Xã hội Cập nhật lúc 07:58:49 12/07/2018  (Lượt xem:  1469 )
Kỳ họp thứ 6

Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh (khóa X): Sẽ thông qua nhiều nghị quyết quan trọng

BT- Ngày 9/7, Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức họp báo để thông tin về nội dung và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh (khóa X). Kỳ họp dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ 18 đến 20/7/2018) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ tập trung vào 4 nội dung quan trọng. Nội dung thứ nhất, HĐND tỉnh thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018. Nội dung thứ hai là xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh để ban hành nghị quyết của HĐND tỉnh về quy định mức chi đảm bảo hoạt động của Ban chỉ đạo tỉnh về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đặt tên đường, công viên trên địa bàn thành phố Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Nam; quy định nội dung chi, mức chi đảm bảo hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban MTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh; quy định chế độ, chính sách và các điều kiện đảm bảo hoạt động của HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh; bãi bỏ các nghị quyết quy phạm pháp luật do HĐND tỉnh ban hành; quy định mức chi hỗ trợ kinh phí thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đối với Ủy ban MTTQVN cấp xã và Ban công tác Mặt trận khu dân cư trên địa bàn tỉnh; phân cấp thẩm quyền quyết định trong quản lý, sử dụng tài sản công tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của UBND tỉnh; quy định hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế từ ngân sách nhà nước cho người thuộc hộ gia đình nghèo đa chiều thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản khác (không thiếu hụt bảo hiểm y tế) trên địa bàn tỉnh; bổ sung danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa và dự án thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì mục đích quốc phòng, an ninh, lợi ích quốc gia, công cộng thực hiện trong năm 2018; quy định mức hỗ trợ cho cộng tác viên tham gia công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại thôn, bản, khu phố trên địa bàn tỉnh. Nội dung thứ ba xem xét các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh để ban hành nghị quyết về chương trình giám sát năm 2019 của HĐND tỉnh; về kết quả giám sát thực hiện chế độ, chính sách pháp luật đối với người lao động của các cơ quan quản lý nhà nước và một số doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh; việc giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 4 và trước kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh (khóa X); thành lập đoàn giám sát về thực hiện Nghị quyết số 93/2015/NQ - HĐND, ngày 11/12/2015 của HĐND tỉnh về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án hình sự và thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh. Nội dung thứ tư là chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp… 

T.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết