Xã hội Cập nhật lúc 16:34:03 25/07/2019  (Lượt xem:  1658 )
Kiểm tra

Kiểm tra, rà soát các cuộc thanh tra và kiến nghị của Kiểm toán

BTO- Theo kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thông qua công tác kiểm tra, rà soát các cuộc thanh tra về kinh tế - xã hội và thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước để xem xét, đánh giá tình hình và kết quả phát hiện, xử lý các vụ việc sai phạm có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế qua công tác thanh tra, kiểm toán; đánh giá việc thực hiện các quy định trong công tác thanh tra; kết quả việc chấn chỉnh công tác thanh tra theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy...

Đồng thời, qua kiểm tra, rà soát xem xét kiến nghị chuyển các vụ sai phạm có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế đến các cơ quan điều tra để điều tra, xử lý theoquy định của pháp luật.

Đối tượng kiểm tra, rà soát: Áp dụng cho tất cả các cuộc thanh tra kinh tế - xã hội do Thanh tra tỉnh, thanh tra các huyện, thị xã, thành phố; thanh tra các sở ngành; Thanh tra Chính phủ và Kiểm toán Nhà nước thực hiện tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Về nội dung, phương pháp: Nghiên cứu kỹ tài liệu của các cuộc thanh tra về kinh tế - xã hội, từ đó xác định những sai phạm cụ thể về kinh tế và trách nhiệm của cá nhân. Trong đó những sai phạm cụ thể của cá nhân có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế. Cá nhân, tổ chức có sai phạm và liên quan?

Kiến nghị xử lý của Đoàn thanh tra, Thanh tra Chính phủ và Kiểm toán Nhà nước, quyết định của người ra quyết định thanh tra đối với những sai phạm trên, trong đó kiến nghị xử lý sai phạm có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế ra sao?

Quyết định xử lý của cơ quan có thẩm quyền đối với kết luận thanh tra, kiểm toán. Trong đó xử lý đối với sai phạm có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế ra sao?

Kết quả thực hiện các kiến nghị của Đoàn thanh tra, Thanh tra Chính phủ và kiểm toán Nhà nước, kết luận thanh tra, kết luận kiểm toán, văn bản chỉ đạo,yêu cầu kiến nghị và quyết định xử lý về thanh tra, kiểm toán của cơ quan có thẩm quyền.

Các vụ việc sai phạm có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng và có dấu hiệu tội phạm khác mà Đoàn thanh tra, Đoàn Kiểm toán Nhà nước không kiến nghị chuyển cơ quan điều tra và kết luận thanh tra, kết luận kiểm toán, quyết định xử lý của cơ quan có thẩm quyền cũng không yêu cầu chuyển cơ quan điều tra, lý do? Qua rà soát lần này có chuyển qua cơ quan điều tra hay không chuyển, lý do?

Các vụ việc sai phạm có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng và có dấu hiệu tội phạm khác mà Đoàn thanh tra, Đoàn Kiểm toán Nhà nước kiến nghị chuyển cơ quan điều tra, nhưng người ra kết luận thanh tra, cơ quan có thẩm quyền xử lý kết luận thanh tra quyết định không chuyển, lý do? Quarà soát lần này có kiến nghịchuyển cơ quan điều tra hay không chuyển, lý do?

Các kiến nghị khác của Đoàn kiểm tra, rà soát năm 2018 về tiếp tục thực hiện các kiến nghị của Đoàn thanh tra, kết luận thanh tra và quyết định xử lý của cơ quan có thẩm quyền...

Thời gian tiến hành kiểm tra, rà soát được tiền hành trong tháng 9 và tháng 10/2019. Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập Đoàn kiểm tra, rà soát do Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn. Thành viên gồm lãnh đạo: Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh và Thanh tra tỉnh.

T. NAM

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Cầu xây xong nhưng… đường không thông

BT- Cầu Lương Bình bắc qua sông Lũy nối liền khu phố Lương Bình (Lương Sơn, Bắc Bình) với khu phố Lương Bắc nơi có 300 hộ dân sinh sống, có Trường tiểu học Lương Sơn 3 và hơn 500 ha đất sản xuất của nhân dân. Cầu bê tông Lương Bình được thi công trong vòng 1 năm có số vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, cầu Lương Bình cơ bản hoàn thành với chiều dài 108 m, có 4 nhịp, chiều rộng của cầu 7 m.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533