Xã hội Cập nhật lúc 08:47:56 13/09/2018  (Lượt xem:  536 )
Liên Hương

Liên Hương: Tăng cường vai trò của cấp ủy Đảng trong phòng chống ma túy

BT- Thời gian qua, mặc dù đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống nhưng tệ nạn ma túy trên địa bàn thị trấn Liên Hương (Tuy Phong) vẫn diễn biến phức tạp. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy địa phương chưa thật sự quyết liệt. 

Bắt một đối tượng buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy ở Liên Hương.

Theo Đảng ủy thị trấn Liên Hương, hiện trên địa bàn thị trấn có 77 người nghiện có hồ sơ quản lý, rải khắp ở 14/14 khu phố. Tuy nhiên con số này trên thực tế có thể cao hơn nhiều, bởi cứ sau khi lực lượng chức năng bắt giữ thêm một vụ ma túy là lại phát sinh thêm đối tượng nghiện. Mặc dù thời gian qua, Đảng ủy, UBND thị trấn luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện nhiều biện pháp trong công tác phòng, chống như: thành lập tổ kiểm tra, giám sát đối với một số chi bộ, cấp ủy, ban điều hành khu phố về công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn; Đảng ủy ban hành kế hoạch và chỉ đạo HĐND thị trấn ban hành nghị quyết chuyên đề về phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy cũng được đẩy mạnh, thông qua các buổi họp dân, tiếp xúc cử tri, đối thoại với nhân dân. Công tác đấu tranh triệt phá tội phạm về ma túy cũng được chú trọng. Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng đã triệt phá, bắt giữ nhiều vụ ma túy trên địa bàn với số lượng tương đối lớn. Điển hình mới đây, Đồn Biên phòng Liên Hương đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Võ Thành Trung (SN 1990), trú tại khu phố 5 của thị trấn đang sử dụng trái phép ma túy. Khám xét tại chỗ, lực lượng chức năng thu giữ khoảng 40 tép ma túy. Đối tượng này khai nhận mua ma túy ở TP. Hồ Chí Minh về để sử dụng và bán lại cho các đối tượng nghiện khác trên địa bàn để kiếm lời.

Cũng theo Đảng ủy thị trấn Liên Hương, việc nhân rộng các mô hình phòng chống, kiềm chế ma túy trên địa bàn thời gian qua được quan tâm. Hiện nay cả 14 khu phố của thị trấn đều có mô hình về phòng chống và kiềm chế ma túy. Hơn nữa việc lập hồ sơ đưa các đối tượng đi cai nghiện theo Nghị định 111 và 221 của Chính phủ cũng được thực hiện khá nghiêm túc... Tuy nhiên, tệ nạn ma túy tại Liên Hương vẫn diễn biến phức tạp, đã kéo theo nhiều hệ lụy khác về tình hình an ninh trật tự. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy địa phương thời gian qua chưa thực sự quyết liệt.

Do vậy, để kiềm chế tệ nạn này trong thời gian tới, Đảng ủy thị trấn cho biết, sẽ tiếp tục bám sát nhiệm vụ được giao để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống ma túy. Coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tập trung thực hiện. Duy trì nghiêm việc giao ban hàng tháng giữa Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các đoàn thể. Hàng tuần, UBND thị trấn tổ chức giao ban với  thủ trưởng các cơ quan để nghe báo cáo về tình hình ma túy trên địa bàn các khu phố, qua đó có sự lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể, sát với tình hình.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533