Xã hội Cập nhật lúc 16:34:03 25/07/2019  (Lượt xem:  1757 )
Kiểm tra

Kiểm tra, rà soát các cuộc thanh tra và kiến nghị của Kiểm toán

BTO- Theo kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thông qua công tác kiểm tra, rà soát các cuộc thanh tra về kinh tế - xã hội và thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước để xem xét, đánh giá tình hình và kết quả phát hiện, xử lý các vụ việc sai phạm có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế qua công tác thanh tra, kiểm toán; đánh giá việc thực hiện các quy định trong công tác thanh tra; kết quả việc chấn chỉnh công tác thanh tra theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy...

Đồng thời, qua kiểm tra, rà soát xem xét kiến nghị chuyển các vụ sai phạm có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế đến các cơ quan điều tra để điều tra, xử lý theoquy định của pháp luật.

Đối tượng kiểm tra, rà soát: Áp dụng cho tất cả các cuộc thanh tra kinh tế - xã hội do Thanh tra tỉnh, thanh tra các huyện, thị xã, thành phố; thanh tra các sở ngành; Thanh tra Chính phủ và Kiểm toán Nhà nước thực hiện tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Về nội dung, phương pháp: Nghiên cứu kỹ tài liệu của các cuộc thanh tra về kinh tế - xã hội, từ đó xác định những sai phạm cụ thể về kinh tế và trách nhiệm của cá nhân. Trong đó những sai phạm cụ thể của cá nhân có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế. Cá nhân, tổ chức có sai phạm và liên quan?

Kiến nghị xử lý của Đoàn thanh tra, Thanh tra Chính phủ và Kiểm toán Nhà nước, quyết định của người ra quyết định thanh tra đối với những sai phạm trên, trong đó kiến nghị xử lý sai phạm có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế ra sao?

Quyết định xử lý của cơ quan có thẩm quyền đối với kết luận thanh tra, kiểm toán. Trong đó xử lý đối với sai phạm có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế ra sao?

Kết quả thực hiện các kiến nghị của Đoàn thanh tra, Thanh tra Chính phủ và kiểm toán Nhà nước, kết luận thanh tra, kết luận kiểm toán, văn bản chỉ đạo,yêu cầu kiến nghị và quyết định xử lý về thanh tra, kiểm toán của cơ quan có thẩm quyền.

Các vụ việc sai phạm có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng và có dấu hiệu tội phạm khác mà Đoàn thanh tra, Đoàn Kiểm toán Nhà nước không kiến nghị chuyển cơ quan điều tra và kết luận thanh tra, kết luận kiểm toán, quyết định xử lý của cơ quan có thẩm quyền cũng không yêu cầu chuyển cơ quan điều tra, lý do? Qua rà soát lần này có chuyển qua cơ quan điều tra hay không chuyển, lý do?

Các vụ việc sai phạm có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng và có dấu hiệu tội phạm khác mà Đoàn thanh tra, Đoàn Kiểm toán Nhà nước kiến nghị chuyển cơ quan điều tra, nhưng người ra kết luận thanh tra, cơ quan có thẩm quyền xử lý kết luận thanh tra quyết định không chuyển, lý do? Quarà soát lần này có kiến nghịchuyển cơ quan điều tra hay không chuyển, lý do?

Các kiến nghị khác của Đoàn kiểm tra, rà soát năm 2018 về tiếp tục thực hiện các kiến nghị của Đoàn thanh tra, kết luận thanh tra và quyết định xử lý của cơ quan có thẩm quyền...

Thời gian tiến hành kiểm tra, rà soát được tiền hành trong tháng 9 và tháng 10/2019. Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập Đoàn kiểm tra, rà soát do Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn. Thành viên gồm lãnh đạo: Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh và Thanh tra tỉnh.

T. NAM

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết