Xã hội Cập nhật lúc 11:33:19 20/04/2019  (Lượt xem:  1321 )
Kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng q

Kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng quê hương Phan Thiết- Bình Thuận: Gặp mặt cán bộ lãnh đạo thành phố Phan Thiết qua các thời kỳ

BTO- Chiều 19/4, TP.Phan Thiết tổ chức kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng quê hương Phan Thiết Bình Thuận 19/4/1975 – 19/4/2019. Tham dự có hơn 300 cán bộ lãnh đạo thành phố Phan Thiết qua các thời kỳ, ủy viên các khóa và cán bộ, chiến sĩ cơ quan Thị ủy, Thị đội và Đội công tác phường, xã trực tiếp tiếp quản Phan Thiết cách đây 44 năm.

Ôn lại khí thế hào hùng của của quân dân Phan Thiết trong những ngày tháng 4 lịch sử, trong lòng mỗi cán bộ, chiến sĩ lão thành lại rộn lên bao nỗi xúc động xen lẫn tự hào. Dù nhiều người do vết thương trong thời kỳ chiến tranh tái phát thường xuyên đau ốm và đã ra đi mãi mãi, nhiều người không còn sinh sống trên địa bàn Phan Thiết. Song dù ở đâu, làm việc gì, môi trường nào thì những cán bộ, chiến sĩ giải phóng quân, anh bộ đội Cụ Hồ ngày nào vẫn giữ vững bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng, tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, dù bất kỳ tình huống nào vẫn theo dõi động viên sự trưởng thành, phát triển của lớp cán bộ kế cận. Có người cuộc sống còn khó khăn nhưng với ý chí và nghị lực của người chiến sĩ giải phóng năm xưa đã nỗ lực phấn đấu vượt qua, tiếp tục là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo.

Trải qua 44 năm, Phan Thiết đã có nhiều thay đổi và đạt những thành tựu khá quan trọng. Kinh tế liên tục tăng trưởng; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; cơ sở hạ tầng kinh tế - kỹ thuật được đầu tư xây dựng. Sự nghiệp giáo dục đào tạo, y tế và văn hóa xã hội có chuyển biến tiến bộ. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân nhìn chung được ổn định và tiếp tục phát triển. Bộ mặt xã hội, đô thị và nông thôn có sự thay đổi sâu sắc; quốc phòng - an ninh không ngừng được tăng cường và củng cố... Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết Nguyễn Văn Luân khẳng định thành quả ấy là kết quả của tinh thần đoàn kết, phấn đấu không ngừng và sự trưởng thành về các mặt của quân và dân toàn thành phố. Sức mạnh ấy bắt nguồn và được nhân lên từ lòng yêu nước nồng nàn, từ niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, từ ý chí kiên cường bất khuất và tinh thần chiến đấu đầy mưu trí, dũng cảm của các thế hệ cha anh đã từng vào sinh ra tử, góp phần giải phóng quê hương, dân tộc.

Phát huy truyền thống “Tự lực tự cường chiến đấu oanh liệt, thắng lợi vẻ vang” của Đảng bộ và quân dân Phan Thiết, toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân thành phố quyết tâm xây dựng Phan Thiết trở thành thành phố du lịch, văn minh, thân thiện, nghĩa tình. Phấn đấu đến năm 2020 hoàn thành các tiêu chí đô thị loại II, có cơ cấu kinh tế dịch vụ - công nghiệp – nông nghiệp phát triển bền vững; đảm bảo an sinh xã hội, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá truyền thống của địa phương, bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ vững quốc phòng - an ninh…

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533