Xã hội Cập nhật lúc 09:50:27 09/05/2019  (Lượt xem:  1801 )
Khuyến khích phát triển xã hội h

Khuyến khích phát triển xã hội hóa y tế

BT- Chiều 7/5, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì buổi làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh về việc xây dựng bệnh viện đạt tiêu chí bệnh viện hạng I và nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian đến.

Theo báo cáo, bệnh viện hiện được xếp hạng II có 25 khoa và 7 phòng chức năng, 910 giường bệnh; với hơn 830 công chức, viên chức và người lao động. Các trang thiết bị y tế được khai thác phục vụ công tác khám chữa bệnh một cách có hiệu quả, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; đạt 70% kỹ thuật phân tuyến của Bộ Y tế quy định. Tỷ lệ tử vong một số bệnh giảm; giảm chuyển tuyến và ngày điều trị trung bình; rút ngắn thời gian phục hồi sau mổ.

Tuy nhiên, một số trang thiết bị như máy siêu âm tim, máy chạy thận nhân tạo, máy hấp tiệt trùng… đã hết khấu hao và thời gian sử dụng. Nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng xuống cấp nghiêm trọng. Để đạt bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh hạng I vào năm 2020, bệnh viện phải tiếp nhận hoặc đào tạo khoảng 30 bác sĩ có trình độ sau đại học (đang thiếu 69 bác sĩ); bổ sung các trang thiết bị thiết yếu; song song đầu tư những trang thiết bị hiện đại, triển khai các kỹ thuật mới… kể cả cơ sở hạ tầng.

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của cả tập thể bệnh viện; đề nghị bệnh viện phải xây dựng đề án xã hội hóa một cách cụ thể, phù hợp về trang thiết bị y tế, chẩn đoán cận lâm sàng, phẫu thuật điều trị… Bên cạnh đó, quan tâm môi trường làm việc để thu hút phát triển nguồn nhân lực, đảm bảo an ninh an toàn trước và trong bệnh viện… 

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533