Xã hội Cập nhật lúc 09:30:55 06/10/2019  (Lượt xem:  1448 )
La Gi

La Gi: Thu gom đối tượng xin ăn, lang thang cơ nhỡ, tâm thần dịp Lễ hội Dinh Thầy Thím

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã La Gi ban hành kế hoạch tổ chức vận động, thu gom  các đối tượng xin ăn, lang thang cơ nhỡ, tâm thần dịp Lễ hội Văn hóa – Du lịch – Dinh Thầy Thím.

Theo kế hoạch, để thực hiện tốt việc thu gom các đối tượng xin ăn, lang thang cơ nhỡ, tâm thần dịp lễ,thị xã thành lập một Tổ thu gom. Thành viên trong tổ 12 người từ ngành Lao động Thương binh Xã hội, Công an thị xã, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh... Tổ sẽ phối hợp với UBND các xã Tân Tiến, Tân Hải rà soát, điều tra tại các thôn Tam Tân, Hiệp Tín và Hiệp Tiến, nhất là khu vực vào Dinh và Mộ Thầy Thím ngăn chặn tình trạng trẻ em tham gia ăn xin. Đồng thời, gửi văn bản đến các trường học yêu cầu phổ biến, tuyên truyền cho các em học sinh biết không được tham gia hoạt động ăn xin trong dịp lễ.

Những năm qua nạn ăn xin, người lang thang, tâm thần ở Dinh Thầy Thím gần như đã không còn.

Cùng với đó chủ động, thu gom người xin ăn, người lang thang sống nơi công cộng và người tâm thần tại Mộ Thầy Thím, Ngảnh Tam Tân, dốc ông Bằng, bến xe Dinh. Ngăn chặn tình trạng đeo bám khách xin ăn từ ngày 6 - 15/10.

Việc tổ chức vận động, thu gom đối tượng xin ăn, lang thang cơ nhỡ, tâm thần nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự, mỹ quan lễ hội và môi trường du lịch văn minh, thân thiện trong dịp lễ. Đồng thời, nâng cao ý thức của người dân, không để con em mình tham gia tiếp tay cho nhóm ăn xin; ngăn chặn các đối tượng lợi dụng vào những ngày lễ hội để xin ăn và chèo kéo khách du lịch.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533