Xã hội Cập nhật lúc 10:03:56 31/10/2018  (Lượt xem:  2768 )
Kỳ họp bất thường lần 2 HĐND tỉn

Kỳ họp bất thường lần 2 HĐND tỉnh khóa X: Bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh

BTO- Sáng ngày 30/10 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh diễn ra Kỳ họp bất thường lần 2 HĐND tỉnh khóa X. Dự kỳ họp có Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng cùng các đại biểu HĐND tỉnh khóa X, lãnh đạo các Sở, ngành.

49/54 đại biểu HĐND đã thông qua các tờ trình và dự thảo nghị quyết về phân cấp thẩm quyền phê duyệt Đề án cho thuê quyền khai thác, quyết định thu hồi, điều chuyển, bán, thanh lý tài sản kết cấu hạ tẩng thủy lợi và xử lý tài sản kết cấu hạ tầng thủy lợi trong trường hợp bị mất, bị hủy hoại trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết  về quy định khoảng cách và địa bàn xác định học sinh không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày được hỗ trợ tiền ăn, tiền nhà ở và hỗ trợ gạo trên địa bàn tỉnh. Tại kỳ họp cũng  thông qua các nghị quyết về việc xác nhận kết quả miễn nhiệm và bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Theo đó, ông Lê Tuấn Phong – GĐ Sở KH & ĐT được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021. Kỳ họp HĐND cũng biểu quyết cho thôi chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Phạm Văn Nam do được Thường vụ Tỉnh uỷ điều động về làm Bí thư Thị xã La Gi; HĐND tỉnh cũng cho thôi chức vụ Ủy viên UBND tỉnh đối với thiếu tướng Nguyễn Văn Thân, nguyên giám đốc Công an tỉnh do được Bộ Công an cho nghỉ chờ nghỉ hưu. Đồng thời bầu bổ sung ông Trần Văn Toản – Giám đốc Công an tỉnh giữ chức Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ninh Chinh – Hồng Châu. Ảnh: Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Cần xác định năm mất của người thân ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ ông Nguyễn Mai, ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết khi mất để lại số tài sản hàng trăm triệu đồng. Do ông Mai sống một mình nên việc xác định nhân thân, người thừa kế gặp nhiều khó khăn, đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533