Xã hội Cập nhật lúc 15:31:00 09/08/2020  (Lượt xem:  2702 )
La Gi

La Gi: Phấn đấu đến cuối năm sẽ giải ngân 100% vốn đầu tư công

BTO- Theo báo cáo của thị xã La Gi, tính đến cuối tháng 7 năm 2020, thị xã La Gi đã giải ngân được hơn 70% vốn đầu tư công và là một trong những địa phương dẫn đầu về công tác giải ngân trên địa bàn tỉnh.

Năm 2020, thị xã La Gi có 66 danh mục công trình được bố trí vốn, trong đó có 6 dự án chuẩn bị đầu tư, 23 công trình thanh toán nợ, 22 công trình chuyển tiếp và 15 công trình khởi công mới. Theo đó, kế hoạch năm 2020 của thị xã La Gi gần 59 tỷ đồng. Khối lượng thực hiện đến cuối tháng 7 năm 2020 gần 30 tỷ đồng; vốn thanh toán hơn 42 tỷ đồng, đạt gần 72% kế hoạch. Bên cạnh đó, vốn trong kế hoạch năm 2019 chuyển sang hơn 4,3 tỷ đồng, thanh toán đến 31/7 trên 2,3 tỷ đồng, đạt 54,22% kế hoạch vốn. Nhiều công trình được đánh giá cao như: Nhà Văn hóa Tân Bình, Trường tiểu học Tân An 3, Trạm Y tế phường Phước Hội, hạ tầng khu VHTT Phước Hội và nhiều tuyến đường trong nội thị và ngoại thị…

Theo ước tính, những công trình đang chờ quyết toán và xây dựng mới đến tháng 9 năm 2020 sẽ giải ngân được hơn 50 tỷ đồng và đến cuối năm sẽ giải ngân được 100% vốn đầu tư công theo kế hoạch. Để thực hiện được mục tiêu này, thị xã La Gi đang quyết liệt thực hiện đồng bộ các biện pháp, trong đó đối với các công trình đang triển khai thi công, thị xã yêu cầu chủ đầu tư đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiển độ thực hiện để tổ chức nghiệm thu khối lượng và giải ngân vốn.

Thanh Nhàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533