Xã hội Cập nhật lúc 09:30:55 06/10/2019  (Lượt xem:  1555 )
La Gi

La Gi: Thu gom đối tượng xin ăn, lang thang cơ nhỡ, tâm thần dịp Lễ hội Dinh Thầy Thím

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã La Gi ban hành kế hoạch tổ chức vận động, thu gom  các đối tượng xin ăn, lang thang cơ nhỡ, tâm thần dịp Lễ hội Văn hóa – Du lịch – Dinh Thầy Thím.

Theo kế hoạch, để thực hiện tốt việc thu gom các đối tượng xin ăn, lang thang cơ nhỡ, tâm thần dịp lễ,thị xã thành lập một Tổ thu gom. Thành viên trong tổ 12 người từ ngành Lao động Thương binh Xã hội, Công an thị xã, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh... Tổ sẽ phối hợp với UBND các xã Tân Tiến, Tân Hải rà soát, điều tra tại các thôn Tam Tân, Hiệp Tín và Hiệp Tiến, nhất là khu vực vào Dinh và Mộ Thầy Thím ngăn chặn tình trạng trẻ em tham gia ăn xin. Đồng thời, gửi văn bản đến các trường học yêu cầu phổ biến, tuyên truyền cho các em học sinh biết không được tham gia hoạt động ăn xin trong dịp lễ.

Những năm qua nạn ăn xin, người lang thang, tâm thần ở Dinh Thầy Thím gần như đã không còn.

Cùng với đó chủ động, thu gom người xin ăn, người lang thang sống nơi công cộng và người tâm thần tại Mộ Thầy Thím, Ngảnh Tam Tân, dốc ông Bằng, bến xe Dinh. Ngăn chặn tình trạng đeo bám khách xin ăn từ ngày 6 - 15/10.

Việc tổ chức vận động, thu gom đối tượng xin ăn, lang thang cơ nhỡ, tâm thần nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự, mỹ quan lễ hội và môi trường du lịch văn minh, thân thiện trong dịp lễ. Đồng thời, nâng cao ý thức của người dân, không để con em mình tham gia tiếp tay cho nhóm ăn xin; ngăn chặn các đối tượng lợi dụng vào những ngày lễ hội để xin ăn và chèo kéo khách du lịch.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết