Xã hội Cập nhật lúc 09:49:39 14/08/2019  (Lượt xem:  1636 )
Kiên quyết không cho du khách tắ

Kiên quyết không cho du khách tắm biển khi thời tiết xấu

BTO- Do ảnh hưởng của mưa bão, thời tiết xấu, gần đây xảy ra một số vụ đuối nước, đặc biệt vụ đuối nước thương tâm tại resort Đất Lành, xã Tân Tiến, thị xã La Gi khiến 6 người tử vong, 6 người cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã La Gi.

Trước thực trạng trên, nhằm hạn chế các tai nạn đuối nước tại các bãi biển công cộng và cơ sở du lịch trên địa bàn toàn tỉnh, Sở VH,TT &DL có văn bản đề nghị Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch, Ban Quản lý khu, điểm du lịch tăng cường lực lượng nhân viên trực cứu hộ, cứu đuối sẵn sàng ứng phó kịp thời; chủ động thông báo đến du khách và kiên quyết không cho du khách tắm biển trong điều kiện thời tiết xấu;...

Theo đó, Ban Quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành có văn bản gửi đến tất cả các cơ sở du lịch, yêu cầu khẩn trương thực hiện ngay các quy định đảm bảo an toàn cho du khách. Thực hiện nghiêm bảng nội quy tắm biển, cắm cờ cảnh báo trên biển mỗi khi biển động; có trách nhiệm thông báo và nhắc nhở cho du khách biết. Nếu cho du khách tắm biển phải xem thời tiết và con nước, kiểm tra thiết bị cứu hộ, tăng cường các thiết bị, phương tiện để thay thế và bổ sung kịp thời đảm bảo cứu hộ, cứu đuối; thường xuyên kiểm tra các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước để phòng ngừa;...

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Đường hỏng do thiếu hệ thống thoát nước

BT- Tuyến đường Trần Quý Cáp (từ Cổng chữ y, phường Đức Long) đến vòng xoay phía Nam Phan Thiết (xã Tiến Lợi) dài hơn 2 km. Trên tuyến đường này hàng ngày lưu lượng xe cơ giới qua lại khá đông, nên một số đoạn đường nhanh xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường “sống trâu” lưu thông khó khăn và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533