Xã hội Cập nhật lúc 10:03:56 31/10/2018  (Lượt xem:  2864 )
Kỳ họp bất thường lần 2 HĐND tỉn

Kỳ họp bất thường lần 2 HĐND tỉnh khóa X: Bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh

BTO- Sáng ngày 30/10 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh diễn ra Kỳ họp bất thường lần 2 HĐND tỉnh khóa X. Dự kỳ họp có Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng cùng các đại biểu HĐND tỉnh khóa X, lãnh đạo các Sở, ngành.

49/54 đại biểu HĐND đã thông qua các tờ trình và dự thảo nghị quyết về phân cấp thẩm quyền phê duyệt Đề án cho thuê quyền khai thác, quyết định thu hồi, điều chuyển, bán, thanh lý tài sản kết cấu hạ tẩng thủy lợi và xử lý tài sản kết cấu hạ tầng thủy lợi trong trường hợp bị mất, bị hủy hoại trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết  về quy định khoảng cách và địa bàn xác định học sinh không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày được hỗ trợ tiền ăn, tiền nhà ở và hỗ trợ gạo trên địa bàn tỉnh. Tại kỳ họp cũng  thông qua các nghị quyết về việc xác nhận kết quả miễn nhiệm và bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Theo đó, ông Lê Tuấn Phong – GĐ Sở KH & ĐT được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021. Kỳ họp HĐND cũng biểu quyết cho thôi chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Phạm Văn Nam do được Thường vụ Tỉnh uỷ điều động về làm Bí thư Thị xã La Gi; HĐND tỉnh cũng cho thôi chức vụ Ủy viên UBND tỉnh đối với thiếu tướng Nguyễn Văn Thân, nguyên giám đốc Công an tỉnh do được Bộ Công an cho nghỉ chờ nghỉ hưu. Đồng thời bầu bổ sung ông Trần Văn Toản – Giám đốc Công an tỉnh giữ chức Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ninh Chinh – Hồng Châu. Ảnh: Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật

BTO- Nhân dịp Ngày Người khuyết tật Việt Nam và hưởng ứng “Tháng Nhân đạo năm 2019”, sáng ngày 19/4, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” trao tặng 100 chiếc xe lăn cho 100 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là 260 triệu đồng.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533