Xã hội Cập nhật lúc 08:44:12 09/10/2018  (Lượt xem:  674 )
La Gi

La Gi: Sôi nổi phong trào tuổi trẻ bảo vệ Tổ quốc

BT- Từ đầu năm đến nay, hoạt động của các cấp đoàn thị xã La Gi tiếp tục được đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, từ đó đã đạt nhiều kết quả tích cực, nhất là trong phong trào tuổi trẻ bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn viên La Gi giao lưu với lực lượng vũ trang.

Phó Bí thư Thị đoàn - Nguyễn Vũ Vương cho biết, thực hiện phong trào thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các cấp đoàn của thị xã đã thể hiện trách nhiệm cao qua đó đạt được những kết quả tích cực. Nổi rõ, đã phối hợp thực hiện tốt việc vận động thanh niên tự nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, trong năm toàn thị xã đã có 195 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu. Xác định tệ nạn ma túy đang là nỗi nhức nhối của địa phương, Thị đoàn đã tích cực thực hiện các giải pháp, kế hoạch đề ra nhằm phối hợp đấu tranh kiềm chế tệ nạn ma túy, ngăn chặn không để lây lan trong học đường, tìm việc làm ổn định cuộc sống cho thanh niên yếu thế và thanh niên hoàn lương.Công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy được đẩy mạnh, các cấp đoàn của thị xã đã treo 9 băng rôn, 6.300 tờ rơi tuyên truyền, 21 tin bài, phóng sự, clip hình ảnh về phòng, chống ma túy. Đồng thời đã vận động 92 thanh niên nghiện ma túy điều trị bằng chất thay thế methadone; phối hợp với công an tổ chức chương trình lãnh đạo thị xã gặp gỡ 150 thanh niên đang cai và sau cai nghiện.

 Phát huy vai trò thanh niên xung kích tình nguyện tham gia giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đến nay Thị đoàn đã và đang duy trì Đội thanh niên xung kích đảm bảo an toàn giao thông cấp thị xã với 12 thành viên; phát triển 19 đội thanh niên xung kích tình nguyện phối hợp giữ gìn an ninh, 36 cổng trường an toàn, 9 tuyến đường thanh niên tự quản có tổng chiều dài 31,4 km với sự tham gia của 515 đoàn viên thanh niên.Ngoài ra, cũng từ đầu năm đến nay để giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng cho các đoàn viên, Ban Thường vụ Thị đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động hướng về biên giới hải đảo, giao lưu với các chiến sĩ lực lượng vũ trang và thực hiện các hoạt động uống nước nhớ nguồn, chỉnh trang đền thờ liệt sĩ…

Để tiếp tục thực hiện tốt phong trào tuổi trẻ bảo vệ Tổ quốc, qua đó phần xây dựng thị xã ngày càng phát triển, văn minh, Ban Thường vụ Thị đoàn đã yêu cầu các cấp đoàn của thị xã tập trung giải quyết hiệu quả các vấn đề bức xúc nổi lên hiện nay như phòng chống xuất cảnh trái phép, phòng chống xâm phạm trái phép lãnh hải nước ngoài để khai thác hải sản;đảm bảo trật tự xây dựng, tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống ma túy, mại dâm… 

Đình NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh bất hạnh của một gia đình

BT- Mấy chục năm tham gia làm cán bộ dân số rồi đến Mặt trận thôn 3, xã Hàm Liêm, chị Lê Thị Thùy luôn có một suy nghĩ là làm sao trong thôn không còn hộ nghèo. Song, điều mong mỏi đó của chị không dễ chút nào.

Xem chi tiết
Nữ cán bộ thôn năng nổ, nhiệt tình

BT- Bà Nguyễn Thị Săng - trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) năm nay đã tròn 55 tuổi, nhưng đã có  28 năm gắn bó, sát cánh cùng đồng bào Rai giảm nghèo, vươn lên xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533