Xã hội Cập nhật lúc 08:27:37 16/05/2018  (Lượt xem:  715 )
Kiến nghị 6 vấn đề để Bình Thuận

Kiến nghị 6 vấn đề để Bình Thuận phát triển

BT- Chiều 14/5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh có buổi làm việc với UBND tỉnh nghe báo cáo kết quả việc thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành những vấn đề bức xúc của địa phương và những vấn đề cần phải tiếp tục đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc hoặc có ý kiến đối với Chính phủ và các bộ, ngành tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV sắp tới.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh đề xuất, kiến nghị 6 vấn đề bức xúc của địa phương gồm: Việc triển khai các biện pháp tăng cường công tác bảo vệ môi trường của Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân; đề xuất điều chỉnh quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng titan giai đoạn đến năm 2020, có xét đến năm 2030 theo Quyết định số 1546 của Thủ tướng Chính phủ để phát triển kinh tế - xã hội và khai thác bền vững khoáng sản titan- Zircon trên địa bàn tỉnh; dự án hồ thủy lợi La Ngà 3; dự án phát triển đô thị bền vững thích ứng biến đổi khí hậu – tiểu dự án TP. Phan Thiết; nội dung liên quan đến sân bay Phan Thiết; đề nghị đầu tư dự án đường ven biển quốc gia qua tỉnh Bình Thuận, gồm dự án làm mới trục đường ven biển ĐT.719 B đoạn Phan Thiết – Kê Gà và dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT.719 đoạn Kê Gà – Tân Thiện bằng nguồn vốn dự phòng Trung ương của kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020. 

Ông Huỳnh Thanh Cảnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận và sẽ chuyển những kiến nghị của tỉnh đến Chính phủ và các bộ, ngành để sớm giải quyết những nội dung trên. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh cần quan tâm, tiếp tục giải quyết những kiến nghị tồn đọng; chỉ đạo các ngành sớm giải quyết các đơn thư khiếu nại; phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức tốt chương trình tái giám sát vấn đề “an toàn thực phẩm” sau kỳ họp Quốc hội lần thứ 5.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533