Xã hội Cập nhật lúc 08:47:56 13/09/2018  (Lượt xem:  962 )
Liên Hương

Liên Hương: Tăng cường vai trò của cấp ủy Đảng trong phòng chống ma túy

BT- Thời gian qua, mặc dù đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống nhưng tệ nạn ma túy trên địa bàn thị trấn Liên Hương (Tuy Phong) vẫn diễn biến phức tạp. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy địa phương chưa thật sự quyết liệt. 

Bắt một đối tượng buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy ở Liên Hương.

Theo Đảng ủy thị trấn Liên Hương, hiện trên địa bàn thị trấn có 77 người nghiện có hồ sơ quản lý, rải khắp ở 14/14 khu phố. Tuy nhiên con số này trên thực tế có thể cao hơn nhiều, bởi cứ sau khi lực lượng chức năng bắt giữ thêm một vụ ma túy là lại phát sinh thêm đối tượng nghiện. Mặc dù thời gian qua, Đảng ủy, UBND thị trấn luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện nhiều biện pháp trong công tác phòng, chống như: thành lập tổ kiểm tra, giám sát đối với một số chi bộ, cấp ủy, ban điều hành khu phố về công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn; Đảng ủy ban hành kế hoạch và chỉ đạo HĐND thị trấn ban hành nghị quyết chuyên đề về phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy cũng được đẩy mạnh, thông qua các buổi họp dân, tiếp xúc cử tri, đối thoại với nhân dân. Công tác đấu tranh triệt phá tội phạm về ma túy cũng được chú trọng. Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng đã triệt phá, bắt giữ nhiều vụ ma túy trên địa bàn với số lượng tương đối lớn. Điển hình mới đây, Đồn Biên phòng Liên Hương đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Võ Thành Trung (SN 1990), trú tại khu phố 5 của thị trấn đang sử dụng trái phép ma túy. Khám xét tại chỗ, lực lượng chức năng thu giữ khoảng 40 tép ma túy. Đối tượng này khai nhận mua ma túy ở TP. Hồ Chí Minh về để sử dụng và bán lại cho các đối tượng nghiện khác trên địa bàn để kiếm lời.

Cũng theo Đảng ủy thị trấn Liên Hương, việc nhân rộng các mô hình phòng chống, kiềm chế ma túy trên địa bàn thời gian qua được quan tâm. Hiện nay cả 14 khu phố của thị trấn đều có mô hình về phòng chống và kiềm chế ma túy. Hơn nữa việc lập hồ sơ đưa các đối tượng đi cai nghiện theo Nghị định 111 và 221 của Chính phủ cũng được thực hiện khá nghiêm túc... Tuy nhiên, tệ nạn ma túy tại Liên Hương vẫn diễn biến phức tạp, đã kéo theo nhiều hệ lụy khác về tình hình an ninh trật tự. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy địa phương thời gian qua chưa thực sự quyết liệt.

Do vậy, để kiềm chế tệ nạn này trong thời gian tới, Đảng ủy thị trấn cho biết, sẽ tiếp tục bám sát nhiệm vụ được giao để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống ma túy. Coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tập trung thực hiện. Duy trì nghiêm việc giao ban hàng tháng giữa Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các đoàn thể. Hàng tuần, UBND thị trấn tổ chức giao ban với  thủ trưởng các cơ quan để nghe báo cáo về tình hình ma túy trên địa bàn các khu phố, qua đó có sự lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể, sát với tình hình.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533