Xã hội Cập nhật lúc 08:44:12 09/10/2018  (Lượt xem:  602 )
La Gi

La Gi: Sôi nổi phong trào tuổi trẻ bảo vệ Tổ quốc

BT- Từ đầu năm đến nay, hoạt động của các cấp đoàn thị xã La Gi tiếp tục được đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, từ đó đã đạt nhiều kết quả tích cực, nhất là trong phong trào tuổi trẻ bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn viên La Gi giao lưu với lực lượng vũ trang.

Phó Bí thư Thị đoàn - Nguyễn Vũ Vương cho biết, thực hiện phong trào thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các cấp đoàn của thị xã đã thể hiện trách nhiệm cao qua đó đạt được những kết quả tích cực. Nổi rõ, đã phối hợp thực hiện tốt việc vận động thanh niên tự nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, trong năm toàn thị xã đã có 195 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu. Xác định tệ nạn ma túy đang là nỗi nhức nhối của địa phương, Thị đoàn đã tích cực thực hiện các giải pháp, kế hoạch đề ra nhằm phối hợp đấu tranh kiềm chế tệ nạn ma túy, ngăn chặn không để lây lan trong học đường, tìm việc làm ổn định cuộc sống cho thanh niên yếu thế và thanh niên hoàn lương.Công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy được đẩy mạnh, các cấp đoàn của thị xã đã treo 9 băng rôn, 6.300 tờ rơi tuyên truyền, 21 tin bài, phóng sự, clip hình ảnh về phòng, chống ma túy. Đồng thời đã vận động 92 thanh niên nghiện ma túy điều trị bằng chất thay thế methadone; phối hợp với công an tổ chức chương trình lãnh đạo thị xã gặp gỡ 150 thanh niên đang cai và sau cai nghiện.

 Phát huy vai trò thanh niên xung kích tình nguyện tham gia giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đến nay Thị đoàn đã và đang duy trì Đội thanh niên xung kích đảm bảo an toàn giao thông cấp thị xã với 12 thành viên; phát triển 19 đội thanh niên xung kích tình nguyện phối hợp giữ gìn an ninh, 36 cổng trường an toàn, 9 tuyến đường thanh niên tự quản có tổng chiều dài 31,4 km với sự tham gia của 515 đoàn viên thanh niên.Ngoài ra, cũng từ đầu năm đến nay để giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng cho các đoàn viên, Ban Thường vụ Thị đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động hướng về biên giới hải đảo, giao lưu với các chiến sĩ lực lượng vũ trang và thực hiện các hoạt động uống nước nhớ nguồn, chỉnh trang đền thờ liệt sĩ…

Để tiếp tục thực hiện tốt phong trào tuổi trẻ bảo vệ Tổ quốc, qua đó phần xây dựng thị xã ngày càng phát triển, văn minh, Ban Thường vụ Thị đoàn đã yêu cầu các cấp đoàn của thị xã tập trung giải quyết hiệu quả các vấn đề bức xúc nổi lên hiện nay như phòng chống xuất cảnh trái phép, phòng chống xâm phạm trái phép lãnh hải nước ngoài để khai thác hải sản;đảm bảo trật tự xây dựng, tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống ma túy, mại dâm… 

Đình NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533