Xã hội Cập nhật lúc 08:44:12 09/10/2018  (Lượt xem:  824 )
La Gi

La Gi: Sôi nổi phong trào tuổi trẻ bảo vệ Tổ quốc

BT- Từ đầu năm đến nay, hoạt động của các cấp đoàn thị xã La Gi tiếp tục được đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, từ đó đã đạt nhiều kết quả tích cực, nhất là trong phong trào tuổi trẻ bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn viên La Gi giao lưu với lực lượng vũ trang.

Phó Bí thư Thị đoàn - Nguyễn Vũ Vương cho biết, thực hiện phong trào thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các cấp đoàn của thị xã đã thể hiện trách nhiệm cao qua đó đạt được những kết quả tích cực. Nổi rõ, đã phối hợp thực hiện tốt việc vận động thanh niên tự nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, trong năm toàn thị xã đã có 195 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu. Xác định tệ nạn ma túy đang là nỗi nhức nhối của địa phương, Thị đoàn đã tích cực thực hiện các giải pháp, kế hoạch đề ra nhằm phối hợp đấu tranh kiềm chế tệ nạn ma túy, ngăn chặn không để lây lan trong học đường, tìm việc làm ổn định cuộc sống cho thanh niên yếu thế và thanh niên hoàn lương.Công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy được đẩy mạnh, các cấp đoàn của thị xã đã treo 9 băng rôn, 6.300 tờ rơi tuyên truyền, 21 tin bài, phóng sự, clip hình ảnh về phòng, chống ma túy. Đồng thời đã vận động 92 thanh niên nghiện ma túy điều trị bằng chất thay thế methadone; phối hợp với công an tổ chức chương trình lãnh đạo thị xã gặp gỡ 150 thanh niên đang cai và sau cai nghiện.

 Phát huy vai trò thanh niên xung kích tình nguyện tham gia giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đến nay Thị đoàn đã và đang duy trì Đội thanh niên xung kích đảm bảo an toàn giao thông cấp thị xã với 12 thành viên; phát triển 19 đội thanh niên xung kích tình nguyện phối hợp giữ gìn an ninh, 36 cổng trường an toàn, 9 tuyến đường thanh niên tự quản có tổng chiều dài 31,4 km với sự tham gia của 515 đoàn viên thanh niên.Ngoài ra, cũng từ đầu năm đến nay để giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng cho các đoàn viên, Ban Thường vụ Thị đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động hướng về biên giới hải đảo, giao lưu với các chiến sĩ lực lượng vũ trang và thực hiện các hoạt động uống nước nhớ nguồn, chỉnh trang đền thờ liệt sĩ…

Để tiếp tục thực hiện tốt phong trào tuổi trẻ bảo vệ Tổ quốc, qua đó phần xây dựng thị xã ngày càng phát triển, văn minh, Ban Thường vụ Thị đoàn đã yêu cầu các cấp đoàn của thị xã tập trung giải quyết hiệu quả các vấn đề bức xúc nổi lên hiện nay như phòng chống xuất cảnh trái phép, phòng chống xâm phạm trái phép lãnh hải nước ngoài để khai thác hải sản;đảm bảo trật tự xây dựng, tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống ma túy, mại dâm… 

Đình NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533