Xã hội Cập nhật lúc 09:48:02 15/05/2019  (Lượt xem:  1438 )
Lãnh đạo tỉnh thăm

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết Ramưwan

BT- Sáng 14/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Ramưwan của đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) tại xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình.

Đoàn đã đến thăm đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phan Thanh; Ban điều hành 3 thôn Cảnh Diễn, Thanh Kiết, Châu Hanh và 3 người có uy tín là ông Thanh Lang (thôn Cảnh Diễn), ông Bá Cương (thôn Thanh Kiết), ông Đặng Thiện (thôn Châu Hanh); chùa Cảnh Diễn và Sư cả Khê Khôi; chùa Thanh Kiết và Sư cả Xích Dự; chùa Châu Hanh và Sư cả Thanh Thắng. Nhân dịp này đoàn đã đến thăm và chúc tết gia đình ông Đặng Chế Hoa - nguyên Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh; ông Nguyễn Thanh Mận - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Tại những nơi đến thăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi sức khỏe và chúc toàn thể đồng bào Chăm đón Tết Ramưwan 2019 vui tươi, an toàn. Đồng thời, thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và động viên các vị chức sắc, chức việc và bà con tín đồ đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương, nỗ lực phấn đấu, phát triển sản xuất; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động.

Đại diện đồng bào Chăm, các vị chức sắc, sư cả chân thành cảm ơn các cấp chính quyền trong tỉnh đã quan tâm đến thăm và chúc mừng nhân dịp Tết Ramưwan. Các vị chức sắc, sư cả mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ hơn nữa để đồng bào có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động đồng bào Chăm tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước...

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong và lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân tộc, huyện Tuy Phong, Bắc Bình đã đến thăm, chúc Tết Ramưwan đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni). Đoàn đã đến thăm Ban điều hành thôn Vĩnh Hanh, xã Phú Lạc, ông Mai Sên - người có uy tín của thôn; chùa Vĩnh Hanh và Sư cả Đàng Láo (Tuy Phong); UBND xã Phan Hòa, Ban điều hành 3 thôn Bình Thắng, Bình Minh, Bình Hòa và người có uy tín Đặng Gấm, Thọ Nhất Định, Văn Thương; chùa Bình Thắng và Tổng sư cả Văn Lương Độ, Sư cả Dụng Văn Xa; chùa Bình Minh và Sư cả Lư Thanh; chùa Bình Hòa và Sư cả Bá Xanh (Bắc Bình).

Tại các nơi đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Lê Tuấn Phong đánh giá cao những nỗ lực của địa phương cũng như bà con trong việc xây dựng nông thôn mới, đoàn kết hỗ trợ nhau sản xuất, kịp thời phản ánh các vấn đề nổi cộm xảy ra tại địa bàn. Đồng thời khuyến khích bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, tiếp tục giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, định hướng, giáo dục con em học nghề nâng cao trình độ, đáp ứng nguồn nhân lực các cụm công nghiệp, du lịch trên địa bàn và của tỉnh. Nhân dịp Tết cổ truyền của đồng bào Chăm đạo Hồi giáo, Phó Chủ tịch UBNDtỉnh chúc bà con, sư cả và người có uy tín đón cái tết vui vẻ, ấm cúng, đoàn kết để cùng xây dựng quê hương phát triển.                  

Ngọc Hân - Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533