Xã hội Cập nhật lúc 14:05:14 25/12/2019  (Lượt xem:  2274 )
Không được sử dụng ngân sách nhà

Không được sử dụng ngân sách nhà nước để bắn pháo hoa mừng năm mới

BTO-Đó là một trong những quy định của Chỉ thị số 40 CT/TW mà Ban Bí thư vừa ban hành về tổ chức tết năm 2020.

Ban Bí thư yêu cầu các địa phương có kế hoạch cụ thể chăm lo thật tốt đời sống vật chất-tinh thần của nhân dân trong dịp tết, nhất là các gia đình chính sách, người ngèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người dân vùng bị thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, công nhân các khu công nghiệp...

Phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong dịp tết, Ban Bí thư yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm quy định không được tổ chức đi thăm, chúc tết cấp trên; cấm tặng, biếu quà tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức; cấm sử dụng tiền, xe, tài sản công vào hoạt động vui chơi, hội hè trong dịp tết.

Để nhân dân vui tươi, bình yên đón tết cổ truyền, Chỉ thị 40 còn yêu cầu các địa phương mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; tăng cường tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT, phòng chống cháy nổ; quản lý tốt thị trường, ổn định giá cả; bảo đảm đủ phương tiện vận chuyển để nhân dân đi lại thuận tiện...

BTO

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533