Xã hội Cập nhật lúc 09:17:57 13/06/2019  (Lượt xem:  2449 )
Lập danh sách 87 vị dự kiến hiệp

Lập danh sách 87 vị dự kiến hiệp thương tham gia Ủy ban MTTQVN tỉnh khóa VIII

BT- Sáng 12/6, tại thành phố Phan Thiết đã diễn ra hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ 12 (khóa VII) nhiệm kỳ 2014 - 2019.

6 tháng đầu năm, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận các cấp theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng về khu dân cư. Cuộc vận động hỗ trợ người nghèo, người cận nghèo tiếp tục có những cách làm sáng tạo, thu hút sự quan tâm và ủng hộ của xã hội. Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã xuất quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh tặng 101.116 suất quà với tổng trị giá 31,8 tỷ đồng hỗ trợ cho hộ nghèo, gia đình chính sách, đồng bào khó khăn trong tỉnh. Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm và đã khen thưởng 20 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc qua 10 năm thực hiện cuộc vận động. Cùng với đó, công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị; công tác giám sát, phản biện xã hội ngày càng tiếp tục được chú trọng thực hiện.

Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận thông qua chương trình, nội dung văn kiện, Đề án nhân sự Ủy ban và Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024. Theo đó, dự kiến chương trình Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 diễn ra trong 2 ngày (dự kiến 1 buổi chiều ngày 11/7/2019 và cả ngày 12/7/2019).

Tại hội nghị này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh khóa VII đã lập danh sách 87 vị dự kiến hiệp thương tham gia Ủy ban MTTQVN tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2019  - 2024. Đồng thời, triển khai lấy phiếu giới thiệu nhân sự chủ chốt các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024.

 T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết