Xã hội Cập nhật lúc 09:50:27 09/05/2019  (Lượt xem:  1147 )
Khuyến khích phát triển xã hội h

Khuyến khích phát triển xã hội hóa y tế

BT- Chiều 7/5, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì buổi làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh về việc xây dựng bệnh viện đạt tiêu chí bệnh viện hạng I và nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian đến.

Theo báo cáo, bệnh viện hiện được xếp hạng II có 25 khoa và 7 phòng chức năng, 910 giường bệnh; với hơn 830 công chức, viên chức và người lao động. Các trang thiết bị y tế được khai thác phục vụ công tác khám chữa bệnh một cách có hiệu quả, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; đạt 70% kỹ thuật phân tuyến của Bộ Y tế quy định. Tỷ lệ tử vong một số bệnh giảm; giảm chuyển tuyến và ngày điều trị trung bình; rút ngắn thời gian phục hồi sau mổ.

Tuy nhiên, một số trang thiết bị như máy siêu âm tim, máy chạy thận nhân tạo, máy hấp tiệt trùng… đã hết khấu hao và thời gian sử dụng. Nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng xuống cấp nghiêm trọng. Để đạt bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh hạng I vào năm 2020, bệnh viện phải tiếp nhận hoặc đào tạo khoảng 30 bác sĩ có trình độ sau đại học (đang thiếu 69 bác sĩ); bổ sung các trang thiết bị thiết yếu; song song đầu tư những trang thiết bị hiện đại, triển khai các kỹ thuật mới… kể cả cơ sở hạ tầng.

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của cả tập thể bệnh viện; đề nghị bệnh viện phải xây dựng đề án xã hội hóa một cách cụ thể, phù hợp về trang thiết bị y tế, chẩn đoán cận lâm sàng, phẫu thuật điều trị… Bên cạnh đó, quan tâm môi trường làm việc để thu hút phát triển nguồn nhân lực, đảm bảo an ninh an toàn trước và trong bệnh viện… 

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533