quy định về an toàn khi xuống nước. Kiên quyết ngăn chặn, dẹp bỏ các bãi tắm tự phát, không đảm bảo an toàn... Chủ động, phối hợp Ban quản lý khu du lịch (nếu có) rà soát lại việc đặt phao tiêu, bảng nội quy, bảng ký hiệu, bảng cảnh báo tại những khu vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, những thời điểm sóng to, gió lớn, thời tiết không thuận lợi cho việc tắm biển, hồ bơi, sông, suối và hoạt động thể thao trên biển nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. Cần tăng cường hơn nữa công tác rà soát, kiểm tra việc tuyên truyền bằng hình thức phát thanh, loa phóng thanh, hướng dẫn và nhắc nhở du khách đến tắm tại các khu vực bãi biển tại địa bàn. Đồng thời kiểm tra, rà soát lại trang thiết bị, các phương tiện, dụng cụ cứu hộ, cứu nạn như: phao, áo phao, cờ, còi, phao tiêu, tủ thuốc cấp cứu, cán tải thương, bảng nội quy, bảng ký hiệu…nhằm đảm bảo công tác cứu hộ, cứu đuối. Tăng cường lực lượng có chuyên môn nghiệp vụ thường trực, sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn kịp thời tại các bãi tắm biển công cộng vào những ngày cuối tuần, dịp lễ, dịp cao điểm khách du lịch và thời điểm có thời tiết xấu. Các cơ sở kinh doanh du lịch phải chủ động thông báo kịp thời bằng nhiều hình thức dễ hiểu, dễ đọc, dễ thấy đến các công ty lữ hành gửi cho du khách đến và du khách đang lưu trú tại cơ sở về tình hình thời tiết và quy định về an toàn hồ bơi, bãi tắm của đơn vị, địa phương để du khách nắm rõ và thực hiện; kiên quyết không cho cho du khách tắm biển trong điều kiện thời tiết xấu.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533