Xã hội Cập nhật lúc 17:00:43 09/12/2019  (Lượt xem:  3163 )
Khu du lịch Đồi Dương – Thương C

Khu du lịch Đồi Dương – Thương Chánh: Tiếp tục bị uy hiếp, hư hỏng tường chắn sóng

BTO- Phòng Kinh tế TP. Phan Thiết cho biết, từ cuối tháng 11/2019 đến nay, do ảnh hưởng thời tiết xấu, triều cường, sóng biển mạnh, đã làm hư hỏng đỉnh tường chắn sóng, kè bảo vệ bờ biển khu du lịch Đồi Dương - Thương Chánh. Hậu quả, làm sụp đổ một phần đỉnh tường đúc bê tông của tuyến kè bảo vệ bờ biển. Vị trí bị hư hỏng đối diện nhà làm việc của Ban quản lý Khu du lịch Đồi Dương – Tiến Thành. Theo thống kê, đỉnh tường chắn sóng tuyến kè bị gãy đổ, hư hỏng hoàn toàn có chiều dài khoảng 15m. Hiện tại, có khoảng 6m kè đang bị rạn nứt và có nguy cơ bị sóng lớn đánh gãy. Ngoài ra, nhiều đoạn cũng đang có dấu hiệu bị gãy đổ nếu sóng lớn tiếp tục đánh vào trong thời gian tới.

Hiện UBND TP. Phan Thiết đã chỉ đạo Phòng Kinh tế thành phố, phối hợp với Ban quản lý đầu tư xây dựng và Ban quản lý khu du lịch kiểm tra. Đồng thời, cử lực lượng tiến hành dọn dẹp các đoạn tường chắn sóng bị gãy, hư hỏng của tuyến kè để đảm bảo an toàn cho khách du lịch đi tham quan, tắm biển. Mặt khác, kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành chức năng sớm kiểm tra, hướng dẫn về kỹ thuật, thủ tục, trình tự tu sửa, gia cố khắc phục ngay những vị trí hư hỏng, để đảm bảo an toàn tuyến kè này.

 Được biết, đây là đoạn kè được xây dựng từ năm 2006, đang xuống cấp. Với kết cấu bằng bê tông, đỉnh tường đúc bê tông, lát gạch đá hoa cương, thiết kế đổ bê tông không liền khối.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533