Xã hội Cập nhật lúc 08:44:12 09/10/2018  (Lượt xem:  730 )
La Gi

La Gi: Sôi nổi phong trào tuổi trẻ bảo vệ Tổ quốc

BT- Từ đầu năm đến nay, hoạt động của các cấp đoàn thị xã La Gi tiếp tục được đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, từ đó đã đạt nhiều kết quả tích cực, nhất là trong phong trào tuổi trẻ bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn viên La Gi giao lưu với lực lượng vũ trang.

Phó Bí thư Thị đoàn - Nguyễn Vũ Vương cho biết, thực hiện phong trào thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các cấp đoàn của thị xã đã thể hiện trách nhiệm cao qua đó đạt được những kết quả tích cực. Nổi rõ, đã phối hợp thực hiện tốt việc vận động thanh niên tự nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, trong năm toàn thị xã đã có 195 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu. Xác định tệ nạn ma túy đang là nỗi nhức nhối của địa phương, Thị đoàn đã tích cực thực hiện các giải pháp, kế hoạch đề ra nhằm phối hợp đấu tranh kiềm chế tệ nạn ma túy, ngăn chặn không để lây lan trong học đường, tìm việc làm ổn định cuộc sống cho thanh niên yếu thế và thanh niên hoàn lương.Công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy được đẩy mạnh, các cấp đoàn của thị xã đã treo 9 băng rôn, 6.300 tờ rơi tuyên truyền, 21 tin bài, phóng sự, clip hình ảnh về phòng, chống ma túy. Đồng thời đã vận động 92 thanh niên nghiện ma túy điều trị bằng chất thay thế methadone; phối hợp với công an tổ chức chương trình lãnh đạo thị xã gặp gỡ 150 thanh niên đang cai và sau cai nghiện.

 Phát huy vai trò thanh niên xung kích tình nguyện tham gia giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đến nay Thị đoàn đã và đang duy trì Đội thanh niên xung kích đảm bảo an toàn giao thông cấp thị xã với 12 thành viên; phát triển 19 đội thanh niên xung kích tình nguyện phối hợp giữ gìn an ninh, 36 cổng trường an toàn, 9 tuyến đường thanh niên tự quản có tổng chiều dài 31,4 km với sự tham gia của 515 đoàn viên thanh niên.Ngoài ra, cũng từ đầu năm đến nay để giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng cho các đoàn viên, Ban Thường vụ Thị đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động hướng về biên giới hải đảo, giao lưu với các chiến sĩ lực lượng vũ trang và thực hiện các hoạt động uống nước nhớ nguồn, chỉnh trang đền thờ liệt sĩ…

Để tiếp tục thực hiện tốt phong trào tuổi trẻ bảo vệ Tổ quốc, qua đó phần xây dựng thị xã ngày càng phát triển, văn minh, Ban Thường vụ Thị đoàn đã yêu cầu các cấp đoàn của thị xã tập trung giải quyết hiệu quả các vấn đề bức xúc nổi lên hiện nay như phòng chống xuất cảnh trái phép, phòng chống xâm phạm trái phép lãnh hải nước ngoài để khai thác hải sản;đảm bảo trật tự xây dựng, tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống ma túy, mại dâm… 

Đình NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết