Xã hội Cập nhật lúc 15:23:07 02/12/2020  (Lượt xem:  3495 )

Kịp thời hiến 250 ml máu hiếm O (RH-) cho bệnh nhân

BTO- Sáng 2/12, chị Khưu Ngọc Thủy Nga (TP. Bà Rịa – Vùng Tàu) là thành viên của Câu lạc bộ Máu hiếm Bình Thuận đã tình nguyện hiến máu cứu người bệnh đang được điều trị chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. 

Chị Nga có nhóm máu O (RH-), ngay khi nhận được thông tin của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận, chị đã từ TP. Bà Rịa – Vũng Tàu đến Bình Thuận để hiến máu tình nguyện. Tại bệnh viện chị Nga đã hiến 250ml máu cho bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo có cùng nhóm máu hiếm O (RH-). Nhờ hành động cao đẹp của chị Nga đã giúp bệnh nhân có thể truyền máu ngay tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, không phải vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) để truyền máu.

Nghĩa cử cao đẹp của chị Nga hiến máu cứu người.

Câu lạc bộ Máu hiếm Bình Thuận gồm 16 thành viên đều thuộc nhóm máu O (RH-), trong đó có 9 thành viên thuộc nhóm máu O (RH-), các thành viên đã nhiều lần tham gia hiến máu tại các bệnh viện. Qua đó, đã góp phần hỗ trợ các bác sĩ giúp nhiều người bệnh có máu thuộc nhóm máu hiếm qua khỏi cơn nguy kịch trong cấp cứu và điều trị bệnh tật. 

 N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phản hồi bài “Hơn 28 năm nghỉ việc vẫn chưa được nhận chế độ”: Tiếp tục tham mưu UBND tỉnh báo cáo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam

  BT- Báo Bình Thuận ngày 23/12/2020 có đăng bài “Hơn 28 năm nghỉ việc vẫn chưa được nhận chế độ”, phản ánh việc ông Phạm Minh Hoa (thôn 3 – xã Bắc Ruộng – huyện Tánh Linh) đã gần 70 tuổi, sức khỏe đau yếu nhưng nhiều năm nay, vẫn phải đi lại nhiều lần đến các cơ quan chức năng để “kêu cứu” vì mãi chưa nhận được chế độ thôi việc dù đã 28 năm trôi qua.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533