Xã hội Cập nhật lúc 08:27:37 16/05/2018  (Lượt xem:  1747 )
Kiến nghị 6 vấn đề để Bình Thuận

Kiến nghị 6 vấn đề để Bình Thuận phát triển

BT- Chiều 14/5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh có buổi làm việc với UBND tỉnh nghe báo cáo kết quả việc thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành những vấn đề bức xúc của địa phương và những vấn đề cần phải tiếp tục đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc hoặc có ý kiến đối với Chính phủ và các bộ, ngành tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV sắp tới.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh đề xuất, kiến nghị 6 vấn đề bức xúc của địa phương gồm: Việc triển khai các biện pháp tăng cường công tác bảo vệ môi trường của Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân; đề xuất điều chỉnh quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng titan giai đoạn đến năm 2020, có xét đến năm 2030 theo Quyết định số 1546 của Thủ tướng Chính phủ để phát triển kinh tế - xã hội và khai thác bền vững khoáng sản titan- Zircon trên địa bàn tỉnh; dự án hồ thủy lợi La Ngà 3; dự án phát triển đô thị bền vững thích ứng biến đổi khí hậu – tiểu dự án TP. Phan Thiết; nội dung liên quan đến sân bay Phan Thiết; đề nghị đầu tư dự án đường ven biển quốc gia qua tỉnh Bình Thuận, gồm dự án làm mới trục đường ven biển ĐT.719 B đoạn Phan Thiết – Kê Gà và dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT.719 đoạn Kê Gà – Tân Thiện bằng nguồn vốn dự phòng Trung ương của kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020. 

Ông Huỳnh Thanh Cảnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận và sẽ chuyển những kiến nghị của tỉnh đến Chính phủ và các bộ, ngành để sớm giải quyết những nội dung trên. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh cần quan tâm, tiếp tục giải quyết những kiến nghị tồn đọng; chỉ đạo các ngành sớm giải quyết các đơn thư khiếu nại; phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức tốt chương trình tái giám sát vấn đề “an toàn thực phẩm” sau kỳ họp Quốc hội lần thứ 5.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
90 phần quà tết cho phụ nữ nghèo

BTO- Sáng ngày 21/1, CLB nữ doanh nhân Bình Thuận phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức Chương trình “Tết vì phụ nữ nghèo” trên địa bàn huyện Hàm Tân.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533