Xã hội Cập nhật lúc 09:59:34 19/05/2019  (Lượt xem:  4094 )
Long trọng tổ chức Đại lễ Phật đ

Long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2563 DL 2019

BTO - Hòa chung trong không khí đại hoan hỷ của cộng đồng Phật giáo trong nước và quốc tế đón chào ngày Đức Phật đản sinh. Chiều ngày 18/5/2019, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành,Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Tỉnh đã long trọng tổ chức đại lễ Phật đản - Phật lịch 2563 DL 2019.

Hòa thượng Thích Minh Nhật - Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận phát biểu khai mạc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Lê Tuấn Phong phát biểu tại buổi lễ.

Đến dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong, lãnh đạo UBMTTQVN Tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ; Thành phố Phan Thiết và tăng ni, Phật tử các huyện, thị, thành phố đã thành kính dâng hương cúng dường tam bảo, cầu chúc một mùa Phật đản hoan hỷ, yên bình và an lạc.

Đại biểu thả chim bồ câu vì một thế giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Những năm qua, Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh đã phát huy vai trò của mình trong việc đồng hành cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuyệt đại đa số tăng, ni, phật tử luôn đoàn kết, hòa hợp, phát huy truyền thống “Phụng đạo – yêu nước” góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng thành công Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 được tổ chức tại tỉnh Hà Nam, Việt Nam, ghi nhận, biểu dương những đóng góp của Tỉnh hội Phật giáo và tăng ni phật tử vào sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới tăng ni,đồng bào phật tử tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, thương dân, đồng hành cùng dân tộc ; không ngừng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; ra sức bảo vệ quê hương, đất nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, hòa hợp hoạt động Phật sự, góp phần vào sự nghiệp phát triển của tỉnh nhà theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận cũng tặng hoa và gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến toàn thể tăng ni, phật tử trong tỉnh. Sau buổi lễ nhiều xe hoa của các chùa trong toàn tỉnh diễu hành trên các đường phố Phan Thiết.

Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533