Xã hội Cập nhật lúc 08:49:27 26/09/2019  (Lượt xem:  1160 )
Lãnh đạo tỉnh thăm chúc Tết Katê

Lãnh đạo tỉnh thăm chúc Tết Katê tại Tuy Phong

BT- Chiều 23/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh cùng đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Dân tộc HĐND tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Tuy Phong đã đến thăm, chúc Tết Katê năm 2019 của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn.

Tại các nơi đến là thôn Tuy Tịnh 2 (Phong Phú), Đền thờ Pônơrốp (tháp Ngài), ông Đoàn Minh Duyên – người có uy tín thôn Tuy Tịnh 2, gia đình sư cả Đàng Ngọc, sư cả Thường Xuân Hữu, Đền Bà Chúa, ông Qua Đình Lang – người có uy tín thôn Lạc Trị và UBND xã Phú Lạc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo các ban đã ân cần hỏi thăm đời sống của bà con, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và ghi nhận sự chung tay của các vị chức sắc, người có uy tín trong cộng đồng. Đồng thời mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, thi đua làm kinh tế. Phải giữ đất sản xuất, đặc biệt đất 04 vì đây là tư liệu sản xuất giải quyết cuộc sống lâu dài. Tiếp tục giữ gìn phong trào tập quán tốt đẹp của dân tộc, vệ sinh môi trường, không để học sinh bỏ học và chung tay cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533