Xã hội Cập nhật lúc 09:49:39 14/08/2019  (Lượt xem:  1754 )
Kiên quyết không cho du khách tắ

Kiên quyết không cho du khách tắm biển khi thời tiết xấu

BTO- Do ảnh hưởng của mưa bão, thời tiết xấu, gần đây xảy ra một số vụ đuối nước, đặc biệt vụ đuối nước thương tâm tại resort Đất Lành, xã Tân Tiến, thị xã La Gi khiến 6 người tử vong, 6 người cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã La Gi.

Trước thực trạng trên, nhằm hạn chế các tai nạn đuối nước tại các bãi biển công cộng và cơ sở du lịch trên địa bàn toàn tỉnh, Sở VH,TT &DL có văn bản đề nghị Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch, Ban Quản lý khu, điểm du lịch tăng cường lực lượng nhân viên trực cứu hộ, cứu đuối sẵn sàng ứng phó kịp thời; chủ động thông báo đến du khách và kiên quyết không cho du khách tắm biển trong điều kiện thời tiết xấu;...

Theo đó, Ban Quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành có văn bản gửi đến tất cả các cơ sở du lịch, yêu cầu khẩn trương thực hiện ngay các quy định đảm bảo an toàn cho du khách. Thực hiện nghiêm bảng nội quy tắm biển, cắm cờ cảnh báo trên biển mỗi khi biển động; có trách nhiệm thông báo và nhắc nhở cho du khách biết. Nếu cho du khách tắm biển phải xem thời tiết và con nước, kiểm tra thiết bị cứu hộ, tăng cường các thiết bị, phương tiện để thay thế và bổ sung kịp thời đảm bảo cứu hộ, cứu đuối; thường xuyên kiểm tra các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước để phòng ngừa;...

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533