Xã hội Cập nhật lúc 11:33:19 20/04/2019  (Lượt xem:  1528 )
Kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng q

Kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng quê hương Phan Thiết- Bình Thuận: Gặp mặt cán bộ lãnh đạo thành phố Phan Thiết qua các thời kỳ

BTO- Chiều 19/4, TP.Phan Thiết tổ chức kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng quê hương Phan Thiết Bình Thuận 19/4/1975 – 19/4/2019. Tham dự có hơn 300 cán bộ lãnh đạo thành phố Phan Thiết qua các thời kỳ, ủy viên các khóa và cán bộ, chiến sĩ cơ quan Thị ủy, Thị đội và Đội công tác phường, xã trực tiếp tiếp quản Phan Thiết cách đây 44 năm.

Ôn lại khí thế hào hùng của của quân dân Phan Thiết trong những ngày tháng 4 lịch sử, trong lòng mỗi cán bộ, chiến sĩ lão thành lại rộn lên bao nỗi xúc động xen lẫn tự hào. Dù nhiều người do vết thương trong thời kỳ chiến tranh tái phát thường xuyên đau ốm và đã ra đi mãi mãi, nhiều người không còn sinh sống trên địa bàn Phan Thiết. Song dù ở đâu, làm việc gì, môi trường nào thì những cán bộ, chiến sĩ giải phóng quân, anh bộ đội Cụ Hồ ngày nào vẫn giữ vững bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng, tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, dù bất kỳ tình huống nào vẫn theo dõi động viên sự trưởng thành, phát triển của lớp cán bộ kế cận. Có người cuộc sống còn khó khăn nhưng với ý chí và nghị lực của người chiến sĩ giải phóng năm xưa đã nỗ lực phấn đấu vượt qua, tiếp tục là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo.

Trải qua 44 năm, Phan Thiết đã có nhiều thay đổi và đạt những thành tựu khá quan trọng. Kinh tế liên tục tăng trưởng; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; cơ sở hạ tầng kinh tế - kỹ thuật được đầu tư xây dựng. Sự nghiệp giáo dục đào tạo, y tế và văn hóa xã hội có chuyển biến tiến bộ. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân nhìn chung được ổn định và tiếp tục phát triển. Bộ mặt xã hội, đô thị và nông thôn có sự thay đổi sâu sắc; quốc phòng - an ninh không ngừng được tăng cường và củng cố... Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết Nguyễn Văn Luân khẳng định thành quả ấy là kết quả của tinh thần đoàn kết, phấn đấu không ngừng và sự trưởng thành về các mặt của quân và dân toàn thành phố. Sức mạnh ấy bắt nguồn và được nhân lên từ lòng yêu nước nồng nàn, từ niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, từ ý chí kiên cường bất khuất và tinh thần chiến đấu đầy mưu trí, dũng cảm của các thế hệ cha anh đã từng vào sinh ra tử, góp phần giải phóng quê hương, dân tộc.

Phát huy truyền thống “Tự lực tự cường chiến đấu oanh liệt, thắng lợi vẻ vang” của Đảng bộ và quân dân Phan Thiết, toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân thành phố quyết tâm xây dựng Phan Thiết trở thành thành phố du lịch, văn minh, thân thiện, nghĩa tình. Phấn đấu đến năm 2020 hoàn thành các tiêu chí đô thị loại II, có cơ cấu kinh tế dịch vụ - công nghiệp – nông nghiệp phát triển bền vững; đảm bảo an sinh xã hội, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá truyền thống của địa phương, bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ vững quốc phòng - an ninh…

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533