Xã hội Cập nhật lúc 07:22:33 29/01/2019  (Lượt xem:  1636 )
Kiểm tra công tác tuyển quân năm

Kiểm tra công tác tuyển quân năm 2019

BT- Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do Đại tá Hoàng Đình Chung, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu làm trưởng đoàn vừa đến kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ tại tỉnh.

Kiểm tra hệ thống sổ sách công tác tuyển quân 2019 của các địa phương.

Đoàn công tác Quân khu đã tiến hành kiểm tra các hồ sơ, văn bản tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ tại Ban CHQS huyện Hàm Thuận Bắc và Ban CHQS thành phố Phan Thiết. Trong đó, Ban CHQS huyện Hàm Thuận Bắc đã tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện tổ chức xét duyệt tiêu chuẩn chính trị và điều khám sức khỏe cho các công dân; kết quả có 241 công dân đủ điều kiện thực hiện NVQS năm 2019; trong đó chỉ tiêu giao quân của huyện là 150 công dân. Ban CHQS thành phố Phan Thiết cũng đã tổ chức xét duyệt đúng các bước quy trình tuyển quân; kết quả có 234 công dân đủ điều kiện sức khỏe, trong đó có 150 công dân thực hiện NVQS và 23 công dân thực hiện nghĩa vụ công an.

Kết luận sau kiểm tra các đơn vị, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 đánh giá cao công tác tuyển chọn và chuẩn bị nguồn nhập ngũ cho năm 2019 của tỉnh. Đồng thời đề nghị các đơn vị thường xuyên phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền giáo dục Luật NVQS; các chế độ, chính sách đối với thanh niên nhập ngũ nhằm giúp cho thanh niên và gia đình nhận thức sâu sắc về trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

TRỌNG NHÂN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533