Xã hội Cập nhật lúc 09:17:57 13/06/2019  (Lượt xem:  993 )
Lập danh sách 87 vị dự kiến hiệp

Lập danh sách 87 vị dự kiến hiệp thương tham gia Ủy ban MTTQVN tỉnh khóa VIII

BT- Sáng 12/6, tại thành phố Phan Thiết đã diễn ra hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ 12 (khóa VII) nhiệm kỳ 2014 - 2019.

6 tháng đầu năm, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận các cấp theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng về khu dân cư. Cuộc vận động hỗ trợ người nghèo, người cận nghèo tiếp tục có những cách làm sáng tạo, thu hút sự quan tâm và ủng hộ của xã hội. Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã xuất quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh tặng 101.116 suất quà với tổng trị giá 31,8 tỷ đồng hỗ trợ cho hộ nghèo, gia đình chính sách, đồng bào khó khăn trong tỉnh. Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm và đã khen thưởng 20 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc qua 10 năm thực hiện cuộc vận động. Cùng với đó, công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị; công tác giám sát, phản biện xã hội ngày càng tiếp tục được chú trọng thực hiện.

Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận thông qua chương trình, nội dung văn kiện, Đề án nhân sự Ủy ban và Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024. Theo đó, dự kiến chương trình Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 diễn ra trong 2 ngày (dự kiến 1 buổi chiều ngày 11/7/2019 và cả ngày 12/7/2019).

Tại hội nghị này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh khóa VII đã lập danh sách 87 vị dự kiến hiệp thương tham gia Ủy ban MTTQVN tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2019  - 2024. Đồng thời, triển khai lấy phiếu giới thiệu nhân sự chủ chốt các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024.

 T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533