Xã hội Cập nhật lúc 07:22:33 29/01/2019  (Lượt xem:  1465 )
Kiểm tra công tác tuyển quân năm

Kiểm tra công tác tuyển quân năm 2019

BT- Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do Đại tá Hoàng Đình Chung, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu làm trưởng đoàn vừa đến kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ tại tỉnh.

Kiểm tra hệ thống sổ sách công tác tuyển quân 2019 của các địa phương.

Đoàn công tác Quân khu đã tiến hành kiểm tra các hồ sơ, văn bản tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ tại Ban CHQS huyện Hàm Thuận Bắc và Ban CHQS thành phố Phan Thiết. Trong đó, Ban CHQS huyện Hàm Thuận Bắc đã tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện tổ chức xét duyệt tiêu chuẩn chính trị và điều khám sức khỏe cho các công dân; kết quả có 241 công dân đủ điều kiện thực hiện NVQS năm 2019; trong đó chỉ tiêu giao quân của huyện là 150 công dân. Ban CHQS thành phố Phan Thiết cũng đã tổ chức xét duyệt đúng các bước quy trình tuyển quân; kết quả có 234 công dân đủ điều kiện sức khỏe, trong đó có 150 công dân thực hiện NVQS và 23 công dân thực hiện nghĩa vụ công an.

Kết luận sau kiểm tra các đơn vị, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 đánh giá cao công tác tuyển chọn và chuẩn bị nguồn nhập ngũ cho năm 2019 của tỉnh. Đồng thời đề nghị các đơn vị thường xuyên phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền giáo dục Luật NVQS; các chế độ, chính sách đối với thanh niên nhập ngũ nhằm giúp cho thanh niên và gia đình nhận thức sâu sắc về trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

TRỌNG NHÂN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết