Xã hội Cập nhật lúc 09:48:02 15/05/2019  (Lượt xem:  2029 )
Lãnh đạo tỉnh thăm

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết Ramưwan

BT- Sáng 14/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Ramưwan của đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) tại xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình.

Đoàn đã đến thăm đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phan Thanh; Ban điều hành 3 thôn Cảnh Diễn, Thanh Kiết, Châu Hanh và 3 người có uy tín là ông Thanh Lang (thôn Cảnh Diễn), ông Bá Cương (thôn Thanh Kiết), ông Đặng Thiện (thôn Châu Hanh); chùa Cảnh Diễn và Sư cả Khê Khôi; chùa Thanh Kiết và Sư cả Xích Dự; chùa Châu Hanh và Sư cả Thanh Thắng. Nhân dịp này đoàn đã đến thăm và chúc tết gia đình ông Đặng Chế Hoa - nguyên Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh; ông Nguyễn Thanh Mận - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Tại những nơi đến thăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi sức khỏe và chúc toàn thể đồng bào Chăm đón Tết Ramưwan 2019 vui tươi, an toàn. Đồng thời, thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và động viên các vị chức sắc, chức việc và bà con tín đồ đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương, nỗ lực phấn đấu, phát triển sản xuất; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động.

Đại diện đồng bào Chăm, các vị chức sắc, sư cả chân thành cảm ơn các cấp chính quyền trong tỉnh đã quan tâm đến thăm và chúc mừng nhân dịp Tết Ramưwan. Các vị chức sắc, sư cả mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ hơn nữa để đồng bào có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động đồng bào Chăm tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước...

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong và lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân tộc, huyện Tuy Phong, Bắc Bình đã đến thăm, chúc Tết Ramưwan đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni). Đoàn đã đến thăm Ban điều hành thôn Vĩnh Hanh, xã Phú Lạc, ông Mai Sên - người có uy tín của thôn; chùa Vĩnh Hanh và Sư cả Đàng Láo (Tuy Phong); UBND xã Phan Hòa, Ban điều hành 3 thôn Bình Thắng, Bình Minh, Bình Hòa và người có uy tín Đặng Gấm, Thọ Nhất Định, Văn Thương; chùa Bình Thắng và Tổng sư cả Văn Lương Độ, Sư cả Dụng Văn Xa; chùa Bình Minh và Sư cả Lư Thanh; chùa Bình Hòa và Sư cả Bá Xanh (Bắc Bình).

Tại các nơi đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Lê Tuấn Phong đánh giá cao những nỗ lực của địa phương cũng như bà con trong việc xây dựng nông thôn mới, đoàn kết hỗ trợ nhau sản xuất, kịp thời phản ánh các vấn đề nổi cộm xảy ra tại địa bàn. Đồng thời khuyến khích bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, tiếp tục giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, định hướng, giáo dục con em học nghề nâng cao trình độ, đáp ứng nguồn nhân lực các cụm công nghiệp, du lịch trên địa bàn và của tỉnh. Nhân dịp Tết cổ truyền của đồng bào Chăm đạo Hồi giáo, Phó Chủ tịch UBNDtỉnh chúc bà con, sư cả và người có uy tín đón cái tết vui vẻ, ấm cúng, đoàn kết để cùng xây dựng quê hương phát triển.                  

Ngọc Hân - Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết