Xã hội Cập nhật lúc 08:47:56 13/09/2018  (Lượt xem:  1477 )
Liên Hương

Liên Hương: Tăng cường vai trò của cấp ủy Đảng trong phòng chống ma túy

BT- Thời gian qua, mặc dù đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống nhưng tệ nạn ma túy trên địa bàn thị trấn Liên Hương (Tuy Phong) vẫn diễn biến phức tạp. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy địa phương chưa thật sự quyết liệt. 

Bắt một đối tượng buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy ở Liên Hương.

Theo Đảng ủy thị trấn Liên Hương, hiện trên địa bàn thị trấn có 77 người nghiện có hồ sơ quản lý, rải khắp ở 14/14 khu phố. Tuy nhiên con số này trên thực tế có thể cao hơn nhiều, bởi cứ sau khi lực lượng chức năng bắt giữ thêm một vụ ma túy là lại phát sinh thêm đối tượng nghiện. Mặc dù thời gian qua, Đảng ủy, UBND thị trấn luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện nhiều biện pháp trong công tác phòng, chống như: thành lập tổ kiểm tra, giám sát đối với một số chi bộ, cấp ủy, ban điều hành khu phố về công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn; Đảng ủy ban hành kế hoạch và chỉ đạo HĐND thị trấn ban hành nghị quyết chuyên đề về phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy cũng được đẩy mạnh, thông qua các buổi họp dân, tiếp xúc cử tri, đối thoại với nhân dân. Công tác đấu tranh triệt phá tội phạm về ma túy cũng được chú trọng. Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng đã triệt phá, bắt giữ nhiều vụ ma túy trên địa bàn với số lượng tương đối lớn. Điển hình mới đây, Đồn Biên phòng Liên Hương đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Võ Thành Trung (SN 1990), trú tại khu phố 5 của thị trấn đang sử dụng trái phép ma túy. Khám xét tại chỗ, lực lượng chức năng thu giữ khoảng 40 tép ma túy. Đối tượng này khai nhận mua ma túy ở TP. Hồ Chí Minh về để sử dụng và bán lại cho các đối tượng nghiện khác trên địa bàn để kiếm lời.

Cũng theo Đảng ủy thị trấn Liên Hương, việc nhân rộng các mô hình phòng chống, kiềm chế ma túy trên địa bàn thời gian qua được quan tâm. Hiện nay cả 14 khu phố của thị trấn đều có mô hình về phòng chống và kiềm chế ma túy. Hơn nữa việc lập hồ sơ đưa các đối tượng đi cai nghiện theo Nghị định 111 và 221 của Chính phủ cũng được thực hiện khá nghiêm túc... Tuy nhiên, tệ nạn ma túy tại Liên Hương vẫn diễn biến phức tạp, đã kéo theo nhiều hệ lụy khác về tình hình an ninh trật tự. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy địa phương thời gian qua chưa thực sự quyết liệt.

Do vậy, để kiềm chế tệ nạn này trong thời gian tới, Đảng ủy thị trấn cho biết, sẽ tiếp tục bám sát nhiệm vụ được giao để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống ma túy. Coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tập trung thực hiện. Duy trì nghiêm việc giao ban hàng tháng giữa Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các đoàn thể. Hàng tuần, UBND thị trấn tổ chức giao ban với  thủ trưởng các cơ quan để nghe báo cáo về tình hình ma túy trên địa bàn các khu phố, qua đó có sự lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể, sát với tình hình.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết