Xã hội Cập nhật lúc 08:49:27 26/09/2019  (Lượt xem:  1244 )
Lãnh đạo tỉnh thăm chúc Tết Katê

Lãnh đạo tỉnh thăm chúc Tết Katê tại Tuy Phong

BT- Chiều 23/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh cùng đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Dân tộc HĐND tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Tuy Phong đã đến thăm, chúc Tết Katê năm 2019 của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn.

Tại các nơi đến là thôn Tuy Tịnh 2 (Phong Phú), Đền thờ Pônơrốp (tháp Ngài), ông Đoàn Minh Duyên – người có uy tín thôn Tuy Tịnh 2, gia đình sư cả Đàng Ngọc, sư cả Thường Xuân Hữu, Đền Bà Chúa, ông Qua Đình Lang – người có uy tín thôn Lạc Trị và UBND xã Phú Lạc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo các ban đã ân cần hỏi thăm đời sống của bà con, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và ghi nhận sự chung tay của các vị chức sắc, người có uy tín trong cộng đồng. Đồng thời mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, thi đua làm kinh tế. Phải giữ đất sản xuất, đặc biệt đất 04 vì đây là tư liệu sản xuất giải quyết cuộc sống lâu dài. Tiếp tục giữ gìn phong trào tập quán tốt đẹp của dân tộc, vệ sinh môi trường, không để học sinh bỏ học và chung tay cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết