Xã hội Cập nhật lúc 08:47:56 13/09/2018  (Lượt xem:  1567 )
Liên Hương

Liên Hương: Tăng cường vai trò của cấp ủy Đảng trong phòng chống ma túy

BT- Thời gian qua, mặc dù đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống nhưng tệ nạn ma túy trên địa bàn thị trấn Liên Hương (Tuy Phong) vẫn diễn biến phức tạp. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy địa phương chưa thật sự quyết liệt. 

Bắt một đối tượng buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy ở Liên Hương.

Theo Đảng ủy thị trấn Liên Hương, hiện trên địa bàn thị trấn có 77 người nghiện có hồ sơ quản lý, rải khắp ở 14/14 khu phố. Tuy nhiên con số này trên thực tế có thể cao hơn nhiều, bởi cứ sau khi lực lượng chức năng bắt giữ thêm một vụ ma túy là lại phát sinh thêm đối tượng nghiện. Mặc dù thời gian qua, Đảng ủy, UBND thị trấn luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện nhiều biện pháp trong công tác phòng, chống như: thành lập tổ kiểm tra, giám sát đối với một số chi bộ, cấp ủy, ban điều hành khu phố về công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn; Đảng ủy ban hành kế hoạch và chỉ đạo HĐND thị trấn ban hành nghị quyết chuyên đề về phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy cũng được đẩy mạnh, thông qua các buổi họp dân, tiếp xúc cử tri, đối thoại với nhân dân. Công tác đấu tranh triệt phá tội phạm về ma túy cũng được chú trọng. Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng đã triệt phá, bắt giữ nhiều vụ ma túy trên địa bàn với số lượng tương đối lớn. Điển hình mới đây, Đồn Biên phòng Liên Hương đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Võ Thành Trung (SN 1990), trú tại khu phố 5 của thị trấn đang sử dụng trái phép ma túy. Khám xét tại chỗ, lực lượng chức năng thu giữ khoảng 40 tép ma túy. Đối tượng này khai nhận mua ma túy ở TP. Hồ Chí Minh về để sử dụng và bán lại cho các đối tượng nghiện khác trên địa bàn để kiếm lời.

Cũng theo Đảng ủy thị trấn Liên Hương, việc nhân rộng các mô hình phòng chống, kiềm chế ma túy trên địa bàn thời gian qua được quan tâm. Hiện nay cả 14 khu phố của thị trấn đều có mô hình về phòng chống và kiềm chế ma túy. Hơn nữa việc lập hồ sơ đưa các đối tượng đi cai nghiện theo Nghị định 111 và 221 của Chính phủ cũng được thực hiện khá nghiêm túc... Tuy nhiên, tệ nạn ma túy tại Liên Hương vẫn diễn biến phức tạp, đã kéo theo nhiều hệ lụy khác về tình hình an ninh trật tự. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy địa phương thời gian qua chưa thực sự quyết liệt.

Do vậy, để kiềm chế tệ nạn này trong thời gian tới, Đảng ủy thị trấn cho biết, sẽ tiếp tục bám sát nhiệm vụ được giao để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống ma túy. Coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tập trung thực hiện. Duy trì nghiêm việc giao ban hàng tháng giữa Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các đoàn thể. Hàng tuần, UBND thị trấn tổ chức giao ban với  thủ trưởng các cơ quan để nghe báo cáo về tình hình ma túy trên địa bàn các khu phố, qua đó có sự lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể, sát với tình hình.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533