Xã hội Cập nhật lúc 09:48:02 15/05/2019  (Lượt xem:  670 )
Lãnh đạo tỉnh thăm

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết Ramưwan

BT- Sáng 14/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Ramưwan của đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) tại xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình.

Đoàn đã đến thăm đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phan Thanh; Ban điều hành 3 thôn Cảnh Diễn, Thanh Kiết, Châu Hanh và 3 người có uy tín là ông Thanh Lang (thôn Cảnh Diễn), ông Bá Cương (thôn Thanh Kiết), ông Đặng Thiện (thôn Châu Hanh); chùa Cảnh Diễn và Sư cả Khê Khôi; chùa Thanh Kiết và Sư cả Xích Dự; chùa Châu Hanh và Sư cả Thanh Thắng. Nhân dịp này đoàn đã đến thăm và chúc tết gia đình ông Đặng Chế Hoa - nguyên Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh; ông Nguyễn Thanh Mận - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Tại những nơi đến thăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi sức khỏe và chúc toàn thể đồng bào Chăm đón Tết Ramưwan 2019 vui tươi, an toàn. Đồng thời, thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và động viên các vị chức sắc, chức việc và bà con tín đồ đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương, nỗ lực phấn đấu, phát triển sản xuất; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động.

Đại diện đồng bào Chăm, các vị chức sắc, sư cả chân thành cảm ơn các cấp chính quyền trong tỉnh đã quan tâm đến thăm và chúc mừng nhân dịp Tết Ramưwan. Các vị chức sắc, sư cả mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ hơn nữa để đồng bào có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động đồng bào Chăm tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước...

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong và lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân tộc, huyện Tuy Phong, Bắc Bình đã đến thăm, chúc Tết Ramưwan đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni). Đoàn đã đến thăm Ban điều hành thôn Vĩnh Hanh, xã Phú Lạc, ông Mai Sên - người có uy tín của thôn; chùa Vĩnh Hanh và Sư cả Đàng Láo (Tuy Phong); UBND xã Phan Hòa, Ban điều hành 3 thôn Bình Thắng, Bình Minh, Bình Hòa và người có uy tín Đặng Gấm, Thọ Nhất Định, Văn Thương; chùa Bình Thắng và Tổng sư cả Văn Lương Độ, Sư cả Dụng Văn Xa; chùa Bình Minh và Sư cả Lư Thanh; chùa Bình Hòa và Sư cả Bá Xanh (Bắc Bình).

Tại các nơi đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Lê Tuấn Phong đánh giá cao những nỗ lực của địa phương cũng như bà con trong việc xây dựng nông thôn mới, đoàn kết hỗ trợ nhau sản xuất, kịp thời phản ánh các vấn đề nổi cộm xảy ra tại địa bàn. Đồng thời khuyến khích bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, tiếp tục giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, định hướng, giáo dục con em học nghề nâng cao trình độ, đáp ứng nguồn nhân lực các cụm công nghiệp, du lịch trên địa bàn và của tỉnh. Nhân dịp Tết cổ truyền của đồng bào Chăm đạo Hồi giáo, Phó Chủ tịch UBNDtỉnh chúc bà con, sư cả và người có uy tín đón cái tết vui vẻ, ấm cúng, đoàn kết để cùng xây dựng quê hương phát triển.                  

Ngọc Hân - Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho nạn nhân bị chồng cũ đốt

BTO - Sau khi Báo Bình Thuận đăng thông tin về hoàn cảnh của chị Chi qua bài “Người vợ bị chồng cũ đốt, cần được giúp đỡ” vào ngày 9/5, đã có nhiều bạn đọc gần xa giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho gia đình chị Chi.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533