Xã hội Cập nhật lúc 09:58:23 06/06/2020  (Lượt xem:  10317 )
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa U

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Thuận và Trường Đại học Tôn Đức Thắng

BTO- Chiều ngày 5/6, Lễ ký kết Chương trình hợp tác giai đoạn 2020 - 2025 giữa UBND tỉnh Bình Thuận với Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra tại thành phố Phan Thiết. Ông Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ngành đơn vị liên quan cùng tham gia sự kiện này. Về phía Trường Đại học Tôn Đức Thắng có GS.TS Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng cùng các phó hiệu trưởng và trưởng các khoa, bộ phận của trường.

Theo văn bản ký kết, hai bên đã nhất trí hợp tác trên các nội dung về giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; xúc tiến đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh. Ngoài ra, căn cứ vào nhu cầu, tiềm năng, lợi thế của tỉnh và năng lực, thế mạnh của trường, hai bên còn hợp tác triển khai một số lĩnh vực khác. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, thông qua chương trình hợp tác giai đoạn 2020 - 2025, trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ tiếp tục giúp tỉnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu; triển khai xây dựng đề án tự chủ cho các đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh; nghiên cứu sâu, có sự kết hợp giữa lý luận và thực tiễn trong việc ứng dụng những tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống… Đồng thời, mong muốn trên cơ sở những thỏa thuận hợp tác được ký kết, hai bên sẽ triển khai thực hiện một cách hiệu quả. Giáo sư Lê Vinh Danh cũng cho hay, nhà trường luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ địa phương trong điều kiện và khả năng của mình.

Việc ký kết thỏa thuận nhằm thể hiện chủ trương nhất quán của Đại học Tôn Đức Thắng và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận trong việc tiếp tục tạo điều kiện tối đa cho hai bên triển khai các chương trình cụ thể trên địa bàn tỉnh phù hợp với các qui định của pháp luật, định hướng phát triển của nhà trường và tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Theo đó, việc hợp tác được thực hiện theo phương châm: Chất lượng, hiệu quả với mục tiêu phát triển bền vững cho cả hai bên. Trong những năm đầu, việc thực hiện hợp tác tập trung vào những vấn đề cần thiết, cấp bách của tỉnh Bình Thuận; những năm tiếp theo sẽ hợp tác triển khai thực hiện những chương trình trọng điểm mang tính chiến lược.

Theo thỏa thuận, chương trình hợp tác về giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng thì trường Đại học Tôn Đức Thắng liên kết với tỉnh Bình Thuận để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu của tỉnh, mô hình đào tạo theo địa chỉ với các hình thức đào tạo hiện đang có tại trường. Bình Thuận sẽ tạo điều kiện để các đơn vị trực thuộc trường Đại học Tôn Đức Thắng hợp tác trực tiếp với các trường phổ thông trung học trên địa bàn tỉnh nhằm hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động giáo dục, tư vấn, tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp, nghiên cứu khoa học, khai thác và phát triển thư viện, chuyển giao phần mềm về thư viện, hỗ trợ giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Thuận trang bị, nâng cao các kỹ năng cần thiết trong dạy và học…

Về chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ: Tỉnh Bình Thuận tạo điều kiện cho chuyên gia, cán bộ nghiên cứu, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng khảo sát, tìm hiểu một số vấn đề thực tiễn trên địa bàn tỉnh và tiến hành thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học của trường tại tỉnh về các lĩnh vực; đặc biệt là lĩnh vực tài nguyên, an toàn sức khỏe môi trường, du lịch và các lĩnh vực trọng điểm khác của tỉnh…

Căn cứ vào nhu cầu, tiềm năng, lợi thế của tỉnh và năng lực, thế mạnh của trường, hai bên sẽ hợp tác để triển khai một số lĩnh vực khác.

Một số hình ảnh tại lễ ký kết

Quang Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết