Xã hội Cập nhật lúc 08:41:52 09/10/2018  (Lượt xem:  1479 )
Kiểm soát an ninh trật tự qua ca

Kiểm soát an ninh trật tự qua camera

BT- Là 1 trong 3 phường của TP. Phan Thiết thí điểm mô hình “Camera giám sát, phòng chống tội phạm”, bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp lực lượng Công an phường Phú Hài dễ dàng giám sát an ninh, trật tự và tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Lễ ra mắt mô hình tại phường Phú Hài.

Phú Hài được xem là một trong những địa bàn khá phức tạp về an ninh trật tự của TP. Phan Thiết, đặc biệt là tội phạm về cướp giật, ma túy... Các đối tượng thường lợi dụng các khu vực giáp ranh, nơi vắng người để hoạt động với các phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, liều lĩnh. Theo báo cáo của cơ quan chức năng, trong năm 2017 trên địa bàn phường đã xảy ra 30 vụ trộm cắp, cướp giật tài sản. Thủ đoạn của tội phạm chủ yếu dùng xe mô tô chạy khắp các tuyến đường trong phường để quan sát, lợi dụng sơ hở của bà con, không người trông coi ở các khu vực dân cư để đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản như: tiền, vàng, điện thoại, xe mô tô… Bên cạnh đó, một bộ phận thanh, thiếu niên thường tụ tập ăn nhậu qua đêm và mua, bán, sử dụng ma túy ngày càng phức tạp. Đặc biệt, đây là phường có địa bàn giáp ranh biển, một số phường khác, huyện Hàm Thuận Bắc, các tuyến đường giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng có chiều hướng phát triển. Do đó, các đối tượng thường lợi dụng địa bàn giáp ranh thực hiện hành vi phạm tội, để dễ tẩu thoát khỏi hiện trường, dẫn đến việc khó nhận dạng đối tượng phạm tội, phương tiện gây án, ảnh hưởng công tác điều tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Ngoài ra, nơi đây còn có tuyến đường Nguyễn Thông nối trung tâm Phan Thiết với khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né nên tình hình giao thông qua lại khá đông đúc, cần sự giám sát, kiểm tra.

Ngã ba vào UBND phường – một trong những vị trí trọng điểm được theo dõi qua camera.

Trước tình hình phức tạp trên, Ban chỉ đạo phường về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội đã huy động các cơ quan, doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn phường hưởng ứng, tự nguyện đóng góp kinh phí 190 triệu đồng để lắp đặt 27 mắt camera an ninh tại các địa điểm phức tạp về an ninh trật tự. Đến nay, tại các vị trí trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại địa phương như: đường Hùng Vương, Ung Chiếm, Nguyễn Thông, khu chế biến nước mắm Phú Hài, ngã ba chợ, ngã ba vào UBND phường, đá Ông Địa… đều đã được lắp đặt camera giám sát và được theo dõi bởi lực lượng công an phường.

Anh Nguyễn Đức Thuận – Trưởng Công an phường Phú Hài cho biết, sau 2 tháng đưa vào hoạt động thử nghiệm, đã góp phần nắm bắt nhanh chóng, kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, mô hình này bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp lực lượng Công an phường dễ dàng giám sát các đối tượng có biểu hiện vi phạm trên địa bàn, từ đó có hướng xử lý vụ việc kịp thời. Qua đó, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng phát triển, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương trong thời gian tới.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533