Xã hội Cập nhật lúc 09:05:12 01/09/2019  (Lượt xem:  1049 )
Không cho du khách tắm biển khi

Không cho du khách tắm biển khi thời tiết xấu

BTO- Trước tình hình tai nạn đuối nước nghiêm trọng diễn ra liên tục trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây làm nhiều người tử vong, tạo sự hoang mang trong quần chúng nhân dân và du khách khi đến du lịch tại Bình Thuận. Hiện nay, do ảnh hưởng thời tiết xấu, vùng biển Bình Thuận có mưa lớn, nước biển dâng cao, tác động đến hoạt động tham quan tắm biển của du khách.

Du khách rất thích tắm biển khi đến Phan Thiết.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản yêu cầu Phòng VH &TT các huyện, thị xã, thành phố; các Ban quản lý khu, điểm du lịch; các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nhằm đảm bảo an toàn tại các bãi tắm biển. Theo đó, các đơn vị cần triển khai có hiệu quả nội dung công việc theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; nâng cao vai trò của địa phương trong công tác quản lý, để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho du khách, các lực lượng chức năng, đặc biệt là ở các địa phương cần chủ động và tăng cường hơn nữa công tác quản lý phòng, chống đuối nước, thương tích cho du khách, siết chặt các quy định về an toàn khi xuống nước. Kiên quyết ngăn chặn, dẹp bỏ các bãi tắm tự phát, không đảm bảo an toàn... Chủ động, phối hợp Ban quản lý khu du lịch (nếu có) rà soát lại việc đặt phao tiêu, bảng nội quy, bảng ký hiệu, bảng cảnh báo tại những khu vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, những thời điểm sóng to, gió lớn, thời tiết không thuận lợi cho việc tắm biển, hồ bơi, sông, suối và hoạt động thể thao trên biển nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. Cần tăng cường hơn nữa công tác rà soát, kiểm tra việc tuyên truyền bằng hình thức phát thanh, loa phóng thanh, hướng dẫn và nhắc nhở du khách đến tắm tại các khu vực bãi biển tại địa bàn. Đồng thời kiểm tra, rà soát lại trang thiết bị, các phương tiện, dụng cụ cứu hộ, cứu nạn như: phao, áo phao, cờ, còi, phao tiêu, tủ thuốc cấp cứu, cán tải thương, bảng nội quy, bảng ký hiệu…nhằm đảm bảo công tác cứu hộ, cứu đuối. Tăng cường lực lượng có chuyên môn nghiệp vụ thường trực, sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn kịp thời tại các bãi tắm biển công cộng vào những ngày cuối tuần, dịp lễ, dịp cao điểm khách du lịch và thời điểm có thời tiết xấu. Các cơ sở kinh doanh du lịch phải chủ động thông báo kịp thời bằng nhiều hình thức dễ hiểu, dễ đọc, dễ thấy đến các công ty lữ hành gửi cho du khách đến và du khách đang lưu trú tại cơ sở về tình hình thời tiết và quy định về an toàn hồ bơi, bãi tắm của đơn vị, địa phương để du khách nắm rõ và thực hiện; kiên quyết không cho cho du khách tắm biển trong điều kiện thời tiết xấu.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết