Xã hội Cập nhật lúc 07:22:33 29/01/2019  (Lượt xem:  1539 )
Kiểm tra công tác tuyển quân năm

Kiểm tra công tác tuyển quân năm 2019

BT- Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do Đại tá Hoàng Đình Chung, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu làm trưởng đoàn vừa đến kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ tại tỉnh.

Kiểm tra hệ thống sổ sách công tác tuyển quân 2019 của các địa phương.

Đoàn công tác Quân khu đã tiến hành kiểm tra các hồ sơ, văn bản tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ tại Ban CHQS huyện Hàm Thuận Bắc và Ban CHQS thành phố Phan Thiết. Trong đó, Ban CHQS huyện Hàm Thuận Bắc đã tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện tổ chức xét duyệt tiêu chuẩn chính trị và điều khám sức khỏe cho các công dân; kết quả có 241 công dân đủ điều kiện thực hiện NVQS năm 2019; trong đó chỉ tiêu giao quân của huyện là 150 công dân. Ban CHQS thành phố Phan Thiết cũng đã tổ chức xét duyệt đúng các bước quy trình tuyển quân; kết quả có 234 công dân đủ điều kiện sức khỏe, trong đó có 150 công dân thực hiện NVQS và 23 công dân thực hiện nghĩa vụ công an.

Kết luận sau kiểm tra các đơn vị, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 đánh giá cao công tác tuyển chọn và chuẩn bị nguồn nhập ngũ cho năm 2019 của tỉnh. Đồng thời đề nghị các đơn vị thường xuyên phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền giáo dục Luật NVQS; các chế độ, chính sách đối với thanh niên nhập ngũ nhằm giúp cho thanh niên và gia đình nhận thức sâu sắc về trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

TRỌNG NHÂN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533