Xã hội Cập nhật lúc 17:08:01 15/09/2020  (Lượt xem:  3613 )
Kiểm tra tiến độ công trình Nhà

Kiểm tra tiến độ công trình Nhà hát và Triển lãm nghệ thuật tỉnh

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa vừa có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện công trình Nhà hát và Triển lãm nghệ thuật tỉnh. Theo đó, công trình được khởi công ngày 15/11/2019 với vốn Trung ương hỗ trợ là 150 tỷ đồng, vốn xổ số kiến thiết của tỉnh 50 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, nơi đây không chỉ tạo không gian phục vụ cho việc tổ chức các hoạt động văn hóa của tỉnh mà còn là nơi để gặp gỡ, trao đổi, giới thiệu sản phẩm kinh tế, văn hóa, xã hội, đáp ứng hưởng thụ văn hóa của nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa kiểm tra công trình.

Hiện tại, đơn vị thi công đã cơ bản hoàn thành xong phần cọc, phần hạ mực nước ngầm, phần móng đối với gói thầu số 1, khối lượng công việc đạt được so hợp đồng khoảng 12%, chậm so kế hoạch đề ra. Một trong những nguyên nhân là quá trình thi công cọc móng với điều kiện địa chất phức tạp; hồ sơ thiết kế chưa thể hiện biện pháp hạ mực nước ngầm thường xuyên để thi công phần ngầm công trình; thực hiện điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công – dự toán tầng hầm sau khi kiểm tra… Những nguyên nhân trên liên quan đến kết cấu công trình, nên sau khi tư vấn thiết kế điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công – dự toán, phải trình các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Xây dựng để thẩm tra, trình thẩm định lại theo quy định… Đối với gói thầu số 2 là cung cấp và lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy đang được triển khai thi công song song với gói thầu xây lắp. Các hạng mục thiết bị công trình đã được đơn vị tư vấn thiết kế cập nhật dự toán xây dựng; dự kiến trình phê duyệt kế hoạch đấu thầu trong tháng 9 và tổ chức đấu thầu xong trong tháng 11/2020. Các hạng mục còn lại đang tiếp tục hoàn chỉnh thiết kế; dự kiến hoàn thành và trình phê duyệt trong tháng 12/2020, sau đó triển khai xây dựng kế hoạch đấu thầu, trình phê duyệt và tổ chức đấu thầu trong quý I/2021.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư, cùng các đơn vị liên quan tiếp tục tập trung thực hiện công việc với tinh thần hợp tác và quyết tâm cao. Nhà hát là công trình trọng điểm của tỉnh, vì vậy trong quá trình thi công phải đảm bảo đủ các yêu cầu về chất lượng và tiến độ công trình; đảm bảo về an toàn lao động, an toàn giao thông; đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan, mỹ quan đô thị. Yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thiết kế thực hiện công tác giám sát tại công trình, phối hợp với các đơn vị có liên quan để xử lý kịp thời các thay đổi trong quá trình thi công; sớm triển khai các gói thầu còn lại của dự án. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là chủ đầu tư công trình phải thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các công việc có liên quan đến công trình, qua đó giải quyết các công việc liên quan theo thẩm quyền quy định.

Thanh Nhàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết