Xã hội Cập nhật lúc 16:28:55 11/12/2019  (Lượt xem:  2525 )
Kiểm soát chặt việc mua bán

Kiểm soát chặt việc mua bán, sử dụng phương tiện bay

BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý các phương tiện bay không người lái.

Theo đó, yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động bay của tàu bay không người lái, các phương tiện bay siêu nhẹ; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Việc sử dụng flycam phải tuân thủ các quy định về quản lý tàu bay không người lái, các phương tiện bay siêu nhẹ.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Công thương kiểm soát việc mua bán trái phép các thiết bị, bộ phận thiết bị phương tiện bay không người lái trên thị trường. UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động tuyên truyền; quản lý chặt hoạt động của phương tiện bay không người lái tại địa phương.

Theo quy định, các tổ chức, cá nhân chỉ được phép bay khi có giấy phép của Cục Tác chiến (Bộ Quốc phòng) cấp. Trước khi bay phải báo cáo và được sự nhất trí của cơ quan quân sự tỉnh. Nếu bay ở các khu vực tiếp giáp hoặc trong phạm vi làm việc của các cơ quan Đảng, Nhà nước, khu vực có liên quan đến quốc phòng, an ninh phải có văn bản chấp thuận của cơ quan trực tiếp quản lý, bảo vệ khu vực trên.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533