Xã hội Cập nhật lúc 20:14:57 17/02/2020  (Lượt xem:  2230 )

Kịp thời khống chế ngọn lửa trên rừng Tà Cú

BTO- Ngày 17/2, tại Tiểu khu 297 (phía tây núi Tà Cú) thuộc lâm phần quản lý của Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, huyện Hàm Thuận Nam đã xảy ra vụ cháy rừng. Ngay khi phát hiện vụ việc, lực lượng bảo vệ rừng đã khẩn trương đến hiện trường dập lửa.  

Vụ cháy rừng tại Tà Cú nhìn từ xa.

Ông Võ Hữu Phương - Phó Giám đốc phụ trách Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú cho biết, đám cháy xảy ra lúc gần 9 giờ sáng cùng ngày. Nhận được tin báo cháy, Ban đã điều gần 26 cán bộ, nhân viên và dùng máy thổi cùng các dụng cụ chuyên dụng khẩn trương tổ chức dập lửa.

Đám cháy xảy ra trên diện tích 0,6 ha.

Tại hiện trường, ông Nguyễn Minh – Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam đã yêu cầu lực lượng bảo vệ rừng bằng mọi giá phải khống chế, dập tắt ngọn lửa ngay trong ngày để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra. Huyện sẵn sàng huy động tối đa nhân lực và phương tiện để hỗ trợ Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú chữa cháy. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo Ban phải thường xuyên động viên lực lượng tham gia chữa cháy để anh em hoàn thành nhiệm vụ.

Cán bộ bảo vệ rừng tham gia chữa cháy.

Thời điểm xảy ra cháy có gió cấp 6, cấp 7, địa hình hiểm trở với độ cao trên 400 mét, nên nên việc chữa cháy và khống chế đám cháy gặp rất nhiều khó khăn. Sau hơn 6h nỗ lực dập lửa liên tục, đến 15h30 cũng ngày, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Thời điểm xảy ra cháy có gió cấp 6, cấp 7, địa hình hiểm trở nên nên việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Theo thống kê ban đầu của ngành chức năng, vụ cháy diễn ra trên diện tích khoảng 0,6 ha, nhưng chủ yếu cháy thảm thực bì và một số cây tạp trên rừng khộp như: cóc chua, vông đồng; vụ cháy không lây lan qua khu rừng có nhiều gỗ quý.

Ông Võ Hữu Phương cho biết, dù đám cháy được khống chế, dập tắt hoàn toàn nhưng Ban vẫn bố trí lực lượng ứng trực 100% để kịp thời xử lý nếu có cháy tiếp tục xảy ra.


 

Lê Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533