Xã hội Cập nhật lúc 08:27:37 16/05/2018  (Lượt xem:  987 )
Kiến nghị 6 vấn đề để Bình Thuận

Kiến nghị 6 vấn đề để Bình Thuận phát triển

BT- Chiều 14/5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh có buổi làm việc với UBND tỉnh nghe báo cáo kết quả việc thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành những vấn đề bức xúc của địa phương và những vấn đề cần phải tiếp tục đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc hoặc có ý kiến đối với Chính phủ và các bộ, ngành tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV sắp tới.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh đề xuất, kiến nghị 6 vấn đề bức xúc của địa phương gồm: Việc triển khai các biện pháp tăng cường công tác bảo vệ môi trường của Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân; đề xuất điều chỉnh quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng titan giai đoạn đến năm 2020, có xét đến năm 2030 theo Quyết định số 1546 của Thủ tướng Chính phủ để phát triển kinh tế - xã hội và khai thác bền vững khoáng sản titan- Zircon trên địa bàn tỉnh; dự án hồ thủy lợi La Ngà 3; dự án phát triển đô thị bền vững thích ứng biến đổi khí hậu – tiểu dự án TP. Phan Thiết; nội dung liên quan đến sân bay Phan Thiết; đề nghị đầu tư dự án đường ven biển quốc gia qua tỉnh Bình Thuận, gồm dự án làm mới trục đường ven biển ĐT.719 B đoạn Phan Thiết – Kê Gà và dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT.719 đoạn Kê Gà – Tân Thiện bằng nguồn vốn dự phòng Trung ương của kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020. 

Ông Huỳnh Thanh Cảnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận và sẽ chuyển những kiến nghị của tỉnh đến Chính phủ và các bộ, ngành để sớm giải quyết những nội dung trên. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh cần quan tâm, tiếp tục giải quyết những kiến nghị tồn đọng; chỉ đạo các ngành sớm giải quyết các đơn thư khiếu nại; phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức tốt chương trình tái giám sát vấn đề “an toàn thực phẩm” sau kỳ họp Quốc hội lần thứ 5.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533