Xã hội Cập nhật lúc 10:09:45 19/12/2019  (Lượt xem:  1892 )
Lãnh đạo tỉnh tiếp

Lãnh đạo tỉnh tiếp, làm việc với Chánh Văn phòng Đảng Dân chủ tự do tỉnh Yamaguchi

BT- Sáng 18/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải (ảnh bên) đã có buổi đón tiếp và làm việc với ông Yoshida Mitsuhiro - Chánh Văn phòng Đảng Dân chủ tự do tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản), kiêm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật Yamaguchi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trên cương vị Chánh Văn phòng Đảng Dân chủ tự do tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) và Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật Yamaguchi, ông Yoshida Mitsuhiro sẽ tiếp tục có những tác động tích cực đến việc đầu tư, hợp tác, giao lưu giữa 2 tỉnh. Đồng thời khẳng định, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận thấy rõ tiềm năng hợp tác để phát triển giữa 2 tỉnh rất lớn. Bình Thuận sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Yamaguchi tìm hiểu và đầu tư vào Bình Thuận. Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải cũng gửi lời hỏi thăm, chúc sức khỏe đến ông Tsugumasa Muraoka – Thống đốc tỉnh Yamaguchi.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cũng đón tiếp ông Yoshida Mitsuhiro. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, sau chuyến công tác tại Nhật Bản, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận xác định hợp tác với Yamaguchi là nhiệm vụ quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Qua đó sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung cũng như giữa Bình Thuận và tỉnh Yamaguchi nói riêng.

Trân trọng sự đón tiếp trịnh trọng của lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được khi đến Bình Thuận, ông Yoshida Mitsuhiro khẳng định sẽ không ngừng thúc đẩy việc giao lưu, hợp tác để phát triển giữa 2 tỉnh. Trong chuyến công tác tại Việt Nam vào tháng 2/2020, đoàn công tác của tỉnh Yamaguchi và các doanh nghiệp của Nhật Bản cũng mong muốn gặp lãnh đạo tỉnh Bình Thuận để tìm cơ hội hợp tác, đầu tư.

Được biết, đầu tháng 12/2019, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải đã dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Yamaguchi. Tại đây, lãnh đạo 2 tỉnh đã trao đổi về các tiềm năng và thế mạnh của Bình Thuận, khuyến khích đầu tư các lĩnh vực: chế biến nông lâm thủy sản; lắp ráp máy móc thiết bị điện tử; chế biến, sản xuất dược phẩm; năng lượng sạch; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533