Xã hội Cập nhật lúc 09:59:34 19/05/2019  (Lượt xem:  4886 )
Long trọng tổ chức Đại lễ Phật đ

Long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2563 DL 2019

BTO - Hòa chung trong không khí đại hoan hỷ của cộng đồng Phật giáo trong nước và quốc tế đón chào ngày Đức Phật đản sinh. Chiều ngày 18/5/2019, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành,Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Tỉnh đã long trọng tổ chức đại lễ Phật đản - Phật lịch 2563 DL 2019.

Hòa thượng Thích Minh Nhật - Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận phát biểu khai mạc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Lê Tuấn Phong phát biểu tại buổi lễ.

Đến dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong, lãnh đạo UBMTTQVN Tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ; Thành phố Phan Thiết và tăng ni, Phật tử các huyện, thị, thành phố đã thành kính dâng hương cúng dường tam bảo, cầu chúc một mùa Phật đản hoan hỷ, yên bình và an lạc.

Đại biểu thả chim bồ câu vì một thế giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Những năm qua, Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh đã phát huy vai trò của mình trong việc đồng hành cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuyệt đại đa số tăng, ni, phật tử luôn đoàn kết, hòa hợp, phát huy truyền thống “Phụng đạo – yêu nước” góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng thành công Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 được tổ chức tại tỉnh Hà Nam, Việt Nam, ghi nhận, biểu dương những đóng góp của Tỉnh hội Phật giáo và tăng ni phật tử vào sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới tăng ni,đồng bào phật tử tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, thương dân, đồng hành cùng dân tộc ; không ngừng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; ra sức bảo vệ quê hương, đất nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, hòa hợp hoạt động Phật sự, góp phần vào sự nghiệp phát triển của tỉnh nhà theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận cũng tặng hoa và gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến toàn thể tăng ni, phật tử trong tỉnh. Sau buổi lễ nhiều xe hoa của các chùa trong toàn tỉnh diễu hành trên các đường phố Phan Thiết.

Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533