Xã hội Cập nhật lúc 09:17:57 13/06/2019  (Lượt xem:  1943 )
Lập danh sách 87 vị dự kiến hiệp

Lập danh sách 87 vị dự kiến hiệp thương tham gia Ủy ban MTTQVN tỉnh khóa VIII

BT- Sáng 12/6, tại thành phố Phan Thiết đã diễn ra hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ 12 (khóa VII) nhiệm kỳ 2014 - 2019.

6 tháng đầu năm, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận các cấp theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng về khu dân cư. Cuộc vận động hỗ trợ người nghèo, người cận nghèo tiếp tục có những cách làm sáng tạo, thu hút sự quan tâm và ủng hộ của xã hội. Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã xuất quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh tặng 101.116 suất quà với tổng trị giá 31,8 tỷ đồng hỗ trợ cho hộ nghèo, gia đình chính sách, đồng bào khó khăn trong tỉnh. Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm và đã khen thưởng 20 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc qua 10 năm thực hiện cuộc vận động. Cùng với đó, công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị; công tác giám sát, phản biện xã hội ngày càng tiếp tục được chú trọng thực hiện.

Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận thông qua chương trình, nội dung văn kiện, Đề án nhân sự Ủy ban và Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024. Theo đó, dự kiến chương trình Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 diễn ra trong 2 ngày (dự kiến 1 buổi chiều ngày 11/7/2019 và cả ngày 12/7/2019).

Tại hội nghị này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh khóa VII đã lập danh sách 87 vị dự kiến hiệp thương tham gia Ủy ban MTTQVN tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2019  - 2024. Đồng thời, triển khai lấy phiếu giới thiệu nhân sự chủ chốt các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024.

 T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533