Xã hội Cập nhật lúc 16:35:15 20/09/2019  (Lượt xem:  1572 )
Không dùng tiền mặt thanh toán v

Không dùng tiền mặt thanh toán viện phí

BTO- Sáng 20/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị trực tuyến Đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế”. Tại điểm cầu Bình Thuận, có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa, cùng các ban ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự tại điểm cầu Bình Thuận.

Hiện nay, khoảng 30 bệnh viện triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt, với 15 ngân hàng liên kết hỗ trợ thanh toán viện phí bằng QR và bước đầu đạt được một số kết quả khả quan.

Số bệnh nhân thanh toán viện phí không dùng tiền mặt chiếm 35% trên tổng số giao dịch thanh toán viện phí của bệnh viện. Trong bối cảnh hiện nay, thanh toán điện tử giúp bệnh nhân giảm thời gian chờ đợi, xếp hàng thanh toán viện phí, không đối mặt nguy cơ bị móc túi, trộm cắp; người thân có thể thanh toán viện phí từ xa… Các bệnh viện tiết kiệm được nhân lực chi trả thu tiền, thanh toán viện phí.

Dịp này, Bộ Y tế nhấn nút khai trương cổng hỗ trợ giao dịch điện tử y tế và tiến hành trao nhận thẻ thanh toán điện tử của Chương trình “Một thẻ quốc gia”.

Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế phối hợp ngân hàng chủ động triển khai nhiều hình thức thanh toán điện tử như qua thẻ thanh toán, thẻ tín dụng, thiết bị di động thông minh, ví điện tử, cổng thanh toán điện tử…Đồng thời, tăng cường truyền thông hướng dẫn người dân về tiện ích quan trọng của thanh toán không dùng tiền mặt.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533