Xã hội Cập nhật lúc 17:00:43 09/12/2019  (Lượt xem:  3112 )
Khu du lịch Đồi Dương – Thương C

Khu du lịch Đồi Dương – Thương Chánh: Tiếp tục bị uy hiếp, hư hỏng tường chắn sóng

BTO- Phòng Kinh tế TP. Phan Thiết cho biết, từ cuối tháng 11/2019 đến nay, do ảnh hưởng thời tiết xấu, triều cường, sóng biển mạnh, đã làm hư hỏng đỉnh tường chắn sóng, kè bảo vệ bờ biển khu du lịch Đồi Dương - Thương Chánh. Hậu quả, làm sụp đổ một phần đỉnh tường đúc bê tông của tuyến kè bảo vệ bờ biển. Vị trí bị hư hỏng đối diện nhà làm việc của Ban quản lý Khu du lịch Đồi Dương – Tiến Thành. Theo thống kê, đỉnh tường chắn sóng tuyến kè bị gãy đổ, hư hỏng hoàn toàn có chiều dài khoảng 15m. Hiện tại, có khoảng 6m kè đang bị rạn nứt và có nguy cơ bị sóng lớn đánh gãy. Ngoài ra, nhiều đoạn cũng đang có dấu hiệu bị gãy đổ nếu sóng lớn tiếp tục đánh vào trong thời gian tới.

Hiện UBND TP. Phan Thiết đã chỉ đạo Phòng Kinh tế thành phố, phối hợp với Ban quản lý đầu tư xây dựng và Ban quản lý khu du lịch kiểm tra. Đồng thời, cử lực lượng tiến hành dọn dẹp các đoạn tường chắn sóng bị gãy, hư hỏng của tuyến kè để đảm bảo an toàn cho khách du lịch đi tham quan, tắm biển. Mặt khác, kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành chức năng sớm kiểm tra, hướng dẫn về kỹ thuật, thủ tục, trình tự tu sửa, gia cố khắc phục ngay những vị trí hư hỏng, để đảm bảo an toàn tuyến kè này.

 Được biết, đây là đoạn kè được xây dựng từ năm 2006, đang xuống cấp. Với kết cấu bằng bê tông, đỉnh tường đúc bê tông, lát gạch đá hoa cương, thiết kế đổ bê tông không liền khối.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533