Xã hội Cập nhật lúc 16:28:55 11/12/2019  (Lượt xem:  2490 )
Kiểm soát chặt việc mua bán

Kiểm soát chặt việc mua bán, sử dụng phương tiện bay

BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý các phương tiện bay không người lái.

Theo đó, yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động bay của tàu bay không người lái, các phương tiện bay siêu nhẹ; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Việc sử dụng flycam phải tuân thủ các quy định về quản lý tàu bay không người lái, các phương tiện bay siêu nhẹ.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Công thương kiểm soát việc mua bán trái phép các thiết bị, bộ phận thiết bị phương tiện bay không người lái trên thị trường. UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động tuyên truyền; quản lý chặt hoạt động của phương tiện bay không người lái tại địa phương.

Theo quy định, các tổ chức, cá nhân chỉ được phép bay khi có giấy phép của Cục Tác chiến (Bộ Quốc phòng) cấp. Trước khi bay phải báo cáo và được sự nhất trí của cơ quan quân sự tỉnh. Nếu bay ở các khu vực tiếp giáp hoặc trong phạm vi làm việc của các cơ quan Đảng, Nhà nước, khu vực có liên quan đến quốc phòng, an ninh phải có văn bản chấp thuận của cơ quan trực tiếp quản lý, bảo vệ khu vực trên.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533