Xã hội Cập nhật lúc 14:28:05 31/12/2019  (Lượt xem:  2148 )
Mang mùa xuân ra nhà giàn DK1

Mang mùa xuân ra nhà giàn DK1

BT- Đây là 2 chuyến tàu mang hơi ấm mùa xuân của quân và dân cả nước gửi tặng đến tận tay các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió ngoài thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chiều 29/12, tại Quân cảng Căn cứ Long Sơn TP. Vũng Tàu, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức biên đội tàu hành trình đi thăm, chúc tết cán bộ chiến sĩ 15 nhà giàn DK1, các tàu trực trên biển và quân, dân huyện Côn Đảo. Đây là 2 chuyến tàu mang hơi ấm mùa xuân của quân và dân cả nước gửi tặng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió ngoài thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Buổi xuất quân diễn ra trong không khí xúc động khi hàng trăm cán bộ chiến sĩ DK1, thân nhân gia đình quân nhân, các em học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn đóng quân đến tiễn chân. Trước khi tàu rời cảng, Chuẩn Đô đốc Phạm Khắc Lượng, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã giao mệnh lệnh cho các trưởng đoàn. 

Thủ trưởng Vùng 2 Hải quân tặng hoa và giao nhiệm vụ cho đoàn chúc tết.

Thuyền trưởng tàu KN 261 chia sẻ: “Đây là chuyến hải trình mang mùa xuân đến cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió. Đây là chuyến đi mang niềm tin đất liền đến biển, đảo xa xôi. Chuyến đi này sẽ gặp nhiều sóng to gió lớn, song dù khó khăn thế nào, quà xuân cũng phải đến tận tay cán bộ chiến sĩ DK1, quân và dân Côn Đảo”.

Ngoài hàng tết xuân Canh Tý của Bộ Quốc phòng gửi tặng, cán bộ chiến sĩ 15 nhà giàn DK1 cùng các lực lượng trực trên biển còn nhận được hơn 200 phần quà của nhân dân cả nước gửi tặng như miến, măng, mộc nhĩ, nấm hương, gạo nếp, bánh chưng, gà, vịt sống...

Thân nhân cán bộ chiến sĩ DK1 xúc động lễ tiễn chân.

Đồng hành ra nhà giàn DK1 cùng hàng quà tết của quân và dân cả nước gửi tặng, Báo Người Lao động TP. Hồ Chí Minh đã trao 5.000.000 lá cờ Tổ quốc; Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA); Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tặng nhiều phần quà tết ý nghĩa thiết thực cho cán bộ chiến sĩ. Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng ban tổ chức chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho biết Ban tổ chức đã ký kết với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc cho chiến sĩ và ngư dân các nhà giàn DK1 và tại các vùng biển, đảo do Vùng 2 quản lý. Hôm nay, 5.000 lá cờ (đợt 1) của chương trình cùng những phần quà rất ý nghĩa sẽ được các cán bộ, chiến sĩ tham gia chuyến đi chuyển đến tận tay cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 và bà con ngư dân, giúp cộng đồng ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển”.

Biên đội tàu KN 261, KN 263 đã ra khơi trong ngàn trùng sóng gió. Chuyến đi này cũng như bao lần đi biển; chỉ khác trong mỗi khoang tàu là quà tết, là hơi ấm mùa xuân của đất liền gửi tặng những chiến sĩ “áo vằn cánh sóng” đang vững chắc tay súng canh trời, giữ biển thềm lục địa thiêng liêng. 12 - 15 ngày cho cả chuyến hải trình, đoàn chúc tết sẽ đi theo 2 hướng, 1 tàu chuyển hàng quà tết cho cán bộ chiến sĩ DK1 và các tàu trực khu vực phía Bắc; 1 tàu chuyển hàng quà xuân cho cán bộ chiến sĩ cùng tàu trực cho các nhà giàn Tư chính, Phúc Nguyên, DK1/10 (bãi cạn Cà Mau) và quân dân huyện Côn Đảo. Mùa xuân đã về với chiến sĩ nhà giàn.

  Mai ThẮng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533