Xã hội Cập nhật lúc 08:41:52 09/10/2018  (Lượt xem:  898 )
Kiểm soát an ninh trật tự qua ca

Kiểm soát an ninh trật tự qua camera

BT- Là 1 trong 3 phường của TP. Phan Thiết thí điểm mô hình “Camera giám sát, phòng chống tội phạm”, bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp lực lượng Công an phường Phú Hài dễ dàng giám sát an ninh, trật tự và tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Lễ ra mắt mô hình tại phường Phú Hài.

Phú Hài được xem là một trong những địa bàn khá phức tạp về an ninh trật tự của TP. Phan Thiết, đặc biệt là tội phạm về cướp giật, ma túy... Các đối tượng thường lợi dụng các khu vực giáp ranh, nơi vắng người để hoạt động với các phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, liều lĩnh. Theo báo cáo của cơ quan chức năng, trong năm 2017 trên địa bàn phường đã xảy ra 30 vụ trộm cắp, cướp giật tài sản. Thủ đoạn của tội phạm chủ yếu dùng xe mô tô chạy khắp các tuyến đường trong phường để quan sát, lợi dụng sơ hở của bà con, không người trông coi ở các khu vực dân cư để đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản như: tiền, vàng, điện thoại, xe mô tô… Bên cạnh đó, một bộ phận thanh, thiếu niên thường tụ tập ăn nhậu qua đêm và mua, bán, sử dụng ma túy ngày càng phức tạp. Đặc biệt, đây là phường có địa bàn giáp ranh biển, một số phường khác, huyện Hàm Thuận Bắc, các tuyến đường giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng có chiều hướng phát triển. Do đó, các đối tượng thường lợi dụng địa bàn giáp ranh thực hiện hành vi phạm tội, để dễ tẩu thoát khỏi hiện trường, dẫn đến việc khó nhận dạng đối tượng phạm tội, phương tiện gây án, ảnh hưởng công tác điều tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Ngoài ra, nơi đây còn có tuyến đường Nguyễn Thông nối trung tâm Phan Thiết với khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né nên tình hình giao thông qua lại khá đông đúc, cần sự giám sát, kiểm tra.

Ngã ba vào UBND phường – một trong những vị trí trọng điểm được theo dõi qua camera.

Trước tình hình phức tạp trên, Ban chỉ đạo phường về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội đã huy động các cơ quan, doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn phường hưởng ứng, tự nguyện đóng góp kinh phí 190 triệu đồng để lắp đặt 27 mắt camera an ninh tại các địa điểm phức tạp về an ninh trật tự. Đến nay, tại các vị trí trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại địa phương như: đường Hùng Vương, Ung Chiếm, Nguyễn Thông, khu chế biến nước mắm Phú Hài, ngã ba chợ, ngã ba vào UBND phường, đá Ông Địa… đều đã được lắp đặt camera giám sát và được theo dõi bởi lực lượng công an phường.

Anh Nguyễn Đức Thuận – Trưởng Công an phường Phú Hài cho biết, sau 2 tháng đưa vào hoạt động thử nghiệm, đã góp phần nắm bắt nhanh chóng, kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, mô hình này bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp lực lượng Công an phường dễ dàng giám sát các đối tượng có biểu hiện vi phạm trên địa bàn, từ đó có hướng xử lý vụ việc kịp thời. Qua đó, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng phát triển, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương trong thời gian tới.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho chị Huỳnh Thị Trúc Linh

BT- Vừa qua, đại diện Báo Bình Thuận đã trao số tiền 1,5 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ trường hợp chị Huỳnh Thị Trúc Linh (thôn 1, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết thu hồi mặt bằng của 6 hộ dân để xây dựng chợ

BT- Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Công trình chợ Phú Long còn 6 hộ dân ở mặt tiền quốc lộ 1A chưa đồng ý nhận tiền hỗ trợ, đất tái định cư để bàn giao mặt bằng xây dựng các hạng mục còn lại. Riêng hộ ông Đỗ Văn Lại cho tư thương thuê đất để buôn bán, gây mất công bằng cho những hộ kinh doanh trong chợ.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533