Xã hội Cập nhật lúc 09:38:41 20/11/2020  (Lượt xem:  3101 )
Kiểm tra các mô hình giảm nghèo

Kiểm tra các mô hình giảm nghèo ở huyện Hàm Thuận Bắc

BTO- Chiều 19/11, Đoàn công tác liên ngành do Đại tá Phạm Toàn Thắng, Cục Phó Cục Kinh tế, Bộ Quốc Phòng làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra các mô hình giảm nghèo được đầu tư theo Chương trình mục tiêu quốc gia tại huyện Hàm Thuận Bắc. Cùng đi với đoàn có đại diện Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Lao động, Thương binh và xã hội, Ban Dân tộc tỉnh và UBND huyện Hàm Thuận Bắc.

Đoàn đã kiểm tra mô hình nuôi bò của 5 hộ dân và mô hình bê tông hóa đường giao thông nông thôn ở xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc. Tại buổi kiểm tra, UBND huyện Hàm Thuận Bắc báo cáo sơ bộ tình hình thực hiện, giải ngân các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện.

Từ năm 2016 đến nay, huyện Hàm Thuận Bắc được ngân sách trung ương hỗ trợ gần 22 tỉ đồng để triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ người dân thoát nghèo bền vững, phát triển cơ sở hạ tầng các xã, thôn đặc biệt khó khăn. Từ nguồn vốn này, huyện Hàm Thuận Bắc đã đầu tư xây dựng 46 công trình cơ sở hạ tầng tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135; hỗ trợ 24.000 cây điều ghép cao sản PNI cho 138 hộ nghèo, cận nghèo; hỗ trợ 158 con bò sinh sản cho 158 hộ nghèo; hỗ trợ về chuồng trại cho 56 hộ nghèo, hộ cận nghèo…

Từ sự hỗ trợ này, các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc đã có cơ hội phát triển kinh tế. Trong giai đoạn 2016 – 2020, toàn huyện Hàm Thuận Bắc giảm tỉ lệ hộ nghèo là 5,66%, bình quân mỗi năm giảm 1,13%. Riêng đối với các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao (trên 20%) bình quân mỗi năm giảm 5,88%.

Theo chương trình làm việc, hôm nay 20/11, đoàn công tác liên ngành sẽ làm việc với UBND tỉnh về tình hình tực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2020 và cả giai đoạn 2016 – 2020.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Phải giữ uy tín trong buôn bán

  BT- Lâu nay việc dùng các giỏ quà với nhiều mặt hàng làm sẵn như trái cây, bánh kẹo hay những thứ đồ thiết thực gồm các gia vị phục vụ trong nhà bếp như bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, nước mắm…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533