Xã hội Cập nhật lúc 08:27:37 16/05/2018  (Lượt xem:  806 )
Kiến nghị 6 vấn đề để Bình Thuận

Kiến nghị 6 vấn đề để Bình Thuận phát triển

BT- Chiều 14/5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh có buổi làm việc với UBND tỉnh nghe báo cáo kết quả việc thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành những vấn đề bức xúc của địa phương và những vấn đề cần phải tiếp tục đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc hoặc có ý kiến đối với Chính phủ và các bộ, ngành tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV sắp tới.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh đề xuất, kiến nghị 6 vấn đề bức xúc của địa phương gồm: Việc triển khai các biện pháp tăng cường công tác bảo vệ môi trường của Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân; đề xuất điều chỉnh quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng titan giai đoạn đến năm 2020, có xét đến năm 2030 theo Quyết định số 1546 của Thủ tướng Chính phủ để phát triển kinh tế - xã hội và khai thác bền vững khoáng sản titan- Zircon trên địa bàn tỉnh; dự án hồ thủy lợi La Ngà 3; dự án phát triển đô thị bền vững thích ứng biến đổi khí hậu – tiểu dự án TP. Phan Thiết; nội dung liên quan đến sân bay Phan Thiết; đề nghị đầu tư dự án đường ven biển quốc gia qua tỉnh Bình Thuận, gồm dự án làm mới trục đường ven biển ĐT.719 B đoạn Phan Thiết – Kê Gà và dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT.719 đoạn Kê Gà – Tân Thiện bằng nguồn vốn dự phòng Trung ương của kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020. 

Ông Huỳnh Thanh Cảnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận và sẽ chuyển những kiến nghị của tỉnh đến Chính phủ và các bộ, ngành để sớm giải quyết những nội dung trên. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh cần quan tâm, tiếp tục giải quyết những kiến nghị tồn đọng; chỉ đạo các ngành sớm giải quyết các đơn thư khiếu nại; phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức tốt chương trình tái giám sát vấn đề “an toàn thực phẩm” sau kỳ họp Quốc hội lần thứ 5.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa đập dâng Sông Phan

 BT- Năm 2008, đập dâng Sông Phan tại huyện Hàm Thuận Nam được đầu tư xây dựng, với tổng kinh phí 77.194 triệu đồng và diện tích sử dụng đất cho công trình là 150 ha. Hiện công trình đã cơ bản hoàn thành phần đầu mối, tuyến kênh chính dài 11.484 m và đang tích nước phục vụ sản xuất cho 716 ha thanh long tại các xã: Sông Phan, Hàm Tân; Tân Lập, Tân Thuận, thị trấn Thuận Nam, Hàm Thuận Nam; Tân Hải, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533