Xã hội Cập nhật lúc 16:35:15 20/09/2019  (Lượt xem:  1648 )
Không dùng tiền mặt thanh toán v

Không dùng tiền mặt thanh toán viện phí

BTO- Sáng 20/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị trực tuyến Đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế”. Tại điểm cầu Bình Thuận, có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa, cùng các ban ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự tại điểm cầu Bình Thuận.

Hiện nay, khoảng 30 bệnh viện triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt, với 15 ngân hàng liên kết hỗ trợ thanh toán viện phí bằng QR và bước đầu đạt được một số kết quả khả quan.

Số bệnh nhân thanh toán viện phí không dùng tiền mặt chiếm 35% trên tổng số giao dịch thanh toán viện phí của bệnh viện. Trong bối cảnh hiện nay, thanh toán điện tử giúp bệnh nhân giảm thời gian chờ đợi, xếp hàng thanh toán viện phí, không đối mặt nguy cơ bị móc túi, trộm cắp; người thân có thể thanh toán viện phí từ xa… Các bệnh viện tiết kiệm được nhân lực chi trả thu tiền, thanh toán viện phí.

Dịp này, Bộ Y tế nhấn nút khai trương cổng hỗ trợ giao dịch điện tử y tế và tiến hành trao nhận thẻ thanh toán điện tử của Chương trình “Một thẻ quốc gia”.

Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế phối hợp ngân hàng chủ động triển khai nhiều hình thức thanh toán điện tử như qua thẻ thanh toán, thẻ tín dụng, thiết bị di động thông minh, ví điện tử, cổng thanh toán điện tử…Đồng thời, tăng cường truyền thông hướng dẫn người dân về tiện ích quan trọng của thanh toán không dùng tiền mặt.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết